NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Nâng xoang ghép xương hàm khi cấy implant

Theo dõi tại:

Hầu hết các trường hợp hàm bị mất răng lâu ngày đều xảy ra tình trạng tiêu xương ổ răng và xương hàm làm biến dạng cấu trúc xương. Nếu muốn được phục hình nha với phương pháp cấy ghép implant thì hầu hết là được thực hiện nâng xoang ghép xương hàm. Những chỉ định tiền phẫu thuật như nâng xoang ghép xương hàm khi cấy ghép implant là việc làm cần thiết để hỗ trợ cho việc phục hình được điễn ra thuận lợi và hiệu quả hơn.

Vậy phục hình với phương pháp cấy ghép implant có hiệu quả như thế nào? Và việc nâng xoang ghép xương hàm được thực hiện ra sao?

Nâng xoang ghép xương hàm khi cấy implant

Cách bước nâng xoang ghép xương hàm khi cấy implant

Cấy ghép implant, phương pháp phục hình nha hiệu quả

Có thể khắc phục các nhược điểm của các phương pháp trước đó, implant nha khoa không gây khó chịu hay vướng víu, không ảnh hưởng đến việc ăn uống hay nói chuyện,… Quy trình cấy ghép implant không chỉ giúp phục hồi diện mạo khuôn mặt, các răng đã mất mà còn đem lại chức năng ăn nhai như ý. Vật liệu được sử dụng cho cấy ghép mplant  là Titan, một loại vật liệu có tương hợp sinh học tốt, được sử dụng rất nhiều trong các ca cấy ghép y học hiện đại như làm khớp gối nhân tạo, giúp kết hợp và cố định xương trong công nghệ phẫu thuật chỉnh hình… cấy ghép implant sẽ đem lại cho bạn một hàm răng khỏe mạnh thẩm mỹ và thực hiện việc ăn nhai tốt như răng thật

Nâng xoang ghép xương hàm khi cấy implant

Cấy ghép implant giúp phục hình nha hiệu quả

Lợi ích của việc cấy ghép mplant là tạo cho cảm giác như răng thật, giúp răng phục hình đẹp tự nhiên, đồng thời phù hợp với khung xương hàm. Bạn sẽ không còn phải xấu hổ vì nụ cười của mình cũng nhưng không còn cảm giác khó chịu nữa. Không còn lo lắng về việc hàm giả tháo lắp có rơi ra không, có lỏng không. Cấy ghép implant đem lại cho bạn diện mạo mới với khuôn mặt và nụ cười tươi tắn tự nhiên, không còn những nếp nhăn, da chùng do ảnh hưởng  của việc mất răng.

Quy trình nâng xoang ghép xương hàm khi cấy implant

Phương pháp nâng xoang hàm ghép xương hàm giúp trả lại cấu tạo nguyên thủy của xương hàm. Thực hiện nâng xoang ghép xương hàm sớm thì quy trình cũng như cách thực hiện giản đơn hơn và, tỉ lệ thành công cũng cao hơn. Thông thường, một ca nâng xoang hàm được thực hiện theo các bước sau:

Thăm khám và tư vấn

Các bác sĩ thăm khám trực tiếp để xác định được tình trạng xoang hàm, xem xét và đánh giá chất lượng xương hàm cùng thể tích xương hiện có. Từ đó dự kiến cách thức nâng xoang phù hợp lên kế hoạch thực hiện và chuẩn bị khối lượng xương ghép cần thiết.

Nâng xoang ghép xương hàm

Có hai kĩ thuật nâng xoang ghép xương hàm tùy thuộc vào tình trạng tiêu xương hàm của bạn

Nâng xoang kín

Được thực hiện khi lượng xương mất không nhiều, màng xoang ở vị trí chạm đáy của lỗ cắm ghép implant. Theo đó bột xương được đưa vào qua đường này. Nâng xoang kín thường được kết hợp với đặt trụ implant trong 1 lần phẫu thuật

Nâng xoang hở

Là kĩ thuật được áp dụng khi thiếu nhiều xương. Qua cửa sổ được mở bên hông hàm xoang, phẫu thuật viên sẽ nâng đáy xoang lên đồng thời ghép xương vào vùng này. Thông thường sau nâng xoang hở người ta sẽ chờ cho xương phục hồi tốt mới tiến hành cấy implant ở lần phẫu thuật tiếp theo.

Nâng xoang ghép xương hàm khi cấy implant

Nâng xoang ghép xương hàm khi cấy implant giúp phục hình nha đồng thời bảo vệ xoang hàm chắc chắn

Có thể thực hiện nâng xoang ghép xương hàm và phục hình răng trong cùng 1 lần phẫu thuật trong trường hợp nâng xoang kín. Đối với nâng xoang hở, khối lượng xương thiếu khá nhiều, khi đặt implant hay phục hình răng sứ ngay sẽ dẫn đến sự thiếu chắc chắn. Chính vì lẽ đó người ta khuyến cáo nên chờ khoảng 4 – 6 tháng sau khi nâng xoang hở mới nên tiếp tục phẫu thuật lần hai để phục hình nha khoa hoàn chỉnh.

Nâng xoang ghép xương hàm là một kĩ thuật nha khoa tương đối khó đòi hỏi phẫu thuật viên phải nắm chắc về giải phẫu xoang cũng như đặc điểm vùng xương hàm trên. Ngoài ra thao tác nâng xoang phải hết sức tỉ mỉ và nhẹ nhàng tránh làm rách mô và lớp màng xoang mỏng. Thực hiện nâng xoang ghép xương hàm khi cấy implant hiệu quả sẽ tạo cơ sở vững chắc để thực hiện phục hình đạt chất lượng như ý và đem lại an toàn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Cấy ghép răng Implant

Lựa chọn kỹ thuật cấy ghép răng Implant được đánh giá là sự sáng suốt nhất đối với những người gặp vấn đề mất răng