NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Quy trình cấy ghép implant hiệu quả cao

Theo dõi tại:

Cấy ghép implant hiện nay đã đóng một vai trò hết sức quan trọng đến giá trị thẩm mỹ trên gương mặt và từ đó giúp cho nụ cười của mọi người luôn luôn được nở trên môi. Kỹ thuật cấy ghép implant được bác sĩ chỉ định đối với tất cả những trường hợp bị mất một chiếc hoặc nhiều chiếc răng, thậm chí là cả hàm răng. Tuy nhiên, việc mà nhiều người quan tâm hơn cả là tiến hành cấy ghép implant ở đâu tốt, an toàn và ca cấy ghép implant giá bao nhiêu… Bài viết này sẽ giải đáp những thắc mắc trên để mọi người hiểu rõ nhé!

Quy trình cấy ghép implant hiệu quả cao

Trụ implant gắn chắc vào xương hàm

Quy trình cấy ghép implant hiệu quả cao

Kỹ thuật trồng răng implant để đạt được hiệu quả cao thì nó sẽ được thực hiện theo quy trình cấy ghép implant như sau (tuân theo tiêu chuẩn mà Bộ Y tế đề ra):

Bước 1: Bác sĩ thăm khám, tư vấn cho bệnh nhân

Đầu tiên, bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra và đánh giá một cách khái quát tình trạng răng miệng của bệnh nhân đến thời điểm hiện tại như thế nào. Nếu như  ngoài tình trạng bị mất răng, bệnh nhân nếu còn mắc thêm một số bệnh lý về răng miệng như sâu răng, viêm nha chu, nhiều cao răng… thì bác sĩ sẽ tiến hành xử lý những vấn đề này trước để đảm bảo cho ca cấy ghép iplnat đạt được thành công.

Bước 2: Chụp phim X-Quang bằng công nghệ CT Cone Beam 3D xương hàm

Để đưa ra hình ảnh chính xác về vị trí cần cắm implant răng cửa thì bác sĩ sẽ dùng máy chụp phim CT Cone Beam 3D xương hàm. Các số liệu thu thập được sẽ là kết quả chính xác để bác sĩ lấy làm cơ sở đánh giá mật độ xương cũng như cấu trúc răng như thế nào. Vì nếu như có đủ xương thì sẽ chuyển qua bước tiếp theo còn nếu không đủ xương thì có thể tiến hành ghép xương.

Quy trình cấy ghép implant hiệu quả cao

Quy trình cấy ghép implant hiệu quả cao

Ngoài ra bác sĩ cũng chống chỉ định cấy ghép implant đối với những bệnh nhân bị mắc các bệnh như: bệnh huyết áp, bệnh tiểu đường, hoặc bệnh tim mạch…

Bước 3: Đặt hẹn cấy ghép implant

Sau khi đã khám hết những thé liên quan và nói rõ cho bệnh nhân biết thì cả hai bên cùng thống nhất về phương pháp điều trị. Bác sĩ sẽ đặt lịch hẹn phù hợp cho bệnh nhân tiến hành ca cấy ghép implant.

Bước 4: Thực hiện cấy ghép implant

Thắc mắc về trồng răng cửa có đau không? Bác sĩ sẽ tiến hành gây tê tại vùng cấy ghép nên bệnh nhân sẽ không có cảm giác đau đớn. Sau đó, bác sĩ sẽ rạch một đường nhỏ trên nướu để cắm trụ implant vào. Trung bình thời gian để cấy 1 trụ implant mất khoảng 15-20 phút.

Bước 5: Phục hình tạm trong thời gian lành thương

Trong thời gian chờ implant tích hợp xương thì bác sĩ sẽ cho bệnh nhân đeo hàm tạm để tránh ảnh hưởng đến yếu tố thẩm mỹ. Trong quá trình này, bệnh nhân cũng được bác sĩ cho lịch hẹn tái khám để kiểm tra khả năng tích hợp implant vào xương hàm.

Quy trình cấy ghép implant hiệu quả cao 3
Chăm sóc răng miệng theo chỉ dẫn của bác sĩ*

Bước 6: Phục hình răng sứ trên trụ implant

Tùy theo nhu cầu về yếu tố thẩm mỹ cũng như điều kiện kinh tế của từng người mà mỗi bệnh nhân sẽ chọn ra cho mình loại răng sứ phù hợp và hiệu quả.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Cấy ghép răng Implant

Lựa chọn kỹ thuật cấy ghép răng Implant được đánh giá là sự sáng suốt nhất đối với những người gặp vấn đề mất răng

Cấu tạo của Implant

Phục hình thẩm mỹ răng đã xuất hiện từ rất lâu rồi và càng ngày nó lại càng được cải tiến với những bước phát