NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Cấu tạo của Implant

Theo dõi tại:

Phục hình thẩm mỹ răng đã xuất hiện từ rất lâu rồi và càng ngày nó lại càng được cải tiến với những bước phát triển vượt trội đáng kể. Ngày nay, phương pháp phục hình thẩm mỹ răng đã đạt đến một ngưỡng phát triển vượt bậc với kỹ thuật cấy ghép implant. Vậy implant được cấu tạo như thế nào và mức giá cấy ghép implant bao nhiêu ? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé!

Cấu tạo của Implant

Implant là một trụ vững chắc, được cấu tạo từ loại chất liệu titanium. Với chất liệu này thì nó  có nhiều ưu điểm và khả năng chịu lực cao.

Một implant được cấu tạo từ 3 phần chính là : trụ implant, vít abutment và thân răng.

Cấu tạo của Implant 1
Cấu tạo của Implant

Trụ Implant

Trụ implant sẽ được cấy vào trong xương hàm, phần thân cũng sẽ răng được cố định vào xương ổ răng, để đảm bảo hàm răng được chắc chắn. Mức giá của trụ implant tùy thuộc vào nguồn gốc xuất xứ của vật liệu thiết kế trụ này. Chẳng hạn như: trụ implant có nguồn gốc xuất xứ từ đất nước Hàn Quốc thì sẽ có giá khoảng 400USD, Implant xuất xứ từ nước Pháp thì có giá khoảng 550USD; Implant của nước Đức sẽ có giá khoảng 850USD.

Trụ Implant được thiết kế với nhiều hình dạng khác nhau, có thể bằng hình trụ hay là hình thon để phù hợp hơn với xương hàm cũng như nhu cầu của từng bệnh nhân. Bề mặt của trụ implant được thiết kế theo kiểu vòng xoắn xuôi, chiều liên tục nên từ đó sẽ tạo độ bám cho chân răng khi ghép vào được chắc chắn hơn.

Cấu tạo của Implant

Cấu tạo của Implant

Vít Abutment

Vít Abutment là một loại chốt kim loại có hình trụ. Phần dưới của vít được thiết kế sát với miệng implant, dùng để nâng đỡ phần mão răng và cầu răng, chính vì thế mà nó có chức năng tương tự như một cùi răng thật.

Vít Abutment được làm bằng vật liệu là sứ hoặc là  bằng kim loại, nó cũng  có nhiều hình dạng khác nhau như: dạng nghiêng, dạng thẳng tùy theo vị trí cấy ghép implant ở răng hàm hay ở vùng răng cửa.

Thân răng

Thân răng là phần mão chụp có lõi trống để úp vừa với trụ Abutment.

Implant tạo được khả năng bám chắc cao mọi người có thể thoải mái lựa chọn những món ăn mà mình yêu thích, không phải lo lắng bị rơi ra hoặc lung lay như cách làm hàm giả tháo lắp.

Để giữ cho implant được chắc chắn và bền lâu thì bệnh nhân cần chú ý đến ccahs vệ sinh răng miệng đúng cách, theo sự chỉ dẫn của bác sĩ nha khoa. Đồng thời cũng chú ý đến chế độ ăn uống hằng ngày, nhằm kéo dài tuổi thọ của hàm răng được tồn tại vĩnh viễn theo thời gian. Và đặc biệt, các bạn hãy chọn cho mình một cơ sở nha khoa uy tín để hực hiện ca cấy ghép implant nhé.

Mọi thắc mắc hãy chia sẽ với chúng tôi để được tư vấn và giải quyết nhé. Chúc quý khách hàng có một ngày làm việc thành công và vui vẻ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Cấy ghép răng Implant

Lựa chọn kỹ thuật cấy ghép răng Implant được đánh giá là sự sáng suốt nhất đối với những người gặp vấn đề mất răng

Phương pháp cấy ghép implant

Trước hết chúng ta cùng tìm hiểu Implant là gì? Đây là một loại trụ được làm từ Titanium nhằm cấy ghép vào xương hàm

Implant nha khoa
Cấu tạo Implant là gì

Việc mất răng không chỉ ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai mà còn liên quan đến độ thẩm mỹ. Cấy ghép implant nha khoa là