NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Mọc răng khôn trong bao lâu

Theo dõi tại:

Câu hỏi: mọc răng khôn trong bao lâu

Chào bác sĩ. Hiện em đang mọc răng khôn hàm dưới, từ khi răng mọc đến nay, em thường hay bị đau, nhức, khó chịu và cảm giác này thường lặp lại nhiều lần. Bác sĩ cho em hỏi, việc mọc răng khôn trong bao lâu thì hết ạ? Em phải làm sao nếu tình trạng đau

Quỳnh Trang (Cần Thơ)

Trả lời:

Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi thông tin về cho chúng tôi. Những thắc mắc của bạn về mọc răng khôn trong bao lâu, làm thế nào để có thể giải quyết tình trạng này? Chúng tôi xin giải đáp như sau:

Mọc răng khôn trong bao lâu?

Răng khôn là răng mọc trong cùng trong cung hàm và không đảm nhận vị trí nào rõ ràng. Thêm vào đó, khi răng mọc sau cùng nhưng cung hàm không còn đủ chỗ trống nên việc mọc răng cũng không được thuận lợi như những răng khác. Chính vì thế mà hầu hết các trường hợp mọc răng khôn đều khiến người bệnh cảm thấy khó chịu, đau nhức mỗi khi mọc răng.

Tình trạng mọc răng khôn ở mỗi người mỗi khác, thời gian mọc răng khôn từ lúc nhú lên cho đến thời điểm răng mọc hoàn chỉnh cũng khác nhau. Quá trình mọc răng khôn có thể chia thành nhiều giai đoạn, mỗi giai đoạn răng phát triển lại gây nên những cơn đau nhức cho người bệnh. Khoảng cách của từng giai đoạn mọc răng có thể là vài tháng hoặc cũng có thể lâu hơn. Có nhiều trường hợp trong nha khoa, răng khôn mọc hoàn thiện phải mất vài năm. Chính vì thế, bạn có thể sẽ trải qua những cơn đau do răng khôn mọc trong thời gian rất dài.

mọc răng khôn trong bao lâu

mọc răng khôn trong bao lâu

Xử lý tình trạng đau khi mọc răng khôn

Đối trường hợp mọc răng khôn nhưng chỉ mang đến cho người bệnh cảm giác đau nhẹ, không quá ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày, bạn có thể sử dụng thuốc giảm đau để hạn chế cơ đau tại nhà. Hoặc bạn có thể dùng đá lạnh để chườm lên vùng má có chỗ răng bị đau. Với trường hợp sử dụng thuốc, bạn nên sử dụng theo liều lượng đã được hướng dẫn. Đây chỉ là giải pháp để đối phó với tình thế, không có tác dụng hỗ trợ điều trị đối với răng khôn. Vì thế, tốt hơn cả bạn nên đến các trung tâm nha khoa để bác sĩ thăm khám và hỗ trợ.

mọc răng khôn trong bao lâu

mọc răng khôn trong bao lâu

Việc khám nha khoa khi mọc răng khôn không chỉ là giải pháp giúp bạn khắc phục được tình trạng mọc răng khôn mà còn giúp người bệnh có thể phát hiện được những bệnh lý về răng miệng khác. Răng khôn thường mọc không ổn định, nhiều trường hợp mọc lệch, ngầm do không đủ chổ trống trong cung hàm để phát triển bình thường. Vì thế, chỉ có khám ở nha khoa bạn mới có thể biết chính xác chiều răng mọc, răng mọc thẳng hay mọc lệch, ngầm, từ đó mới có cách xử lý với trường hợp của mình. Vì thế, các bác sĩ thường khuyên người bệnh nên khám răng càng sớm càng tốt.

Hầu hết trong tất cả các trường hợp mọc răng khôn, bác sĩ thường khuyên người bệnh nên nhổ bỏ chiếc răng này để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng cũng như tránh những phiền toái mà chiếc răng này mang đến cho khổ chủ. Vì thế, trong trường hợp của bạn, nếu cảm giác đau nhức cứ kéo dài, bạn nên đến các trung tâm nha khoa để bác sĩ có thể khám và xác định có nên nhổ bỏ hay không bạn nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
răng khôn bao giờ mọc
Răng khôn bao giờ mọc

Câu hỏi: răng khôn bao giờ mọc Em năm nay 19 tuổi, bác sĩ cho em hỏi, ở độ tuổi của em thì có còn