NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Nhổ răng và những điều cần chú ý

Theo dõi tại:
Nội dung

Việc răng sâu hay răng mọc lệch lạc sẽ khiến cho người bệnh cảm giác đau nhức và khó chịu . Chính vì vậy , việc nhổ răng kịp thời không chỉ giúp bệnh nhân giảm được cơn đau mà còn góp phần bảo vệ hàm răng.

Nhổ răng và những điều cần chú ý

Nhổ răng và những điều cần chú ý

Nhổ răng và những điều cần chú ý

Tuy nhiên , việc nhổ răng cần phải được sự chỉ định của bác sĩ . Chính vì thế, nếu có ý định muốn nhổ răng , các bạn nên đến trực tiếp tại các phòng khám nha khoa để được khám và tư vấn .

Một quy trình nhổ răng được thực hiện tại các trung tâm nha khoa như sau :

Khám và tư vấn .

Các bác sĩ sẽ tiến hành khám tổng quát tình trạng của bệnh nhân để từ đó tư vấn và giúp bệnh nhân đưa ra phương pháp điều trị kịp thời .

Nhổ răng và những điều cần chú ý

Khám và tư vấn

Chụp phim X-quang 

Sau khi khám và tư vấn, các bác sĩ sẽ tiến hành chụp X-quang để xác định được chính xác vị trí của chiếc răng được nhổ .

Tiến hành vệ sinh răng miệng

Bác sỹ sẽ tiến hành vệ sinh răng miệng sạch sẽ để a toàn hơn cho quá trình thực hiện nhổ răng

Tiến hành nhổ răng 

Thông qua các thiết bị hỗ trợ như máy phẫu thuật siêu âm Piezotome , các bác sĩ sẽ tiến hành nhổ răng, việc làm này không hề gây cảm giác đau nhức nào cho bệnh nhân .

Theo như lời các bác sĩ thì thời gian thích hợp nhất để nhổ răng đó chính là vào buổi sáng sớm, bởi lúc này cơ thể bạn vừa trải qua một giai đoạn nghỉ ngơi và đang ở trong tình trạng tốt nên việc nhổ răng sẽ không gặp bất kì khó khăn nào .

Điều quan trọng nhất là chế độ chăm sóc răng miệng sau quá trình nhổ răng của bạn . Các bệnh nhân nên nghỉ ngơi thoải mái sau quá trình nhổ răng. Lúc đầu, bạn sẽ thấy máu chảy nhiều ở phần chân răng vừa mới được nhổ , để tránh tình trạng này, bạn nên lấy một miếng bông y tế thấm vào chỗ đó, không nên khạc nhổ hay súc miệng bằng nước muối vì nó sẽ làm cho máu bị đông lâu hơn và có thể gây nhiễm trùng .

Nhổ răng và những điều cần chú ý

Chế độ ăn uống hợp lí

Bạn cũng cần bổ sung năng lượng cho cơ thể mình thông qua chế độ ăn uống hợp lí . Bạn nên hạn chế ăn các loại thực phẩm quá nóng hoặc quá lạnh gây tổn thương chân răng . Trong thời gian này, bạn nên ăn các loại thực phẩm mềm như cháo , súp , sữa,…

Ngoài ra nên có một chế độ vệ sinh răng miệng đảm bảo cho hàm răng luôn luôn sạch sẽ và được thực hiện đúng cách . Nếu có bất kì triệu chứng nào , bên nên đến trực tiếp tại các trung tâm nha khoa để được các bác sĩ tư vấn và điều trị kịp thời .

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ tại nha khoa chúng tôi. Mọi boăn khoăn bạn có thể liên hệ để được bác sỹ nha khoa giải đáp cho nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN