NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Răng khôn hàm trên bị vỡ – Cách khắc phục

Theo dõi tại:

Răng khôn hàm trên bị vỡ – Hôm đấy tôi đang thưởng thức một món ngon đang ăn ngon lành bỗng dưng nghe một tiếng “cốp”, tôi nhè ra phát hiện đó là một mạnh vỡ của răng thế là vội đi soi gương tôi phát hiện chiếc răng khôn hàm trên đang yên đang lành bị vỡ. Miếng vỡ khá lớn có độ sắc nhọn, tôi khá là hoang mang không biết bây giờ phải làm sao nên tôi đã tìm đến nha khoa nhờ sự tư vấn. Hy vọng bác sĩ giải đáp cho tôi nội dung này kỹ hơn ạ. Tôi xin cảm ơn! (Mai Nhi – 25 tuổi)

Chào bạn Mai Nhi!

Nha khoa rất vui khi nhận được thắc mắc của bạn về “cách khắc phục răng khôn hàm trên bị vỡ” mời bạn cùng nắm bắt thông tin để có phương pháp xử lý sớm nhất có thể nhé.

Răng khôn hàm trên bị vỡ - Cách khắc phục 1
Răng khôn hàm trên bị vỡ – Cách khắc phục *

Răng khôn hàm trên bị vỡ – Cách khắc phục

Như tình trạng bạn chia sẻ “răng khôn hàm trên bị vỡ” do nguyên nhân ăn uống, để khắc phục hay xử lý tình trạng này dứt điểm thì bạn nên tham khảo về giải pháp nhổ bỏ răng khôn hàm trên. Bởi vì răng khôn thuộc vị trí răng mọc ở trong cùng không đóng vai trò trong ăn nhai, việc răng khôn mọc chỉ đem lại những phiền toái cho bạn mà thôi.

  • Bước 1: Nha khoa thăm khám kiểm tra cấu trúc răng khôn hàm trên mọc để chuẩn bị nhổ răng.
  • Bước 2: Bác sĩ thực hiện nhổ răng cho bạn khoảng 15 đến 20 phút là xong.
  • Bước 3: Bạn cần nghỉ ngơi sau khi nhổ răng khôn hàm trên vì đây là vị trí nhiều dây thần kinh lượng máu bị mất khá nhiều, bạn có thể bị choáng ngay sau khi nhổ xong.
  • Bước 4: Hoàn thành và lưu ý lời dặn từ bác sĩ giúp quá trình lành vết nhổ răng được nhanh hơn.
Răng khôn hàm trên bị vỡ - Cách khắc phục 2
Răng khôn hàm trên bị vỡ *

Cách khắc phục với trường hợp răng khôn hàm trên bị vỡ rất đơn giản, vừa giải quyết tận gốc cho bạn những rắc rối mà răng khôn có thể gây ra, vừa đảm bảo được việc ăn nhai cho bạn.

Cách chăm sóc răng miệng sau khi nhổ răng khôn hàm trên

Răng khôn hàm trên bị vỡ là một tình trạng mà đã có nhiều người gặp phải, tuy nhiên có nhiều trường hợp không xử lý sớm để lại hậu quả biến chứng sau này.

Răng khôn hàm trên bị vỡ - Cách khắc phục 3
Cách chăm sóc răng miệng sau khi nhổ *
  • Nhổ răng khôn xong bạn sẽ có cảm giác khó chịu đau nhức, bạn cần chọn thức uống từ sữa để làm sạch khoang miệng và hạn chế tình trạng răng bị chảy máu.
  • Không nên lơ là việc vệ sinh đánh răng sau khi nhổ răng, ngày đầu có thể bạn không nên đánh răng, nhưng qua ngày sau khi nhổ bạn nên đánh răng để đảm bảo luôn vệ sinh răng miệng sạch sẽ nhất nhé.
  • Nên chọn thức ăn mềm dễ ăn nhai hạn chế sử dụng lực ở hàm như vậy bạn sẽ đỡ cảm giác bị đau nhức hơn.
  • Nếu răng còn quá đau hay sưng thì nên sử dụng đá lạnh để chườm, vừa giảm đau cho bạn lại đỡ bị sưng nhức nhé.

Hy vọng những chia sẻ về “răng khôn hàm trên bị vỡ” sẽ đem đến cho bạn một lượng thông tin đầy đủ từ đấy bạn dễ dàng nắm bắt và xử lý tình trạng đang gặp phải. Bạn nên chọn cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện nhổ răng nhé, việc nhổ răng khôn rất cần những bác sĩ có kinh nghiệm để không gặp những biến chứng về sau.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN