|| Theo dõi trên: Google New

Đánh răng đúng cách khi niềng răng

Niềng răng là một giải pháp được nhiều người thực hiện để nhằm mục đích điều chỉnh những hiện tượng lệch lạc về răng như: hàm móm, hàm hô, vẩu, hàm khấp khểnh, hàm thưa lệch…Vậy niềng răng có ảnh hưởng gì không?

Đánh răng đúng cách khi niềng răng

Đánh răng đúng cách khi niềng răng

Đánh răng đúng cách khi niềng răng

Với sự phát triển của trình độ khoa học kỹ thuật nói chung cũng như kỹ thuật chỉnh nha nói riêng thì phương pháp niềng răng đã ra đời rất nhiều loại tiên tiến, hiện địa phục vu nh u cầu ngày càng cao của bệnh nhân. Có thể kể đến như niềng răng mặt trong, niềng răng không mắc cài.

Tuy nhiên điều mà hầu hết bệnh nhân đều quan tâm là cách đánh răng như thế nào sau khi niềng răng được cho là đúng cách và hiệu quả nhất. Vì như chúng ta cũng đều biết thì khi niềng răng, hàm răng sẽ phải đeo hệ thống khí cụ chỉnh nha là mắc cài hay khay niềng trong một khoảng thời gian khá dài. Nên việc vệ sinh răng miệng hằng ngày sẽ phần nào gặp khó khăn hơn so với một người bình thường. Hơn nữa việc vệ sinh răng miệng trong quá trình niềng răng rất quan trọng, nếu như bệnh nhân không chú ý kỹ thì sẽ gặp phải một số bệnh lý liên quan đến vấn đề răng miệng như: bệnh sâu răng, bệnh hôi miệng và nặng hơn nữa là bệnh viêm nha chu. Đánh răng đúng cách sau khi niềng răng cũng là một trong những biện pháp quan trọng nhất giúp bảo vệ sự an toàng của răng miệng trong thời gian niềng răng.

Thời gian niềng răng bằng mắc cài kim loại 2
Làm sạch răng trước khi gắn mắc cài lên răng*

Chải răng là một thói quen thường ngày của mỗi chúng ta, tuy nhiên nhiều khi chúng ta cũng đánh răng không được đúng theo kỹ thuật mà bác sĩ cũng như các nha sĩ thường chỉ dẫn. Chính việc đánh răng sai cách này đã và sẽ gây ra những hệ quả khó lường đối với bệnh nhân. Đặc biệt, trong thời gian thực hiện ca niềng răng thì việc chải răng đúng cách lại là một yêu cầu cần thiết, để không làm ảnh hưởng đến hệ thống mắc cài cũng như sức khỏe răng miệng của bệnh nhân.

Thứ nhất, bệnh nhân phải ựa chọn bàn chải thích hợp. Đó phải là loại bàn chải có lông mềm, kích thước phải phù hợp với khuôn miệng để không làm ảnh hưởng đến phần răng và nướu.

Thứ hai, là lựa chọn loại kem đánh răng có chứa flour để bảo vệ răng miệng tốt nhất.

Thứ ba là cách chải răng. Bệnh nhân chải răng nhẹ nhàng trên hàm răng và khí cụ niềng răng. Cách chải răng đúng nhất là chải nghiêng một góc 45 độ so với bề mặt của răng và chuyển động nhẹ nhàng theo hướng xoay tròn. Mỗi lần chải răng khoảng 3-5 phút, như vậy mới đảm bảo sạch sẽ.

Đánh răng đúng cách khi niềng răng

Dùng chỉ tơ nha khoa

Thứ tư, bệnh nhân nên sử dụng chỉ tơ nha khoa để làm sạch các kẽ răng.

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ tại nha khoa chúng tôi. Mọi băn khoăn bạn có thể liên hệ để được bác sỹ nha khoa giải đáp cho nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *