NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Răng khôn bị sâu nên nhổ hay trám?

Theo dõi tại:

Câu hỏi: răng khôn bị sâu nên nhổ hay trám

Chào bác sĩ. Em năm nay 21 tuổi, có 2 chiếc răng khôn mọc cũng khá lâu trên hàm dưới khá lâu. Răng thường gây đau nhức, khó chịu, gây sưng má thậm chí há miệng cũng vô cùng khó khăn. Dạo gần đây, răng khôn ở hàm dưới có hiện tượng sâu, gây đau buốt, khó chịu. Bác sĩ cho em hỏi răng khôn bị sâu nên nhổ hay trám? Trường hợp sâu nặng có trám được không? Em cám ơn.

bongbongmua35..@gmail.com

Trả lời:

Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi thông tin về cho chúng tôi. Thắc mắc của bạn liên quan đến vấn đề răng khôn bị sâu nên nhổ hay trám, chúng tôi xin có một vài chia sẻ cùng bạn như sau:

Ảnh hưởng của răng khôn

Theo thống kê của viện răng hàm mặt Tp.HCM thì hiện tượng răng khôn mọc lệch ở hàm dưới chiếm tỉ lệ cao hơn so với hàm trên. Răng khôn nằm ở trong cùng của cung hàm và xuất hiện khi chúng ta ở độ tuổi trưởng thành nên lúc này, cung hàm đã tương đối ổn định, ít có sự tăng trưởng về kích thước, chất lượng xương đã cứng cấp, các niêm mạc và mô mềm phủ trên cũng dày hơn, do đó thường khiến những răng mọc muộn như răng khôn có xu hướng mọc lệch, mọc ngầm, do không có chỗ để trồi lên, buộc răng phải đâm ngang hoặc mọc lệch để phát triển.

Vì răng khôn nằm trong cùng nên việc vệ sinh răng vô cùng khó khăn, việc lấy sạch thức ăn thừa bị bám trên các kẽ răng cũng khó khăn, lâu này nếu không được vệ sinh, chăm sóc kĩ sẽ gây nên tình trạng sâu răng, viêm nướu, bệnh nha chu,…
răng khôn bị sâu nên nhổ hay trám

răng khôn bị sâu nên nhổ hay trám

Răng khôn bị sâu nên nhổ hay trám?

Răng khôn dễ bị sâu do việc vệ sinh ở vùng răng này khó khăn hơn so với những răng khác trên cung hàm. Chiếc răng này khi bị sâu còn ảnh hưởng đến những răng khác trên cung hàm mà cụ thể là răng số 7. Răng hàm số 7 là răng đảm nhiệm chức năng nhai chính, nếu để răng này bị ảnh hưởng sẽ mất khá nhiều thời gian để điều trị.

Trên thực tế, răng khôn không đóng vai trò gì quan trọng trong cung hàm, không đảm nhiệm chức năng nhai nuốt cũng như thẩm mỹ. Vì thế, dù răng có sâu hay chưa sâu, bác sĩ cũng thường khuyến cáo người bệnh nên nhổ bỏ chiếc răng này để tránh những ảnh hưởng không đáng có cho sức khỏe răng miệng. Trường hợp của bạn, nếu răng luôn gây là tình trạng đau buốt khó chịu, bạn nên đến trung tâm nha khoa để gặp bác sĩ để khám và có hướng giải quyết khắc phục tình trạng đau nhức này. Sau khi răng đã không còn cảm giác đau nhức, bạn có thể tiến hành loại bỏ chiếc răng này.

Răng khôn bị sâu nên nhổ hay trám? 2Răng khôn bị sâu nên nhổ hay trám

Bạn cũng đừng quá lo lắng về việc nhổ răng khôn, bởi trên thực tế, phương pháp này diễn ra hoàn toàn êm ái, nhẹ nhàng và không gây đau cho người bệnh. Chỉ là một phương pháp tiểu phẩu nhổ kéo dài trong khoảng 15 phút. Sau khi nhổ những ngày đầu có thể sẽ khó khăn ở ảnh hưởng của việc nhổ, nhưng sau đó cảm giác đau không còn và bạn cũng không phải đối mặt với những cơn đau do răng khôn gây ra sau này nữa.

Mọi thắc mắc về dịch vụ tại nha khoa chúng tôi bạn sẽ được tư vấn cụ thể khi liên lạc hoặc đến trực tiếp để điều trị. Nha khoa còn rất nhiều dịch vụ khác nên bạn yên tâm khi đến điều trị. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ chúng tôi. Chúc bạn ngày càng xinh đẹp và có được một hàm răng khỏe mạnh.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Nhổ răng khôn giá bao nhiêu
Nhổ răng khôn giá bao nhiêu

Nhổ răng khôn giá bao nhiêu? Tôi đang gặp phải tình trạng răng khôn mọc ngầm, sức khỏe răng miệng hiện tại không ổn định