NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Răng khôn bao giờ mọc

Theo dõi tại:
Nội dung

Câu hỏi: răng khôn bao giờ mọc

Em năm nay 19 tuổi, bác sĩ cho em hỏi, ở độ tuổi của em thì có còn mọc răng nữa không ạ? Em được nghe một vài người bạn của em nói, độ tuổi này vẫn có thể sẽ mọc thêm răng trong cùng gọi là răng khôn. Vậy cho em hỏi răng khôn bao giờ mọc? có ảnh hưởng gì không?

Cogaidoihon257…@gmail.com

Trả lời:

Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi thông tin về cho chúng tôi. Băn khoăn của bạn liên quan đến vấn đề mọc răng khôn, răng khôn bao giờ mọc và chiếc răng này có ảnh hưởng gì không? chúng tôi có một vài chia sẻ cùng bạn như sau:

Răng khôn bao giờ mọc

Là chiếc răng mọc trong cùng trong cung hàm, có hình dáng như một chiếc răng hàm, răng khôn còn có tên gọi khác là răng số 8, chiếc răng này thường mọc muộn hơn rất nhiều so với những răng khác trên cung hàm và thường không đảm nhiệm vai trò gì cụ thể. Thông thường, mỗi người sẽ mọc 4 chiếc răng khôn, bao gồm 2 chiếc ở hàm trên và 2 chiếc ở hàm dưới. Răng khôn thường mọc ở độ tuổi trưởng thành khi bạn khoảng từ 17 – 25 tuổi, tuy nhiên có trường hợp mãi đến năm 30 tuổi mới có hiện tượng mọc răng khôn.

răng khôn bao giờ mọc

răng khôn bao giờ mọc

Vậy răng khôn bao giờ mọc? Như bạn chia sẻ, bạn mới 19 tuổi nên có thể răng khôn vẫn chưa mọc hoặc muộn hơn so với những người cùng trang lứa. Nếu răng khôn mọc ngay hành thẳng lối thì không có vấn đề gì, tuy nhiên nếu răng mọc ngầm, mọc lệch sẽ gây nên tình trạng đau, buốt, ảnh hưởng đến những răng kế cạnh và có thể gây ra các bệnh về nha chu.

Ảnh hưởng của việc mọc răng khôn

Khi răng khôn mọc, người bệnh thường có cảm giác đau nhức, khó chịu, nhiều trường hợp khi răng nhú lên sẽ đội lợi, do đó khiến nướu, lợi sưng, viêm gây khó chịu. Tình trạng này còn liên tiếp lặp lại cho đến khi răng mọc hoàn thiện.

Với những trường hợp răng mọc ngầm, mọc lệch còn có xu hướng đâm ngang, gây ảnh hưởng đến răng kế cạnh, gây ra tình trạng đau nhức liên tục, những răng kế cạnh cũng ảnh hưởng. Nếu không xử lý kịp thời những chiếc răng mọc ngầm, mọc lệch, răng ở vị trí số 7 còn có nguy cơ bị sâu, nghiêm trọng hơn là lung lay răng, mất răng.

Bởi những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra ở răng khôn mà hầu hết các bác sĩ đều khuyến cáo người bệnh nên nhổ bỏ răng khôn để đảm bảo an toàn cho các răng khác trên cung hàm. Việc này cũng giúp người bệnh chấm dứt những cơn đau kéo dài do việc mọc răng gây ra.

răng khôn bao giờ mọc

răng khôn bao giờ mọc

Nhổ răng an toàn

Để đảm bảo an toàn, lành vết thương nhanh, người bệnh nên đến những trung tâm nha khoa uy tín để thực hiện nhổ răng. Nha khoa Đăng Lưu với đội ngũ y bác sĩ giỏi, kỹ thuật và máy móc tiên tiến, hiện đại, giúp quá trình nhổ răng khôn diễn ra hoàn toàn êm ái, ít xâm lấn cũng như đảm bảo an toàn cho người bệnh. Ngoài ra, bạn còn được bác sĩ tư vấn và giải đáp nhiệt tình những vấn đề thường gặp sau khi nhổ răng khôn. Hãy đến với nha khoa Đăng Lưu chúng tôi để được trải nghiệm những dịch vụ làm răng tốt nhất bạn nhé.

Mọi thắc mắc hãy chia sẽ với chúng tôi để được tư vấn và giải quyết nhé. Chúc quý khách hàng có một ngày làm việc thành công và vui vẻ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Nhổ răng khôn giá bao nhiêu
Nhổ răng khôn giá bao nhiêu

Nhổ răng khôn giá bao nhiêu? Tôi đang gặp phải tình trạng răng khôn mọc ngầm, sức khỏe răng miệng hiện tại không ổn định