NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Làm gì khi răng khôn hàm dưới mọc lệch?

Theo dõi tại:

Câu hỏi: làm gì khi răng khôn hàm dưới mọc lệch

Chào bác sĩ, cho em hỏi, dạo gần đây em bị mọc răng khôn nên thường có cảm giác đau nhức, khó chịu, thường xuyên bị những cơn đau do mọc răng hành nhức, gây khó khăn trong ăn uống, sinh hoạt hàng ngày. Em cũng có áp dụng một vài cách chữa đau răng nhưng không thực sự hiệu quả. Nhiều người bảo em sỡ dĩ đau nhức triền miên vậy là do răng bị mọc lệch mà ra, bác sĩ cho em hỏi làm gì khi răng khôn hàm dưới mọc lệch? Em cám ơn

(Hằng Phương – Vĩnh Long).

Trả lời :

Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi thông tin về cho chúng tôi. Những chia sẻ của bạn về việc thường xuyên bị đau nhức do mọc răng, làm gì khi răng khôn hàm dưới mọc lệch, chúng tôi xin có 1 vài chia sẻ cùng bạn như sau:

Răng khôn khi mọc thường gây tình trạng đau nhức và khó chịu cho khổ chủ, những cơn đau nhức, hành hạ luôn thường xuyên xảy ra và còn đau lây lan sang cả răng kế cạnh thì chắc hẳn chiếc răng mà bạn đang sở hữu đang có tình trạng mọc lệch, do đó dù đã áp dụng các phương pháp giảm đau nhưng bạn vẫn không cảm thấy có tác dụng.

Làm gì khi răng khôn hàm dưới mọc lệch

Ảnh hưởng của răng khôn mọc lệch

Răng khôn là răng mọc trong cùng trong cung hàm, răng mọc ở độ tuổi trưởng thành khi xương hàm đã ổn định, cứng chắc, khi đó thường không còn đủ chỗ trống để răng có thể mọc trồi lên, do vậy, những chiếc răng khôn thường có xu hướng đâm ngang, mọc ngầm hoặc mọc lệch để được phát triển. Trường hợp răng mọc như bình thường, ngay hàm thẳng lối thường không tạo cảm giác khó chịu cho người bệnh, tuy nhiên nếu răng mọc ngầm, mọc lệch sẽ gây nên nhiều biến chứng cho người bệnh.

Bị mọc răng khôn phải làm sao? 1Làm gì khi răng khôn hàm dưới mọc lệch?

Răng khôn mọc lệch thường dễ gây nên hiện tượng lợi trùm, hôi miệng, sâu răng, viêm nướu hay những vấn đề khác về răng miệng. Với răng khôn mọc bình thường không gây ảnh hưởng bạn không nhất thiết phải lại bỏ. Tuy nhiên với những răng mọc ngầm, mọc lệch, bác sĩ thường khuyên người bệnh nên nhổ bỏ để chấm dứt cơn đau cũng như ngăn ngừa những biến chứng có thể xảy ra khi mọc răng khôn.

Hướng xử lý răng khôn mọc lệch

Một trong những biện pháp tốt nhất để điều trị răng khôn mọc lệch là loại bỏ nó. Tuy vậy nhiều người thường ngần ngại không dám nhổ vì sợ ảnh hưởng hay những biến chứng có thể xảy ra nếu nhổ răng. Nhưng bạn có thể yên tâm, với sự phát triển của khoa học kỹ thuật ngày nay, việc nhổ răng khôn thực chất chỉ là một ca tiểu phẫu nhổ và không gây ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như ảnh hưởng đến răng miệng.

làm gì khi răng khôn hàm dưới mọc lệch

làm gì khi răng khôn hàm dưới mọc lệch

Với đội ngũ bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm, thao tác nhổ răng khôn sẽ diễn ra nhanh chóng, chỉ mất khoảng từ 15 – 20 phút là bạn đã hoàn thành ca nhổ răng mà không hề có cảm giác đau nhức. Ngoài ra, sau khi nhổ, người bệnh cũng được kê toa thuốc để hạn chế tình trạng đau trong những ngày đầu sau thực hiện nhổ, nên bạn có thể yên tâm nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
răng khôn bao giờ mọc
Răng khôn bao giờ mọc

Câu hỏi: răng khôn bao giờ mọc Em năm nay 19 tuổi, bác sĩ cho em hỏi, ở độ tuổi của em thì có còn