NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Răng khôn bị lung lay phải làm sao?

Theo dõi tại:
Nội dung

Câu hỏi: Răng khôn bị lung lay phải làm sao ?

Chào bác sĩ, thời gia gần đây em cảm giác chiếc răng khôn ở hàm dưới có hiện tượng lung lay làm em cảm thấy khó chịu, đau nhức, cứ chạm vào thường có cảm giác đau. Bác sĩ cho em hỏi răng khôn bị lung lay phải làm sao? trường hợp này em phải xử lý thế nào? Em cám ơn

(Hồng Phúc- Bình Dương)

Trả lời:

Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi thông tin về cho chúng tôi. Bạn thắc mắc về việc răng khôn bị lung lay, và việc răng khôn bị lung lay phải làm sao, hướng xử lý cho vấn đề này, chúng tôi có một vài chia sẻ cùng bạn như sau:

Răng khôn mọc khi nào

Như chúng ta vẫn thường nghe nói, trong cung hàm của mỗi người thường có 32 chiếc răng. Và trong cuộc dơi của mỗi người răng mọc và thay đi trong 2 lần duy nhất, lần đầu tiên răng mọc khi bạn được 6 tháng tuổi, lần thứ 2 là lần thay răng khi bạn từ 6 – 14 tuổi. Những răng sữa sẽ được thay thế bằng răng lâu năm và tồn tại lâu dài trong cung hàm, và không còn có thể mọc lại thêm lần nào nữa nếu bị hư hỏng, bạn chỉ có thể khắc phục bằng cách phương pháp chỉnh nha. Quay lại vấn đề về răng khôn, răng khôn mọc khi bạn đã bước qua độ tuổi trưởng thành, lúc này cấu trúc xương hàm đã tương đối ổn định. Răng khôn chỉ mọc 1 lần và không còn khả năng mọc lại nếu nhổ bỏ đi. Tuy vậy, bạn cũng không cấn quá lo lắng bởi trên thực tế, răng khôn không đảm nhận vai trò rõ ràng gì trong cung hàm, không gây ảnh hưởng hay có tính năng hỗ trợ chức năng nhai, nuốt nên dù có loại bỏ, bạn vẫn sinh hoạt và ăn uống như bình thường.

răng khôn bị lung lay phải làm sao

răng khôn bị lung lay phải làm sao

Răng khôn bị lung lay phải làm sao ?

Răng của bạn bị lung lay, cần phải xác định nguyên nhân gây ra để có hướng điều trị sao cho phù hợp. Tình trạng răng lung lay có thể do nhiều nguyên nhân như viêm nướu, nha chu. Răng khi bị viêm nha chu sẽ làm cho phần mô xung quanh răng bị mất đi sự liên kết, dẫn đến tình trạng răng lung lay, đau nhức, thậm chí mất răng. trường hợp răng lung lay nhẹ, người bệnh có thể áp dụng cạo vôi răng để răng cứng chắc và phục hồi lại.

Răng khôn bị lung lay phải làm sao? 2Răng khôn bị lung lay phải làm sao

Bên cạnh đó, để chăm sóc răng và ngăn ngừa những bệnh viêm nhiễm có thể xảy ra do mọc răng khôn, các bác sĩ thường khuyến cáo người bệnh nên nhổ bỏ chiếc răng này để tránh những phiền toái không đáng có do răng khôn gây ra. Hiện nay, với máy móc hiện đại, nhổ răng khôn chỉ là tiểu phẫu nhỏ và có thể thực hiện nhanh chóng, dễ dàng mà không ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh nên bạn có thể yên tâm khi thực hiện.

Răng khôn bị lung lay phải làm sao? Bạn thân mến, qua những gì bạn chia sẻ, chúng tôi chỉ có thể cung cấp cùng bạn một vài thông tin tham khảo trên. Để đảm bảo tính chính xác cao cũng như hướng điều trị hợp lý, tốt nhất bạn nên đến các trung tâm nha khoa uy tín để được các bác sĩ thăm khám trực tiếp và có hướng điều trị phù hợp nhất cho bạn nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
chảy máu răng thường xuyên
Chảy máu răng thường xuyên

Câu hỏi: chảy máu răng thường xuyên có sao không Chào bác sĩ, dạo gần đây mỗi lần đánh răng em đều thấy chân răng

răng khôn bao giờ mọc
Răng khôn bao giờ mọc

Câu hỏi: răng khôn bao giờ mọc Em năm nay 19 tuổi, bác sĩ cho em hỏi, ở độ tuổi của em thì có còn