NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Nhổ răng khôn khi mang thai có nguy hiểm không

Theo dõi tại:

Câu hỏi: nhổ răng khôn khi mang thai có nguy hiểm không

Chào bác sĩ, hiện em đang mang thai ở tháng thứ 3 nhưng lại gặp tình trạng mọc răng khôn ở hàm dưới. Chỗ răng mọc thường gây sưng, đỏ khiến em cảm thấy khó chịu và khó nhai nuốt. Bác sĩ cho em hỏi, trường hợp của em, việc nhổ răng khôn khi mang thai có nguy hiểm không? mong bác sĩ cho em lời khuyên. Em cám ơn

Bảo Châu (Tân Phú)

Trả lời :

Chào bạn, cám ơn bạn đa gửi thông tin chia sẻ về cho chúng tôi. Thắc mắc của bạn về việc nhổ răng khôn khi mang thai có nguy hiểm không. Chúng tôi có một vài chia sẻ cùng bạn như sau:
Nhổ răng không cho thai phụ được xem là một ca tiểu phẫu trong nha khoa, đặc biệt là những trường hợp răng mọc lệch, mọc ngầm, việc này đòi hỏi người bác sĩ phải có kinh nghiệm và chuyên môn, hạn chế những biến chứng có thể xảy ra. Tuy vậy, việc nhổ răng khôn cho thai phụ chỉ được thực hiện trong trường hợp sức khỏe cho phép.

Nhổ răng khôn khi mang thai có nguy hiểm không

Nhổ răng khôn chỉ được thực hiện trong trường hợp sức khỏe tốt, không có tiền sử hay đang mắc các bệnh về tim mạch hay những bệnh liên quan đến đường máu. Trước khi nhổ, người bệnh sẽ được tiến hành chụp phim X-quang để xác định vị trí, tình trạng của răng, liệu có ảnh hưởng đến thần kinh hay không.

nhổ răng khôn khi mang thai có nguy hiểm không

nhổ răng khôn khi mang thai có nguy hiểm không

Trường hợp phụ nữ đang mang thai, để đảm bảo an toàn, các bác sĩ thường khuyên không nên nhổ răng, nhất là răng khôn bởi nếu việc tiến hành được thực hiện không an toàn có thể ảnh hưởng đến thai nhi. Các tác động đến răng miệng còn có thể ảnh hưởng trực tiếp đến việc phát triển của thai nhi, đặc biệt khi thai nhi đang ở tháng thứ 3. Những thủ thuật trong quá trình mang thai như cạo vôi răng, trám răng thì có thể thực hiện được, tuy nhiên cũng phải có sự kiểm tra và giám sát từ bác sĩ.

Vì thế, tốt nhất trong giai đoạn này bạn không nên nhổ răng khôn, cũng khôn nên tùy tiện sử dụng các loại thuốc giảm đau mà không có chỉ định của bác sĩ để đảm bảo an toàn cho thai nhi. Bạn có thể thực hiện các biện pháp giảm đau tạm thời bằng các mẹo dân gian như:

Thuốc miệng bằng nước muối hàng ngày

Đắp tỏi hoặc gừng lên vùng răng bị đau, sưng

Đắp túi trà để giảm viêm, sưng, đau buốt khi mọc răng khôn

Vệ sinh răng miệng sạch sẽ

Tăng cường thức ăn có chứa nhiều vitamin C, A

Sử dụng thức ăn mềm, loãng, không phải nhai nhiều như cháo, súp

nhổ răng khôn khi mang thai có nguy hiểm không

nhổ răng khôn khi mang thai có nguy hiểm không

Thông thường, răng khôm khi mọc có thể gây đau, nhức, khó chịu cho người bệnh trong khoảng từ 1- 2 tuần. Trường hợp nếu chỗ răng khôn mọc có hiện tượng sâu, bạn nên nhanh chóng đến ngay các cơ sở nha khoa để thăm khám và có hướng điều trị kịp thời. Một số trường hợp, bác sĩ sẽ chỉ định nhổ răng khôn, tuy nhiên chỉ thực hiện được khi sức khỏe thai phụ tốt, và có thể đảm bảo an toàn cho thai nhi từ tháng thứ 4 trở đi.

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ tại nha khoa chúng tôi. Mọi băn khoăn bạn có thể liên hệ để được bác sỹ nha khoa giải đáp cho nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Nhổ răng khôn giá bao nhiêu
Nhổ răng khôn giá bao nhiêu

Nhổ răng khôn giá bao nhiêu? Tôi đang gặp phải tình trạng răng khôn mọc ngầm, sức khỏe răng miệng hiện tại không ổn định

mọc răng khôn trong bao lâu
Mọc răng khôn trong bao lâu

Câu hỏi: mọc răng khôn trong bao lâu Chào bác sĩ. Hiện em đang mọc răng khôn hàm dưới, từ khi răng mọc đến nay,