NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Nhổ 2 răng khôn hàm trên – Cảnh báo từ nha khoa

Theo dõi tại:

Nhổ 2 răng khôn hàm trên là chỉ định cuối cùng của bác sĩ trong trường hợp áp dụng các biện pháp điều trị khác không mang lại hiệu quả cao. Theo đó, chỉ định này không gây ảnh hưởng thẩm mỹ và không làm tổn hại đến chức năng của hàm răng. Tuy nhiên, để có quá trình nhổ răng khôn an toàn, người bệnh cần thiết phải nắm rõ các kiến thức cơ bản dưới đây!

Răng khôn hay còn được gọi là răng số 8, là những chiếc răng mọc khá muộn. Chúng thường bắt đầu nhú khi bạn 18 – 25 tuổi và thường mọc chậm rãi, từng chút một. Việc mọc răng khôn trên thực tế đã gây không ít phiền toái cho khổ chủ trong quá trình ăn uống cũng như sinh hoạt thường nhật.

Nhổ 2 răng khôn hàm trên - Cảnh báo từ nha khoa 1
Răng khôn có 4 cái, mọc ở vị trí trong cùng trên cung hàm*

Nhổ 2 răng khôn hàm trên khi nào?

Như đã nói ở trên, răng khôn mọc khá muộn. Lúc này, xương hàm đã phát triển ổn định, cung hàm không thể thay đổi về kích thước được nữa và khoảng trống còn lại trên cung hàm cũng vô cùng hẹp. Răng khôn lại có kích cỡ khá to nên việc nhú thẳng hoàn thiện lên khỏi nướu là điều vô cùng khó khăn.

Thông thường, sẽ có 1 đến 2 chiếc răng khôn cùng mọc trên cung hàm. Nếu việc 2 chiếc răng khôn cùng mọc và cùng lệch gây biến chứng, người bệnh sẽ phải đối mặt với khá nhiều nguy cơ như viêm nướu, viêm răng số 7, cơ hàm đau nhức… dẫn tới suy nhược cơ thể. Lúc này, việc tìm tới trung tâm nha khoa, nhờ sự can thiệp của bác sĩ là điều khá cấp bách.

Nhổ 2 răng khôn hàm trên - Cảnh báo từ nha khoa 2
Các trường hợp răng khôn mọc lệch phức tạp được chỉ định nhổ bỏ*

Tại nha khoa, tùy từng mức độ mọc lệch và gây biến chứng của 2 răng khôn mà bác sĩ quyết định nhổ bỏ hoặc giữ lại răng khôn. Thông thường, khi 2 răng khôn hàm trên mọc lệch phức tạp, gây ảnh hưởng đến nướu và răng số 7, chỉ định nhổ 2 răng khôn hàm trên là điều không thể tránh khỏi.

Điều cần lưu ý khi nhổ 2 răng khôn hàm trên

Nhận được chỉ định nhổ 2 răng khôn hàm trên, bạn không cần quá lo lắng bởi mọi chỉ định của bác sĩ nha khoa đều đã xem xét kỹ lưỡng trước đó. Tuy nhiên, để có quá trình nhổ răng an toàn, bạn cần cân nhắc:

Lựa chọn nha khoa thực hiện

Ca nhổ răng khôn chỉ an toàn khi diễn ra tại trung tâm nha khoa uy tín. Theo đó, hãy lựa chọn địa chỉ nhổ 2 răng khôn hàm trên có bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm và trách nhiệm. Tại đây cũng sở hữu hệ thống máy móc hiện đại, phòng ốc vô trùng, đảm bảo an toàn cho quá trình tiểu phẫu.

Nhổ 2 răng khôn hàm trên - Cảnh báo từ nha khoa 3
Lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín để điều trị răng khôn*

Thăm khám sức khỏe kỹ lưỡng

Nếu các vấn đề nha khoa, bệnh lý răng miệng không được điều trị kỹ lưỡng từ trước, quá trình nhổ răng rất dễ xảy ra viêm nhiễm. Vì vậy, hãy thực hiện kiểm tra, thăm khám và điều trị dứt điểm các vấn đề nha khoa khác trước khi nhổ răng khôn.

Tuân thủ các chỉ định của bác sĩ

Nhổ 2 răng khôn hàm trên là kỹ thuật nha khoa gây xâm lấn và chúng tác động ít nhiều đến các bộ phận khác như răng số 7, nướu… Việc tuân thủ các chỉ định của nha sĩ sau khi nhổ răng giúp bạn bảo vệ an toàn cho các bộ phận tiếp xúc này. Đồng thời thúc đẩy quá trình lành thương diễn ra nhanh chóng.

Nhổ 2 răng khôn hàm trên - Cảnh báo từ nha khoa 4
Tuân thủ các chỉ dẫn chăm sóc sau nhổ răng của bác sĩ*

Hy vọng rằng, những cảnh báo từ nha khoa khi nhổ 2 răng khôn hàm trên đã mang đến bạn các kiến thức bổ ích về nha khoa. Để quá trình mọc răng an toàn, ngăn chặn kịp thời các biến chứng, chúng tôi khuyên bạn nên đến nha khoa, theo dõi quá trình mọc răng khôn và tham khảo ý kiến của nha sĩ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN