NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Nhổ răng khôn có nguy hiểm?

Theo dõi tại:

Câu hỏi: nhổ răng khôn có nguy hiểm? Em đang có 1 chiếc răng khôn mọc lệch ở hàm dưới, răng mọc lệch nên thường gây cho em cảm giác vô cùng khó chịu, hay đau nhức. Em muốn nhổ bỏ chiếc răng này để chấm dứt cảm giác đau nhức thường xuyên này nhưng lai lo lắng không biết liệu nhổ răng khôn có nguy hiểm? mong bác sĩ cho em lời khuyên. Em cám ơn. Hồng Nhân (Vĩnh Long)

Trả lời

Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi thông tin về cho chúng tôi. Trường hợp cùa bạn thắc mắc về việc nhổ răng khôn có nguy hiểm không. Chúng tôi có một vài chia sẻ cùng bạn như sau:

Ảnh hưởng của răng khôn mọc lệch

Việc răng khôn mọc ngầm, mọc lệch nếu để lâu ngày sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe răng miệng cũng như thẩm mỹ của người bệnh. Không chỉ gây ra những cơn đau nhức, răng khôn còn gây ra những biến chứng nguy hiểm sau:

nhổ răng khôn có nguy hiểm
nhổ răng khôn có nguy hiểm

Gây xô lệch hàm

Hàm răng của con người thông thường chỉ có đủ chỗ chứa cho khoảng 28 răng (gồm 14 răng ở hàm trên và 14 răng ở hàm dưới). Khi răng khôn mọc, do phần xương hàm không còn đủ chỗ chứa nên thường có xu hướng đâm ngang, đâm xiên những răng kế cạnh, khiến những răng này dần bị tiêu hủy, lung lay và thậm chí mất răng. Triệu chứng của việc này là những cơn đau âm ỉ ở khu vực mọc răng khôn.

Gây ra tình trang viêm lợi, nhiễm trùng nướu

Do nằm ở vị trí trong cùng và khó vệ sinh, chính vì thế răng khôn là nơi mà thức ăn và vi khuẩn dễ dàng tích tụ và bị viêm nhiễm nha khoa. Lâu ngày, gây nên sâu răng, viêm nhiễm vùng lợi xung quanh, dễ đến bị sưng, đau, hôi miệng….

Gây u, nang xương hàm

Với nhiều người, quá trình mọc răng khôn thường kéo dài trong vài năm, mỗi năm, răng sẽ nhú lên một chút rồi lại không có bất cứ dấu hiệu gì trong thời gian dài. Quá trình mọc không hoàn chỉnh khiến răng dễ bị nhiễm trùng mãn tính. Kết quả hình thành nên khối u xương hàm, nang thân răng, khiến răng bị tổn thương.

Rối loạn phản xạ và cảm giác

Có nhiều trường hợp khi răng khôn mọc lệch, mọc ngầm đâm vào phía bên trong hàm hoặc bên má gây nên tình trạng chèn ép dây thần kinh, dẫn đến hiện tượng mất cảm giác ở bộ phận môi, da và niêm mạc răng. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến việc ăn uống hàng ngày, khiến nhiều người có cảm giác biếng ăn, không ngon miệng,…

Nhổ răng khôn có nguy hiểm không

Chúng ta nên nhổ răng khi răng có hiện tượng mọc lệch, mọc ngầm và gây nên những biến chứng như đau nhức, viêm sưng, sâu răng… răng mọc lệch ra khỏi cùng hàm nên không có tác dụng gì trong việc nhai nuốt thức ăn, thậm chí còn gây trở ngại, khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày cũng như khó khăn trong quá trình việc sinh răng miệng. Vì thế, bạn nên nhổ bỏ răng khôn mọc lệch càng sớm càng tốt, độ tuổi hợp lý là 17 – 25 tuổi, càng để lâu về sau, việc nhổ bỏ răng sẽ cáng khó khăn, phức tạp hơn.

nhổ răng khôn có nguy hiểm
nhổ răng khôn có nguy hiểm

Nhổ răng khôn có nguy hiểm không? thực tế đây chỉ là tiểu phẫu nhổ và được thực hiện bởi máy móc, dụng cụ chuyên dụng nên không gây ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh nên bạn có thể yên tâm về điều này. Tuy vậy, nếu bạn có tiền sử bệnh tim, mạch, nên thông báo với bác sĩ để kiểm tra, xét nghiệm, nhằm phòng ngừa những biến chứng có thể xảy ra.

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ tại nha khoa chúng tôi. Mọi băn khoăn bạn có thể liên hệ để được bác sỹ nha khoa giải đáp cho nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Nhổ răng khôn giá bao nhiêu
Nhổ răng khôn giá bao nhiêu

Nhổ răng khôn giá bao nhiêu? Tôi đang gặp phải tình trạng răng khôn mọc ngầm, sức khỏe răng miệng hiện tại không ổn định