NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Mọc răng khôn nuốt nước bọt đau phải làm sao?

Theo dõi tại:

Mọc răng khôn nuốt nước bọt đau phải làm sao? Em đang bị mọc răng khôn ở hàm dưới nhưng lại xuất hiện tình trạng đau nhức khi nuốt nước bọt. Nha khoa hãy tư vấn cho em cách xử lý phù hợp để sớm chấm dứt tình trạng này sớm nhất có thể ạ, em xin chân thành cảm ơn. (Ánh Dương)

Chào bạn Ánh Dương!

Vâng mọc răng khôn nuốt nước bọt đau là một trong những dấu hiệu khi mọc răng, lý do vì sao lại xảy ra tình trạng này và cách xử lý như thế nào cho hiệu quả nha khoa sẽ tư vấn ở nội dung dưới đây nhé.

Mọc răng khôn nuốt nước bọt đau phải làm sao? 1
Mọc răng khôn nuốt nước bọt đau phải làm sao? *

Lý do vì sao mọc răng khôn nuốt nước bọt đau

Mọc răng khôn nuốt nước bọt đau một số lý do mà bạn gặp phải vấn đề này, hãy cùng nha khoa tìm hiểu ở các thông tin sau đây nhé:

  • Do nhiễm khuẩn: Tức là khi răng khôn mọc rơi vào những tình trạng viêm nhiễm sưng tẩy dẫn đến bị nhiễm khuẩn, vi khuẩn sẽ có cơ hội xâm nhập vào phần chân răng làm viêm lợi trùm và viêm chân răng cấp.
  • Quá trình mọc răng khôn dễ dẫn đến tình trạng u nang xương hàm, sẽ gây ra trường hợp bị hỏng xương và dây thần kinh, nhiều trường hợp khác phải loại bỏ mô và xương.
  • Khi răng khôn mọc bạn sẽ dễ dàng gặp phải tình trạng sâu răng, điều này khá là đơn giản để hiểu bởi vì ngay vị trí răng khôn mọc là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển dễ dẫn đến vấn đề viêm tủy.
  • Các bệnh về nướu do thức ăn bám lâu ngày không được vệ sinh sạch sẽ dẫn đến các bệnh về nướu.
Mọc răng khôn nuốt nước bọt đau phải làm sao? 2
Lý do vì sao mọc răng khôn nuốt nước bọt đau *

Do quá trình mọc răng khôn gây ra các tình trạng viêm nhiễm nặng dẫn đến hoạt động ở cơ miệng trở nên khó khăn, và việc nuốt nước bọt cũng bị ảnh hưởng.

Cách xử lý tình trạng mọc răng khôn nuốt nước bọt đau

Để xử lý hiệu quả mọc răng khôn nuốt nước bọt đau thì bạn phải thực hiện đúng các biện pháp sau.

Mọc răng khôn nuốt nước bọt đau phải làm sao? 3
Cách xử lý tình trạng mọc răng khôn nuốt nước bọt đau *
  • Khi răng khôn vừa mọc bạn cần theo dõi diễn biến đau nhức, thực hiện các mẹo giảm đau giảm sưng như chườm đá để xoa dịu.
  • Sử dụng nước muối để loại bỏ mùi hôi cũng như hạn chế được tình trạng sâu răng cũng như loại bỏ các mảng bám thức ăn dư thừa trên răng.
  • Đến thăm khám tại trung tâm nha khoa uy tín để xác định rõ tình trạng răng khôn mọc đang rơi vào mọc thẳng hay mọc lệch, mọc ngầm từ đó bác sĩ hỗ trợ tư vấn phương pháp xử lý tốt nhất.
  • Hạn chế sử dụng những thức ăn có độ bám trên răng như đồ ăn ngọt hoặc giàu tinh bột, như vậy bạn sẽ hạn chế gặp phải tình trạng sâu răng.
  • Thực hiện đánh răng hai lần mỗi ngày cũng là một cách loại bỏ được những thức ăn dư thừa bám trên răng hiệu quả.

Những thông tin liên quan đến “mọc răng khôn nuốt nước bọt đau” đã được nha khoa  giải đáp một cách rõ ràng nhất. Hy vọng đây là câu trả lời mà bạn mong muốn, nha khoa chúc bạn sớm tìm cho mình một địa chỉ uy tín để thực hiện thăm khám và nhận được những thông tin tư vấn phù hợp và an toàn nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Thắc mắc khi trồng răng sứ

Có thể thấy trồng răng sứ rất được ưa chuộng ở Việt Nam bởi người dân chúng ta gặp rất nhiều những hạn chế về