NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Răng khôn hàm trên bị sâu phải làm sao?

Theo dõi tại:

Răng khôn hàm trên bị sâu phải làm sao? Tôi đang gặp phải tình trạng này nó gây cho tôi cảm giác khá là khó chịu và đau nhức, tôi hy vọng nha khoa tư vấn cho tôi các thông tin liên quan đến răng khôn hàm trên để tôi có thể xử lý triệt để tình trạng này ạ. Tôi xin chân thành cảm ơn! Tuệ Nhi – 23 tuổi.

Chào bạn Tuệ Nhi!

Nha khoa chúng tôi đã nắm bắt được câu hỏi của bạn “răng khôn hàm trên bị sâu phải làm sao?” bạn hãy tìm hiểu từ nguyên nhân, triệu chứng để hiểu và có phương pháp phòng tránh điều trị hợp lý.

Răng khôn hàm trên bị sâu phải làm sao? 1
Răng khôn hàm trên bị sâu phải làm sao? *

Răng khôn hàm trên bị sâu là có nguyên nhân của nó, răng khôn nằm ở vị trí trong cùng thường mọc ở độ tuổi trưởng thành 17 -27 tuổi. Tình trạng răng khôn bị sâu là khá phổ biến.

  • Thứ nhất là do răng khôn nằm trong cùng việc vệ sinh khá hạn chế, nhiều khi bạn đánh răng nhưng không đánh vào sâu, nếu ở vị trí hàm dưới thì bạn có thể dễ dàng để thực hiện vệ sinh răng hơn.
  • Thức ăn dễ bị lưu lại ở vị trí răng khôn nhưng bạn lại khó vệ sinh dẫn đến tình trạng răng khôn hàm trên bị sâu.
  • Nếu răng khôn của bạn đang gặp tình trạng lợi trùm thì quá trình vệ sinh khá là khó khăn vô tình làm thức ăn bám dính không được làm sạch lâu ngày răng sẽ bị sâu.
  • Nếu bạn chọn lựa bàn chải đánh răng có đầu chải quá lơn thì sẽ hạn chế việc tiếp cận các kẽ quanh răng khôn gây ra sâu răng.
Răng khôn hàm trên bị sâu phải làm sao? 2
Nguyên nhân khiến răng khôn hàm trên bị sâu *

Đây là một số nguyên nhân cơ bản dẫn đến các tình trạng sâu răng ở răng khôn đấy, bạn nên lưu ý để tránh gặp phải các vấn đề này nhé. Răng khôn hàm trên bị sâu bạn nên đến nha khoa uy tín để thực hiện thăm khám, nha khoa sẽ xử lý vị trí răng bị sâu và nhổ bỏ răng khôn hàm trên giúp loại bỏ tình trạng đau nhức triệt để cho bạn.

Các triệu chứng cho thấy răng khôn hàm trên bị sâu

Răng khôn hàm trên bị sâu khi bạn thấy rõ các triệu chứng sau đây, nếu đã xác định rõ thì cần đến nha khoa để thăm khám giúp xử lý kịp thời hạn chế các biến chứng khác mà răng khôn cũng như tình trạng bị sâu răng gây ra nhé.

Răng khôn hàm trên bị sâu phải làm sao? 3
Các triệu chứng cho thấy răng khôn hàm trên bị sâu *
  • Đau răng: Đối với vấn đề liên quan đến bệnh lý răng miệng thì việc đầu tiên bạn cảm nhận được đó là đau răng. Ngoài ra có trường hợp không chỉ bị ở răng mà cơn đau nó sẽ xuất hiện thường xuyên, và khi bạn tác động lên răng sẽ càng đau hơn nhé.
  • Răng khôn trở nên nhạy cảm hơn: Khi bạn sử dụng những thực phẩm có tính lạnh, chua, ngọt răng sẽ hết cảm giác đau hay ê buốt.
  • Màu sắc của răng khôn: Với răng khôn nằm ở hàm trên thì bạn khó thể nhìn thấy màu của răng, nhưng đây cũng là một biểu hiện để bán biết rằng răng khôn đang có vấn đề, màu răng sẽ trở nên có đốm nâu, xám.
  • Hơi thở có mùi: Khi răng bị sâu vi khuẩn tạo thành các mảng bám, răng miệng không được vệ sinh sạch sẽ chính vì vậy tình trạng hôi miệng là điều dễ hiểu.

Những chia sẻ về “răng khôn hàm trên bị sâu” sẽ đem đến cho bạn các thông tin hữu ích và cực kỳ cần thiết để phòng tránh tình trạng sâu răng. Nếu răng khôn mọc gây ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày của bạn thì bạn có thể nhổ răng khôn vì răng khôn không mang lại lợi ích gì cho bạn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN