NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Răng khôn có bắt buộc phải nhổ không?

Theo dõi tại:
Nội dung

Răng khôn có bắt buộc phải nhổ không? Tôi đang mọc hai chiếc răng khôn ở hàm trên và hàm dưới, một chiếc đã mọc rõ còn một chiếc răng thì đang mọc nhưng nằm dưới nướu. Mỗi lần răng khôn mọc tôi cảm thấy đau nhức và khó chịu, ăn uống không ngon. Tôi khá là ngại về việc nhổ răng khôn, tuy nhiên tôi hi vọng nha khoa tư vấn cho tôi giải pháp xử lý và lời khuyên trong trường hợp này ạ. Tôi xin cảm ơn! (Thúy Vân – 20 tuổi – Thủ Đức)

Chào bạn Thúy Vân!

Vấn đề “răng khôn có bắt buộc phải nhổ không?” nha khoa xin tư vấn và đưa giải pháp khắc phục hiệu quả cho bạn tham khảo nhé, bởi vì đây là một tình trạng phổ biến nhưng về cách khắc phục có nhiều bệnh nhân còn e ngại và dè chừng, đặc biệt không hiểu hết được độ nguy hiểm khi duy trì những chiếc răng khôn mọc sai vị trí.

Răng khôn có bắt buộc phải nhổ không? 1
Răng khôn có bắt buộc phải nhổ không? *

Răng khôn có bắt buộc phải nhổ không?

Răng khôn có bắt buộc phải nhổ không? Thực ra việc nhổ răng khôn là một giải pháp giúp bạn tránh được các rắc rối khi răng khôn mọc. Răng khôn là chiếc răng mọc sau cùng không đảm nhiệm vai trò quan trọng trên khuôn hàm mà còn đem đến những ảnh hưởng khác. Chính vì vậy khi răng khôn mọc gây phiền toái cho sinh hoạt hàng ngày của bạn, thì bạn cần lựa chọn nhổ răng khôn để không gặp các biến chứng nguy hiểm khác nhé. Dưới đây là một số trường hợp khi răng khôn bắt buộc phải nhổ bạn nên tham khảo.

Răng khôn có bắt buộc phải nhổ không? 2
Răng khôn có bắt buộc phải nhổ không? Tư vấn từ nha khoa *
  • Răng khôn bị lợi trùm: Đối với tình trạng này thường khi ăn uống thức ăn dễ bám vào vị trí lợi trùm làm vi khuẩn phát triển gây viêm loét đau nhức rất là khó chịu. Vì nằm ở bên trong khuôn hàm dẫn đến khó vệ sinh và loại bỏ thức ăn, chính vì vậy nếu bạn gặp phải tình trạng này thì nên cắt lợi trùm hoặc nhổ bỏ để tránh trường hợp phiền toái kéo dài về sau.
  • Răng khôn bị mọc lệch ra ngoài: Với tình trạng này khi vừa bị mọc lệch bạn sẽ cảm thấy khó chịu, đặc biệt là khi ăn nhai răng khôn sẽ cà vào má làm viêm mô mềm ở vị trí này. Nếu xác định được tình trạng cụ thể bạn cần đi chụp xquang để các bác sĩ xem kỹ cấu trúc hàm răng bạn. Với trường hợp này bác sĩ luôn khuyên bạn cần nhổ bỏ để không gặp phải các vấn đề rắc rối về sau.
  • Răng khôn bị mọc ngầm: Khi bạn biết mình đang gặp phải tình trạng này thì cần quyết định nhổ bỏ, vì răng khôn không mang lại lợi ích gì mà chỉ gây ra những phiền toái cũng như các vấn đề bệnh lý răng miệng, gây nguy hiểm cho răng hàm, chính vì vậy nhổ răng khôn là điều nên làm trong trường hợp này.

Những chia sẻ của nha khoa về “răng khôn có bắt buộc phải nhổ không?” sẽ đem đến cho bạn một số thông tin cần thiết và hữu ích nhất nhé. Bạn nên cố gắng tìm kiếm địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện nhổ bỏ răng khôn một cách an toàn nhất.

Chăm sóc răng miệng sau khi nhổ răng khôn

Nha khoa đã trả lời cho bạn “răng khôn có bắt buộc phải nhổ không?” sau đây là cách chăm sóc hiệu quả đảm bảo an toàn để bạn không phải gặp những rủi ro sau khi nhổ răng như: nhiễm trùng, viêm răng,…

Răng khôn có bắt buộc phải nhổ không? 3
Chăm sóc răng miệng sau khi nhổ răng khôn *
  • Sau khi vừa nhổ răng xong không nên đánh răng nhé, bạn nên để qua ngày sau mới thực hiện vệ sinh răng như bình thường. Vì lúc này thuốc tê đã hết hoạt động đánh răng chỉ làm cảm giác đau nhiều hơn, ngoài ra vì trước khi nhổ răng nha khoa thường khuyên bạn lấy cao răng vệ sinh răng sạch sẽ mới thực hiện nhổ răng. Chính vì vậy ngay sau khi thực hiện xong thì về nhà tối hôm đây bạn không phải đánh răng.
  • Bạn nên chọn loại thức uống làm giảm chảy máu sau khi nhổ răng cũng như làm sạch khoang miệng hiệu quả đó là sữa đậu nành nhé. Hãy thử đi chắc chắn bạn sẽ thấy hài lòng đặc biệt nên sử dụng ống hút để hút nước thành từng ngụm nhỏ nhé.
  • Bạn nên chọn thức ăn cực mềm và dễ nuốt, nếu được hãy chọn cháo dinh dưỡng em bé để sử dụng trong những ngày đầu nhổ răng. Hạn chế sự vận động trên khuôn hàm lúc này là ưu tiên bạn nhé.

Hy vọng những chia sẻ về “răng khôn có bắt buộc phải nhổ không?” giúp bạn có những thông tin cần thiết. Nếu bạn đang rơi vào các tình trạng răn khôn mọc ở trên thì nên chọn địa chỉ uy tín chất lượng để khi thực hiện không phải quá lo lắng về độ an toàn nhé. Chúc bạn sớm xử lý tốt chiếc răng khôn phiền toái này sớm nhất nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Làm gì khi bị mất một răng ?

Có thể thấy, việc mất một răng hay nhiều răng đều phần nào ảnh hưởng đến không chỉ cuộc sống sinh hoạt đời thường mà