hotline

Nhổ răng khôn có đau không?

Tháng Một 23, 2017 | Tư vấn nhổ răng điều trị tủy | 1571 lượt xem

Nhổ răng khôn có đau không là các lo lắng thường gặp của số đông khách hàng khi nhổ răng nha khoa. Cơn đau luôn là nỗi ám ảnh của nhiều người. Vậy nhổ răng khôn có đau không? Có giải pháp nào làm cho giảm bớt cơn đau nhức đó không?

Nhổ răng khôn có đau không

Nhổ răng khôn có đau không?

Nội dung bài viết

Răng khôn là gì?

Răng khôn là răng cối mọc sau trong cuối mỗi hàm cũa mỗi người. Răng khôn có thể mọc thẳng, mọc nghiêng, hay có khả năng mọc ngầm. Nhưng hầu hết các trường hợp mọc răng đều mọc nghiêng ngả. Mọc ngầm bởi vì trên cung hàm không còn chổ để răng khôn trồi lên. Hay có thể mọc nguyên vẹn được. Những tác hại mà răng khôn gây ra đã làm bản thân của người bệnh khó chịu. Thật khổ sở khi không may sở hữu 1 chiếc răng khôn mọc không bình thường. Nhưng nhổ răng khôn có đau không?

Nhổ răng khôn có đau không

Nhổ răng khôn là điều cần thiết

Việc nhổ bỏ răng khôn sẽ được bác sĩ thực hiện cách nhẹ nhàng kỹ lưỡng. Trước lúc nhổ răng khôn, chuyên gia sẽ khám trực tiếp trên miệng của người bệnh. Tiếp theo sẽ chụp phim kiểm tra giúp xác định vị trí, hướng mọc của răng khôn. Tùy theo tính răng mọc ngầm, mọc vênhbác sĩ sẽ tiểu phẫu nhanh chóng. Giúp nhổ răng an toàn cũng như ít gây sang chấn. Chuyên gia sẽ gây tê cục bộ tại vùng răng khôn cần nhổ. Trong suốt quá trình nhổ răng, bạn sẽ không cảm thấy đau đớn. 

Nhổ răng khôn có đau không?

Nhổ răng khôn có đau không là câu hỏi thường được đặt ra. Thông thường sẽ hơi ê và mất khoảng 1 tuần lễ để thịt đầy lên. Che lấp ổ răng đã nhổ và các bạn cũng đã bớt đau. Thế nhưng giúp hết đau phải cần thời gian lâu hơn. Và tùyi cơ địa mà thời gian giảm đau có thể kéo dài hơn. Quan trọng là ổ răng trống không bị nhiễm trùng dị vật. Nếu không có vật gì kẹt trong đấy thì từ từ nó sẽ đầy lên bình thường.

Nhổ răng khôn có đau không

Nhổ răng khôn có đau không là thắc mắc của nhiều người

Phải cố gắng tránh để thức ăn rơi vào ổ răng. Hoặc nếu như món ăn rơi vào, chúng ta cũng không dùngi cây tăm hay vật nhọn khác. Vì đó có thể là dị vật đối với răng và nướu. Vì tăm tre thường không tiệt khuẩn, dễ đem vi khuẩn vào ổ răng. Chúng ta có thể chọn lựa mua những loại tăm nhựa tiệt khuẩn. Hoặc những loại chỉ nha khoa cán nhọn đã qua quá trình tiệt khuẩn.

Bạn có thể quan tâm:

Niềng răng không mắc cài an toàn hiệu quả

Đâu là địa chỉ niềng răng hô uy tín?

Chăm sóc sau khi nhổ răng

Bên cạnh câu hỏi nhổ răng khôn đau không? phải chăm sóc thế nào cũng là nỗi băn khoăn của nhiều người. Sau khi nhổ răng, nên tránh các thực phẩm chua, nóng, cay. Phải dùng thực phẩm độ mát cũng như mềm, nên ăn cháo, khoai nghiền hay súp. Những loại thịt hay chất đạm bạn vẫn có thể ăn thông thường. Nhưng quý khách nên hầm cho nhừ hay xay nhỏ để dễ ăn. Cần tránh những loại thực phẩm dai, cứng. Bạn cũng nên lưu ý tránh ăn các món ăn như đồ chiên, bánh quy. Vì những mỏng vụn này dễ gây nhiễm trùng vùng ổ răng. Phải bổ sung những loại trái cây rau quả, nước ép, sinh tố. Các vitamin cũng như khoáng chất sẽ cung cấp thêm sức đề kháng cho cơ thể bạn.

Nhổ răng khôn có đau không

Hệ thống nha khoa uy tín

Chườm đá ngay vị trí mọc răng hoặc vùng sưng để giảm đau  hạn chế đau nhức. Súc miệng nhẹ nhàng nhờ nước muối ấm để khiến giảm sưng tấy. Nước muối có thể giúp giảm sưng tấy đau. Nên rửa lại bằng hỗn hợp này nhiều lần trong ngày, đặc biệtsau ăn hoặc uống. Có thể dùng túi trà ướt để cho phép cầm máu và sát trùng. Không nên khạc nhổ, nhai mạnh trong quá trình này. Đ tránh ảnh hưởng đến ổ vừa nhổ răng.

Nếu như xuất hiện các dấu hiệu bất thường như chảy máu  chân răng. Mất răng không kiểm soát, sưng tấy viêm kéo dài. Nên đến địa chỉ nha khoa để y bác sĩ phương pháp chữa trị kịp thời.

Nếu vẫn còn băn khoăn việc nhổ răng khôn có đau không? Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn trực tiếp nhé.

ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN BÁC SĨ GỌI LẠI NGAY    goi-tu-van-247
    dang-ky-tu-van
    dang-ky-tu-van
    lich-hen