NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Dạ Linh chia sẻ kinh nghiệm niềng răng thưa tại nha khoa

Theo dõi tại:

Kinh nghiệm niềng răng thưa là những chia sẻ của một số khách hàng đã từng thực hiện trước đó, giúp những người sau có những thông tin cần thiết. Niềng răng thưa hiện nhận được nhiều sự quan tâm bởi có thể khắc phục được khuyết điểm của răng hiệu quả. Vì vậy, những chia sẻ của bạn Dạ Linh nói riêng và bác sĩ nha khoa nói chung dưới đây sẽ giúp bạn tiến hành niềng răng tốt nhất có thể, sở hữu hàm răng đều đặn như mong muốn.

Niềng răng thưa là phương pháp nắn chỉnh các răng mọc thưa , hở kẽ, các răng kế cận không sát khít với nhau về đúng vị trí. Bằng hệ thống khí cụ chỉnh nha chuyên dụng gồm mắc cài, dây cung, dây thun,…tạo ra một lực từ từ để răng di chuyển. Hầu hết quá trình niềng răng thưa thường kéo dài từ 16-36 tháng nên một số kinh nghiệm niềng răng thưa của Dạ Linh sau đây có thể mang lại thông tin bổ ích.

Dạ Linh chia sẻ kinh nghiệm niềng răng thưa tại nha khoa
Kinh nghiệm niềng răng thưa*

Kinh nghiệm niềng răng thưa số 1: Độ tuổi thực hiện

Thông thường, độ tuổi niềng răng là điều bạn cần nắm rõ đầu tiên, bởi đây là vấn đề liên quan đến kết quả niềng răng cuối cùng. Theo các chuyên gia, độ tuổi thích hợp để niềng răng là từ 8-14 tuổi, nhưng đa số các trường hợp chỉnh nha để ở độ tuổi trưởng thành. Với kỹ thuật nha hiện đại ngày nay, niềng răng trẻ em càng sớm sẽ càng có nhiều lợi ích vì độ tuổi này cấu trúc xương hàm chưa phát triển hoàn thiện, răng cũng chưa mọc ổn định. Khi có tác động của lực xiết, răng và xương hàm dễ dàng dịch chuyển hơn, rút ngắn thời gian và tiết kiệm chi phí. Bạn nên lưu ý kỹ kinh nghiệm niềng răng thưa này để đưa con em mình đi niềng răng sớm hơn.

Tuy vậy, nếu thực hiện niềng răng thưa thì ngay cả ở người lớn cũng có thể rút ngắn được thời gian, bởi bác sĩ rất ít khi chỉ định nhổ răng khi niềng răng thưa. Mục đích của việc nhổ răng là tạo khoảng trống cho răng di chuyển thuận lợi, nhưng với răng thưa, kẽ hở giữa các răng đã đủ cho răng về vị trí mới.

Dạ Linh chia sẻ kinh nghiệm niềng răng thưa tại nha khoa
Niềng răng càng sớm càng có hiệu quả cao*

Kinh nghiệm niềng răng thưa số 2: Loại niềng răng

Có 2 loại niềng răng đó là niềng răng mắc cài và niềng răng không mắc cài. Mỗi loại có những ưu nhược điểm khác nhau, tùy vào tình trạng răng cũng như điều kiện kinh tế của mỗi bệnh nhân mà bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp phù hợp. Đối với những người có thẩm mỹ cao, thường xuyên phải giao tiếp thì các mắc cài mang tính thẩm mỹ như niềng răng trong suốt, mắc cài mặt trong, mắc cài sứ là sự lựa chọn tốt nhất. Còn đối với những người có kinh tế trung bình khá, có thể lựa chọn niềng răng kim loại để giảm bớt chi phí. Mặc dù không có tính thẩm mỹ cao nhưng mắc cài kim loại có hiệu quả chỉnh nha vượt trội nhất trong các loại mắc cài niềng răng.

Dạ Linh chia sẻ kinh nghiệm niềng răng thưa tại nha khoa
Nên ăn thức ăn mềm, dễ nhai trong khi niềng răng*

Kinh nghiệm niềng răng thưa số 3: Chế độ chăm sóc khi niềng răng

Đây là kinh nghiệm niềng răng thưa mà Dạ Linh đã đúc kết từ trường hợp của bản thân. Nếu trong quá tình niềng răng bạn không duy trì được chế độ chăm sóc răng miệng khoa học có thể làm phát triển vi khuẩn, bệnh lý răng miệng. Cụ thể, trong và sau khi niềng răng bạn nên:

– Tránh ăn uống thực phẩm, đồ uống quá cứng hoặc thức ăn cần lực cắn xé nhiều của răng. Vì mắc cài rất dễ bục, làm gãy khí cụ niềng răng.

– Không ăn thức ăn quá dẻo, quá dai vì nó dễ gây bám dính vào mắc cài, gây khó khăn khi vệ sinh, là nguyên nhân gây sâu răng hàng đầu.

– Nên ăn thức ăn mềm trong thời gian đầu mới niềng răng, tránh những đồ uống có gas, chứa nhiều axit.

– Hạn chế va chạm, tiếp xúc với khuôn miệng, hạn chế chơi thể thao.

– Nên vệ sinh đúng kỹ thuật, thực hiện đầy đủ các bước để răng miệng lẫn mắc cài niềng răng được sạch sẽ.

Dạ Linh chia sẻ kinh nghiệm niềng răng thưa tại nha khoa
Lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín*

Kinh nghiệm niềng răng thưa số 4: Lựa chọn nha khoa uy tín

Là điều bạn phải lưu ý, bởi địa chỉ nha khoa quyết định phần lớn đến kết quả niềng răng. Bạn nên đặt ra các tiêu chí như đội ngũ bác sĩ, hệ thống máy móc, vật liệu chế tạo mắc cài,…để có thể dễ dàng lựa chọn ra một nơi đáng tin cậy nhất. Hãy đến nha khoa thăm khám kỹ lưỡng, không ham giá rẻ mà niềng răng tại địa chỉ kém chất lượng bởi có thể gây ra nhiều biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng.

Kinh nghiệm niềng răng thưa ở trên của bạn Dạ Linh hy vọng bạn đã thêm thông tin bổ ích, có tâm lý thật thoải mái khi tiến hành niềng răng. Nếu có thắc mắc, hãy liên hệ trực tiếp nha khoa để được bác sĩ hẹn lịch khám và tư vấn cho bạn. Ngoài ra, nên thông báo cho bác sĩ chỉnh nha về tình trạng răng miệng mà bạn đang gặp phải như đau nhức do sâu răng, viêm lợi, viêm nha chu,…để có cách điều trị thích hợp nhất trước khi tiến hành niềng răng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Cấu tạo của Implant

Phục hình thẩm mỹ răng đã xuất hiện từ rất lâu rồi và càng ngày nó lại càng được cải tiến với những bước phát