NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Bọc răng sứ cho răng sâu

Theo dõi tại:

Bọc răng sứ cho răng sâu là phương pháp sử dụng các mão sứ chụp lên trên phần răng thật từ mặt nhai sao cho sát khít nướu để đáp ứng chức năng ăn nhai và thẩm mỹ. Bọc sứ được ngày càng được đông đảo bệnh nhân lựa chọn để phục hình cho răng. Bọc răng sứ cho răng sâu có thực sự hiệu quả không, quá trình phục hình được thực hiện thế nào?

Bọc răng sứ cho răng sâu

Bọc răng sứ cho răng sâu được không?

Răng sâu, tình trạng bệnh nha thường gặp

Răng sâu là tình trạng tổn thương răng nguy hiểm, nếu không được điều trị sẽ dẫn đến nhiều biến chứng, Thông thường, với những hàm răng bị sâu, bác sĩ sẽ sử dụng phương pháp trám răng bằng vật liệu composite nhằm ngăn chặn vi khuẩn gây sâu răng tấn công. Phương pháp trám răng được thực hiện khá nhanh chóng, chỉ cần đưa chất trám lên sau khi bác sĩ vệ sinh sạch khoang sâu, miếng trám sẽ được đặt sao cho vừa khít với khoang sâu, để răng có được hình dáng răng như ban đầu. Tuy nhiên, phương pháp trám răng chỉ áp dụng hiệu quả cho các trường hợp có những lỗ sâu nhỏ, chỉ là phương pháp điều trị tạm thời, sau một thời gian nếu bạn không điều trị tiếp tục hoặc vệ sinh khoang miệng sai cách thì sâu răng có thể bị tái phát trở lại.

Bọc răng sứ cho răng sâu

Răng sâu là vấn đề quan trọng cần lưu ý

Vì vậy với tình trạng răng bị sâu, các nha sĩ thường khuyên nên bọc răng sứ cho răng sâu để giúp bảo vệ răng. Đây là phương pháp không làm bạn cảm thấy đau đớn đồng thời đem lại an toàn cho sức khỏe của bạn. Bọc răng sứ cho răng sâu giúp bảo vệ răng khỏi vi khuẩn sâu răng và những tác động từ bên ngoài, giúp phục hình cho răng như ý. Với bọc răng sứ cho răng sâu, bệnh nhân không những có thể ăn nhai như răng thật mà còn giữ được răng thật. Với mão sứ, vi khuẩn khó mà làm tổn thương răng, vì không thể tấn công được vào cấu trúc răng đồng thời thẩm mỹ cho toàn hàm cũng được như ý.

Bọc răng sứ cho răng sâu hiệu quả thế nào?

Bọc răng sứ cho răng sâu có được hiệu quả không còn phụ thuộc khá nhiều vào trình độ tay nghề của bác sỹ, vào kỹ thuật phục hình và loại mão răng sứ được sử dụng. Quá trình bọc răng sứ cho răng sâu được tiến hành bằng việc xem tình trạng thương tổn của răng. Sau đó, nha sỹ sẽ làm sạch vết sâu bằng dụng cụ chuyên dụng để hạn chế mầm bệnh gây sâu răng phát triển trở lại. Mài răng cũng là một bước quan trọng trong quá trình bọc sứ, tuy nhiên, với tình trạng răng sâu bác sỹ sẽ tiến hành thận trọng, mài răng với tỉ lệ nhỏ nhằm tránh tổn thương nhiều tới răng.

Tiếp theo, nha sỹ sẽ lấy dấu hàm và chế tạo răng sứ theo thông số. Trong thời gian chờ răng sứ, các chuyên viên kỹ thuật sẽ gắn tạm răng giả lên phần răng thật để giúp bạn có thể ăn nhai bình thường. Sau khi răng sứ được chế tác sẽ gắn lên răng thật và điều chỉnh cho đến khi bạn có cảm giác thoải mái, nha sĩ sẽ gắn keo dính lên, kết thúc quy trình bọc sứ.

Bọc răng sứ cho răng sâu

Quy trình bọc răng sứ cho răng sâu tại nha khoa

Bọc răng sứ cho răng sâu được thực hiện trong trường hợp phần mô răng sâu nằm ở rìa răng, mặt và cạnh răng. Nếu phần mô răng sâu đi ăn sâu vào lòng răng, lõi răng bên trong và chiếc răng sau nạo vết sâu trở nên rỗng thì khó có thể bọc răng sứ được vì không thể mài thành cùi răng. Trong quy trình bọc răng sứ cho răng sâu tại Nha Khoa Đăng Lưu, bạn sẽ được lấy dấu hàm nhanh chóng chỉ trong 30 giây thay vì phải chờ hàng giờ đồng hồ. Với sự hỗ trợ của công nghệ CAD/CAM giúp tạo ra những mão răng chắc chắc và thẩm mỹ, thời gian bọc răng sứ cho răng sâu sẽ được rút ngắn chỉ qua 2 lần thăm khám. Màu răng hài hòa với răng thật và không thể phân biệt được vì trông rất tự nhiên. Răng được thiết kế có độ bền chắc và rất cứng, lại đàn hồi tốt nên hỗ trợ ăn nhai không thua kém răng thật, tuổi thọ răng cũng được lâu dài hơn.

Công nghệ bọc răng cho răng sâu tại nha khoa Đăng Lưu giúp khôi phục răng lại nguyên vẹn như ban đầu về tỷ lệ, kích cỡ và các gờ rãnh trên mặt răng thân răng, đặc biệt là răng hàm. Quá trình ứng dụng công nghệ bọc răng và niềng răng không nhổ răng tại Đăng lưu đang cho thấy có thể đem lại những kết quả khả quan, hàng ngàn bệnh nhân và khách hàng đã được bọc răng sứ cho răng sâu hiệu quả cao, bền đẹp

Nếu bạn đang gặp tình trạng răng mọc lệch lạc không đều có thể áp dụng kỹ thuật niềng răng để cải thiện. Đến với Nha Khoa Đăng Lưu bạn sẽ được bác sĩ đề xuất phương pháp niềng răng phù hợp và mang đến hiệu quả chỉnh nha vượt trội.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Email: info@nhakhoadangluu.com.vn

Website: https://nhakhoadangluu.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Thời gian niềng răng mất bao lâu
Bọc răng sứ thẩm mỹ

Ngày nay, phục hình nha khoa không chỉ giúp thay thế vi trí răng đã mất và còn yêu cầu về phương diện thẩm mỹ.

Răng sứ zirconia
Răng sứ zirconia

Khi cuộc sống ngày càng phát triển thì nhu cầu về thẩm mỹ khuôn mặt cũng như thẩm mỹ nha khoa cũng càng được chú