NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Có nên tẩy trắng răng nhiều lần không? Lý do chi tiết

Theo dõi tại:

Có nên tẩy trắng răng nhiều lần không? Em có dự định thực hiện tẩy trắng răng để cải thiện tình trạng xỉn màu trên răng gây ảnh hưởng thẩm mỹ của mình. Nghe nói hiện nay có phương pháp tẩy trắng răng vừa nhanh chóng vừa hiệu quả. Tuy nhiên, tẩy trắng răng chỉ có tác dụng trong 1 – 2 năm và sau đó phải tiến hành tẩy lại. Không biết thực hư việc này thế nào và nếu thực hiện nhiều lần thì có ảnh hưởng gì không? Rất mong nhận được giải đáp từ nha khoa! (My My – Bình Phước)

Chào My My!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ nguyện vọng tẩy trắng răng cũng như gửi thắc mắc có nên tẩy trắng răng nhiều lần không về tại nha khoa. Để giúp bạn nắm rõ thông tin trên đây, chúng tôi xin được giải đáp câu hỏi như sau:

Có nên tẩy trắng răng nhiều lần không? Lý do chi tiết 1
Tẩy trắng răng là cách nhanh nhất giúp bạn sở hữu hàm răng trắng sáng*

Có nên tẩy trắng răng nhiều lần không?

Tẩy trắng răng là phương pháp sử dụng hóa chất cùng sự kết hợp của năng lượng ánh sáng nhân tạo nhằm cắt đứt các chuỗi nối đôi tạo màu trên răng thông qua phản ứng oxy hóa khử. Tẩy trắng răng được khuyên nên áp dụng cho người trên 16 tuổi, có xương hàm ổn định và men răng chắc khỏe, không dùng cho phụ nữ mang thai hoặc đang cho con bú.

Tẩy trắng răng là phương pháp có quy trình thực hiện an toàn. Răng của bạn sẽ trắng sáng bật 3 – 5 tone sau liệu trình áp dụng 1 – 2 lần. Và kết quả hàm răng trắng sáng sau tẩy trắng răng duy trì được 2 – 3 năm. Sau đó, bạn vẫn có thể tới nha khoa thực hiện liệu trình tẩy trắng răng mới để tiếp tục sở hữu hàm răng trắng sáng. Vậy có nên tẩy trắng răng nhiều lần?

Trên thực tế thì không có nhiều khách hàng giữ được hàm răng trắng sáng sau khi tẩy trắng được thời gian lâu dài. Nguyên nhân là do nhu cầu ăn uống và chế độ dinh dưỡng ngày càng cao. Thực phẩm vô tình khiến răng bị nhiễm màu trở lại và cũng có nhiều khách hàng phải thực hiện tẩy trắng răng lại chỉ sau 1 năm, thậm chí là vài tháng.

Có nên tẩy trắng răng nhiều lần không? Lý do chi tiết 2
Răng trắng sáng 3 – 5 tone*

Giải đáp thắc mắc có nên tẩy trắng răng nhiều lần, nha sĩ cho biết, khách hàng vẫn có thể thực hiện tẩy trắng răng nhiều lần nhưng việc lạm dụng dịch vụ trong thời gian ngắn có thể ảnh hưởng đến men răng và nướu. Hơn nữa, điều này còn tùy thuộc vào từng cơ địa của mỗi người.

Chế độ chăm sóc răng miệng sau tẩy trắng răng

Hiện nay, thay vì lạm dụng tẩy trắng răng nhiều lần, bạn nên áp dụng cho mình chế độ chăm sóc răng miệng khoa học theo lời khuyên của nha sĩ dể duy trì màu răng trắng sáng sau tẩy trắng răng. Cụ thể là:

– Thực hiện chải răng bằng bàn chải mềm với kem đánh răng chuyên dụng 2 lần/ngày. Thường xuyên sử dụng chỉ nha khoa và nước súc miệng làm sạch khoang miệng sau khi ăn.

– Không nên sử dụng các thực phẩm gây màu, hạn chế thức ăn dễ lưu lại màu trên răng. Các loại thức uống có ga, cồn hoặc có chứa phẩm màu cũng nên tránh dùng nhiều.

Có nên tẩy trắng răng nhiều lần không? Lý do chi tiết 3
Vệ sinh răng miệng với chế độ khoa học*

– Việc thăm khám nha khoa và cạo vôi răng theo định kỳ cùng vô cùng cần thiết, giúp cho hàm răng đều màu, sáng khỏe và phòng ngừa các bệnh lý răng miệng.
Việc có nên tẩy trắng răng nhiều lần hay không cũng tùy thuộc vào tình trạng răng miệng của mỗi người. Tuy nhiên, thay vì lạm dụng việc tẩy trắng răng, bạn có thể áp dụng chế độ chăm sóc răng miệng phù hợp để kéo dài kết quả tẩy trắng răng, giúp răng trắng sáng lâu dài. Nếu còn có những thắc mắc về các dịch vụ nha khoa, bệnh lý răng miệng, hãy liên hệ ngay với trung tâm để được giải đáp cụ thể.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN