NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Tẩy trắng răng khi mang thai có được không

Theo dõi tại:
Nội dung

Tẩy trắng răng khi mang thai có được không? có ảnh hưởng gì đến sức khỏe thai phụ không là câu hỏi mà nhiều người thường đặt ra khi có ý định tẩy trắng răng nhưng đang trong giai đoạn thai kì.

Hiện nay, dù vẫn chưa có những khuyến cáo rõ ràng cho vấn đề này nhưng theo các chuyên gia, để đảm bảo sức khỏe của mẹ và bé, thai cần có những lưu ý những vấn đề sau

Tẩy trắng răng khi mang thai có được không

Thực hiện tẩy trắng răng khi mang thai có được không? Trong giai đoạn khi mang thai, cơ thể người phụ nữ có nhiều biến đổi lớn, cùng với đó là lượng can xi trong cơ thể thai phụ cũng bị hao hụt khá nhiều do phải cung cấp 1 lượng lớn cho bào thai hình thành cấu trúc xương và các bộ phận khác. Đặc biệt, với những phụ nữ mang thai khoảng 25 tuần tuổi, lúc này hệ thống xương của thai nhi được hình thành mạnh mẽ nhất, lượng canxi cần để cung cấp cho bé cũng tăng lên nhiều hơn so với những tháng đầu của thai kì. Giai đoạn này nếu không được bổ sung canxi, dinh dưỡng hợp lý, thai phụ thường bị thiếu hụt canxi trầm trọng, điều này dẫn đến hệ quả là răng bị yếu đi, dễ trở nên đổi màu, vàng ố hoặc mắc các bệnh về nha khoa điển hình như viêm lợi, viêm nha chu hoặc sâu răng. Do đó, để khắc phụ tình trạng này, thai phụ nên chú ý bổ sung dinh dưỡng hàng ngày của mình nhằm cung cấp lượng canxi cần thiết cho mẹ và bé thay vì áp dụng phương pháp tẩy trắng răng.

 tẩy trắng răng khi mang thai có được không

tẩy trắng răng khi mang thai có được không

Khi răng bị sâu hay viêm nướu trong quá trình mang thai, người mẹ dễ có xu hướng sinh non, trẻ khi sinh ra cũng bị mắc bệnh hơn so với các bé được sinh thường do bộ tiêu hóa kém, hệ miễn dịch không tốt, ảnh hưởng đến sức khỏe của cả mẹ và bé. Chính bởi điều này, các bác sĩ thường cho răng việc tẩy trắng răng khi mang thai là không nên, để đảm bảo sức khỏe về răng miệng, thai phụ có thể để các trung tâm nha khoa để khám và chăm sóc sức khỏe răng miệng.

Làm gì để phòng tránh hiện tượng răng vàng ố khi mang thai

Nếu không thể thực hiện tẩy trắng răng khi mang thai để khắc phục hàm răng vàng ố, vậy nên làm gì để ngăn ngừa tình trạng răng bị xỉn màu khi mang thai? Trong giai đoạn thai kì, để đảm bảo sức khỏe về răng miệng, hạn chế tình trạng răng vàng ố, thai phụ nên chú ý những vấn đề sau:

tẩy trắng răng khi mang thai có được không

tẩy trắng răng khi mang thai có được không

Uống nhiều nước, có chế độ dinh dưỡng tốt cho cả mẹ và bé

Bổ sung thực phẩm giàu nguồn vitamin C, B12, canxi… như sữa, mía, dâu tây, cam …..

Hạn chế uống nước ngọt co ga hoặc nước uống có phẩm màu

Không tự ý dùng thuốc tẩy trắng răng tại nha khi mang thai

Vệ sinh răng miệng sạch sẽ ít nhất 2 lần/ lần, sát khuẩn bằng nước súc miệng

Khi ốm nghén, phải súc miệng bằng nước súc miệng, sau đó súc lại bằng nước sạch

Bạn có thể thực hiện phương pháp làm trắng bằng vỏ chuối

Để tránh các bệnh về răng miệng, nên đến các trung tâm nha khoa để được bác sĩ thăm khám

Để đảm bảo sức khỏe mẹ va bé, bạn nên chú ý đến chế độ dinh dưỡng hàng ngày của mình thật tốt, đó cũng là cách để phòng tránh các bệnh về răng miệng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN