NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Cạo vôi răng liệu pháp nha khoa thẩm mỹ

Theo dõi tại:

Vôi răng hay cao răng  xuất hiện làm mất thẩm mỹ của hàm răng đồng thời là nguyên nhân của nhiều trường hợp bệnh lý nha khoa nguy hiểm. Cạo vôi răng là liệu pháp điều trị nha khoa tuy đơn giản nhưng mang lại hiệu quả và thẩm mỹ như ý giúp ngăn ngừa được những nguy cơ bệnh nha tiềm ẩn do vôi răng gây ra.

Vậy vôi răng là gì và cạo vôi răng được thực hiện thế nào?

Cạo vôi răng liệu pháp nha khoa thẩm mỹ

Cạo vôi răng là liệu pháp nha khoa thẩm mỹ hiệu quả

Vôi răng xuất hiện, nguyên nhân từ đâu?

Vôi răng là những mảng bám trên răng và kẽ răng xuất hiện do quá trình ăn uống, khi vệ sinh răng miệng không làm sạch được hết. Vì các mảng bám vôi răng chính là môi trường thích hợp cho các vi khuẩn gây hại cho răng sinh sôi và phát triển. Qua sự chuyển hóa của axit từ nước bọt, các mảng bám và vi khuẩn càng bám chắc vào nhau và vào thành vôi bao quanh chân răng. Cạo vôi răng chính là phương pháp điều trị hiệu quả tình trạng thiếu thẩm mỹ do vôi răng gây ra.

Cạo vôi răng liệu pháp nha khoa thẩm mỹ

Cạo vôi răng hạn chế tác hại nguy hiểm của các bệnh nha

Nếu tình trạng viêm nướu do vôi răng không được phát hiện và chữa trị ngay thì chúng sẽ tiếp tục lây lan sang các vùng lân cận và đặc biệt là bắt đầu tấn công vào chân răng, xương ổ răng và gây ra các nguy hiểm khác cho răng miệng. Có thể dẫn tới tình trạng mất răng. Vì vậy, nên cạo vôi răng thường xuyên,  ít nhất 6 tháng một lần, nhằm làm sạch các vụn thức ăn các mảng bám thức ăn, làm cho vi khuẩn không có nơi trú ngụ và hoạt động. Việc lấy cao răng thường xuyên sẽ giúp bạn có sức khỏe răng miệng sạch sẽ, hơi thở thơm tho và đặc biệt là hàm răng cũng sáng màu lên trông thấy.

Cạo vôi răng mất thời gian bao lâu

Cạo vôi răng là một quá trình điều trị nha khoa với các thao tác đơn giản, nhằm loại bỏ hết các vết bám và các mảng vôi bám quanh thân răng và dưới nướu răng. Tuy đơn giản nhưng đòi hỏi cần nhẹ nhàng tỉ mỉ, thì mới có thể làm sạch hết các mảng bám bám và vôi này được. Thời gian cạo vôi răng sẽ kéo dài từ 15- 30 phút, nếu răng bạn có ít vôi thì thời gian đế lấy vôi răng sẽ nhanh hơn.

Cạo vôi răng liệu pháp nha khoa thẩm mỹ

Cạo vôi răng hiệu quả tại nha khoa

Trước đây, khi lấy vôi răng phải thao tác bằng tay với các dụng cụ chuyên dụng thì ngày nay việc lấy vôi răng đã trở nên nhẹ nhàng hơn cho cả bệnh nhân và Bác sĩ. Tại nha khoa Đăng Lưu chúng tôi hiện nay sử dụng máy cạo vôi bằng sóng siêu âm Ultrasonic-Scaler, sử dụng độ rung của sóng siêu âm trên đầu insert làm miếng vôi rơi ra, giúp hạn chế sự tổn thương của vùng nướu và giảm được cảm giác ê buốt cho bệnh nhân. Nên vệ sinh làm sạch răng 6 tháng/lần sẽ góp phần phòng ngừa các vấn đề về nha chu và bảo vệ răng một cách hiệu quả.

Cạo vôi răng an toàn và hiệu quả tại Nha Khoa Đăng Lưu

Các loại vi khuẩn hoạt động trong vôi răng, gây nên các tình trạng bệnh nha như sâu răng, viêm nướu và nặng hơn nữa là nha chu…gây ra tình trạng chảy máu chân răng, răng bị lung lay, xương ổ răng bị tiêu và dẫn tới tình trạng mất răng không mong muốn. Răng của bạn sẽ xuất hiện các viền ố vàng do vôi răng, thậm chí còn có mùi hôi khó chịu và những cơn đau đớn âm ỉ kéo dài. Cạo vôi răng không những cải thiện sức khỏe răng miệng bạn mà còn giải tỏa áp lực tâm lý của bạn.

Cạo vôi răng liệu pháp nha khoa thẩm mỹ

hệ thống nha khoa hiện đại đem lại sự an tâm cho quý khách hàng

Cạo vôi răng là kỹ thuật làm sạch các mảng bám vôi răng bám trên bề mặt răng, trong kẽ răng và nướu răng. Có thể cạo vôi răng bằng cách truyền thống tức là bác sĩ sẽ sử dụng các dụng cụ nha khoa chuyên dụng để làm sạch vôi răng trên bề mặt răng và trong kẽ răng, sau đó dùng dụng cụ chuyên dụng để đánh bóng bề mặt răng. Cách thứ 2 hiện đại hơn, bác sĩ sẽ sử dụng máy siêu âm chuyên dụng giúp lấy cao răng với tầng xuất mạng và nhanh hơn, máy siêu âm lấy cao răng còn có thể làm sạch cao răng từ những khe ẩn sâu trong nướu. 

Cạo vôi răng tại nha khoa tphcm cách điều trị hay ngăn ngừa hiệu quả các bệnh lý răng miệng do cao răng và hạn chế những nguy cơ bị mắc các bệnh lý răng miệng nguy hiểm. Không còn tình trạng hôi miệng hay khó chịu cũng không còn hàm răng vàng ố thiếu thẩm mỹ nữa. Với hàm răng trắng sáng bạn sẽ được thêm tự tin trong giao tiếp và công việc. Cuộc sống từ đó mà cũng trở nên thuận lợi và thoải mái hơn rất nhiều.

Tìm hiểu chi phí niềng răng hô sẽ giúp bạn không còn băn khoăn về vấn đề tiền bạc khi điều trị. Bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu kiểm tra tình trạng răng miệng của bạn sau đó đưa ra mức phí niềng răng cụ thể cho từng trường hợp.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Email: info@nhakhoadangluu.com.vn

Website: https://nhakhoadangluu.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN