NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Chụp x quang răng khôn bao nhiêu tiền? Tham khảo chi phí

Theo dõi tại:
Nội dung

Chụp x quang răng khôn bao nhiêu tiền? Em nghe nói quá trình mọc răng khôn nên chụp x quang cho an toàn. Em cũng đang bị mọc răng khôn và đau nhức trong nhiều ngày liền nên cũng muốn đi chụp x quang xem có bị gì không. Không biết chi phí chụp x quang đắt không, cụ thể là bao nhiêu ạ? (Hồng Diễm – Bình Tân, Tp HCM)

Chào Hồng Diễm!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ vấn đề mọc răng khôn đau nhức mình đang gặp phải về tại nha khoa. Để giúp bạn nắm rõ chụp x quang răng khôn bao nhiêu tiền, chúng tôi xin được thông tin như sau:

Vì sao nên chụp x quang răng khôn?

Răng khôn hay còn gọi là răng số 8, gồm có nhiều nhất là 4 chiếc. Răng khôn không mọc giống như những răng hàm thông thường vì nó mọc khá muộn (18 – 25 tuổi). Chính vì mọc lúc cung hàm đã kín chỗ, không còn khoảng trống rộng rãi nên răng khôn rất khó có thể mọc thẳng.

Chụp x quang răng khôn bao nhiêu tiền? Tham khảo chi phí 1
Răng khôn mọc muộn nên thường gây biến chứng*

Theo thống kê, có tới hơn 70% răng khôn không mọc thẳng mà mọc xiêu vẹo gây ra các biến chứng khó lường. Nếu việc răng khôn nhú lên mặt nướu gây đau nhức thì khi mọc lệch, mọc ngầm chúng còn khiến khổ chủ cảm thấy khó chịu và đau nhức hơn rất nhiều. Ngoài ra, những biến chứng mọc răng khôn còn gây ảnh hưởng đến các răng hàm khác, đến nướu, xương hàm… Chính vì sự nguy hại như vậy, nha sĩ khuyên bạn nên chụp x quang khi mọc răng khôn.

Chụp x quang răng khôn bao nhiêu tiền?

Việc chụp x quang khi mọc răng khôn không chỉ giúp kịp thời phát hiện các biến chứng xảy ra mà còn giúp người mọc răng hạn chế được cảm giác đau nhức, khó chịu. Theo đó, nếu răng mọc thẳng, đúng hướng, bác sĩ sẽ kê thuốc giảm đau cũng như hướng dẫn bạn cách chăm sóc răng miệng hạn chế đau nhức mỗi khi răng nhú lên.

Nếu phát hiện thấy các dấu hiệu mọc răng bất thường, bác sĩ sẽ thăm khám và kiểm tra các vấn đề sức khỏe cơ bản bằng cách chụp x quang. Sau đó, tùy thuộc vào từng trường hợp người bệnh, bác sĩ đưa ra các giải pháp điều trị các biến chứng răng khôn phù hợp. Vậy chụp x quang răng khôn bao nhiêu tiền?

Chụp x quang răng khôn bao nhiêu tiền? Tham khảo chi phí 2
Chụp X quang giúp phát hiện kịp thời các biến chứng răng khôn*

Hiện nay, chụp x quang tại nha khoa được áp dụng theo công nghệ hiện đại. Hình ảnh răng khôn cùng các răng hàm được hiện lên rõ nét. Điều này giúp bác sĩ dễ dàng nhận diện và nhận định chính xác tình trạng, hướng mọc của răng khôn. Chi phí chụp x quang tại nha khoa chỉ khoảng 50.000 VNĐ.

Các trường hợp răng khôn được chỉ định nhổ

Ai cũng nghĩ rằng, răng khôn mọc gây đau nhức cần phải nhổ bỏ ngay. Tuy nhiên, trên thực tế, không phải trường hợp răng khôn nào cũng được bác sĩ chỉ định nhổ. Theo đó, người bệnh chỉ nhận được chỉ định nhổ răng khi gặp phải các trường hợp như:

– Răng khôn mọc lệch, mọc ngầm, mọc ngang gây đau nhức dữ dội tới răng hàm và nướu, ảnh hưởng răng số 7, các mô mềm khác…

– Răng khôn mọc nhưng bị sâu. Việc nhổ răng khôn được chỉ định nhằm ngăn chặn sự ảnh hưởng của sâu răng đến răng số 7 và nướu.

– Răng khôn bị hư hỏng có thể nhổ bỏ nếu bệnh nhân của sức khỏe tốt, cơ địa ổn định. Việc nhổ răng không gây ảnh hưởng thẩm mỹ và chức năng ăn nhai.

Chụp x quang răng khôn bao nhiêu tiền? Tham khảo chi phí 3
Các trường hợp mọc răng khôn thường gặp*

– Răng khôn mọc quá lâu và gây đau nhức dữ dội nhiều ngày liền làm ảnh hưởng đến sức khỏe người mọc răng…

Trên đây là thông tin tư vấn chụp x quang răng khôn bao nhiêu tiền nha khoa muốn chia sẻ đến bạn Hồng Diễm. Bạn có thể trực tiếp đến tại trung tâm nha khoa để chụp x quang. Tại đây, bác sĩ cũng sẽ kiểm tra tình trang mọc răng và có những tư vấn cụ thể nếu phát hiện thấy các biến chứng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Ưu điểm của mặt dán sứ

Trong số các giải pháp phục hình thẩm mỹ cho hàm răng, hay điều chỉnh các bệnh lý và hiện tượng lệch lạc ở răng