NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Trồng răng kiêng ăn gì để duy trì kết quả lâu dài?

Theo dõi tại:

Trồng răng kiêng ăn gì đang nhận được nhiều sự quan tâm từ khách hàng. Bởi nếu không được chăm sóc đúng cách, ăn uống hợp lý có thể khiến kết quả bị sai lệch, gây nên những cơn đau nhức khó chịu. Đặc biệt, với các trường hợp làm cầu răng sứ hay cấy ghép implant thì cần phải cẩn trọng hơn, các phương pháp này đều buộc xâm lấn đến răng thật nên phải ăn uống hợp lý giúp làm giảm đau hay ê buốt.

Trồng răng là phương pháp phục hình răng bị mất có giá trị thẩm mỹ cao nhất hiện nay. Mặc dù răng giả sau khi trồng có thể duy trì ăn nhai tốt nhưng vẫn cần phải điều chỉnh chế độ chăm sóc, ăn uống để kéo dài tuổi thọ của răng giả. Chính vì thế, những tìm hiểu về trồng răng kiêng ăn gì hay nên ăn gì luôn là thông tin được mọi người tìm kiếm nhiều nhất.

Trồng răng kiêng ăn gì để duy trì kết quả lâu dài?
Trồng răng kiêng ăn gì*

Sau khi trồng răng nên ăn gì?

Trước khi biết trồng răng kiêng ăn gì, chúng tôi sẽ đưa ra một số thực phẩm, đồ uống mà bạn có thể sử dụng sau khi trồng răng như sau:

Nên ăn thức ăn mềm, lỏng

Sau khi trồng răng, răng implant hay cầu răng chưa thích ứng cũng như ổn định với môi trường khoang miệng. Trước đó, răng hàm còn chịu đựng những xâm lấn khi mài cùi hoặc trồng trụ răng titan vào xương hàm nên việc hạn chế đau nhức là điều cần thiết. Nên ăn thức ăn lỏng, dễ nuốt, dễ nhai như cháo, súp,…Không nên nhai quá mạnh và nhanh, nên ăn từ từ, nhẹ nhàng để tránh động vào vị trí răng mới trồng.

Trồng răng kiêng ăn gì để duy trì kết quả lâu dài?
Nên kiêng hút thuốc lá và bia rượu*

Thực phẩm giàu dinh dưỡng

Đối với trường hợp cấy implant, thời gian hoàn thành mất từ 3-6 tháng nếu người bệnh có đủ điều kiện về chất lượng xương hàm. Và mất từ 3-9 tháng đối với những người có xương hàm yếu, mắc phải các bệnh lý viêm nha chu, viêm nướu. Trong thời gian này, muốn đẩy nhanh khả năng tích hợp trụ implant với xương hàm bạn cần bổ sung các thực phẩm dưỡng chất như:

– Trứng, cá, sữa: Là những thực phẩm giàu vitamin D, một loại vitamin cần thiết cho việc chuyển hóa canxi, duy trì cấu trúc xương. Ăn thực phẩm giàu vitamin sẽ tang khả năng tích hợp xương hàm, trụ titanium. Tuy nhiên, việc cung cấp quá nhiều vitamin D có thể làm nặng hơn các bệnh thường gặp như xơ vữa động mạch, cường giáp,…

– Trái cây: Các loại trái cây như cam, bưởi, dâu,…luôn chứa hàm lượng vitamin C nhiều, bên cạnh việc tăng sức đề kháng, tăng khả năng lành thương thì vitamin còn hỗ trợ cơ thể hấp thu tốt dưỡng chất khác. Ăn nhiều trái cây chứa vitamin C còn giúp rút ngắn thời gian điều trị trồng răng kiêng ăn gì với những người bị loãng xương.

– Rau củ: Có nhiều dưỡng chất trong rau củ mà khách hàng sử dụng mỗi ngày như vitamin D, K, E,…tốt cho quá tình lành thương, khả năng tích hợp xương hàm. Người bệnh có thể linh hoạt chế biến rau củ thành các loại nước ép, sinh tố tốt cho sức khỏe.

Trồng răng kiêng ăn gì để duy trì kết quả lâu dài?
Sau khi trồng răng implant nên ăn thức ăn mềm*

Trồng răng kiêng ăn gì?

Bên cạnh những thực phẩm nên bổ sung sau khi trồng răng, người bệnh cần lưu ý tránh sử dụng một số thực phẩm sau:

– Sau khi trồng răng, không nên ăn thức ăn quá cứng, quá dai hoặc quá dẻo. Vì trong 1 vài tuần đầu, răng implant chưa tích hợp với cơ thể ngay lập tức, nếu thường xuyên dùng thực phẩm cứng có thể làm xuất hiện những cơn đau nhức.

Trồng răng kiêng ăn gì còn là tránh sửu dụng thuốc lá, bia rượu. Trong khói thuốc lá chứa cacbon monoxide, khi đi vào máu sẽ làm giảm số lượng dưỡng khí có sẵn được dùng để nuôi các mô xung quanh trụ titan. Điều này khiến cho quá trình tích hợp xương hàm và trụ kéo dài lâu hơn. Trong một số trường hợp, hút thuốc lá cũng là nguyên nhân khiến răng giả bị đào thải.

Trồng răng kiêng ăn gì để duy trì kết quả lâu dài?
Nên bổ sung thực phẩm dinh dưỡng*

Ngoài những điều cần tránh trên, bạn cần phải vệ sinh răng miệng đúng cách, tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ để điều chỉnh kịp thời những sai lệch. Sau khi trồng răng kiêng ăn gì, bác sĩ sẽ chỉ định một số loại thuốc giảm đau cho người bệnh, nếu cảm thấy tình trạng đau nhức không chịu nổi thì nên dùng thuốc theo hướng dẫn. Hãy chọn một nha khoa tốt để tiến hành trồng răng an toàn nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Cấy ghép răng Implant

Lựa chọn kỹ thuật cấy ghép răng Implant được đánh giá là sự sáng suốt nhất đối với những người gặp vấn đề mất răng

Tìm hiểu về răng sứ Titan

Công nghệ nha khoa ngày càng phát triển lớn mạnh để đáp ứng nhu cầu điều trị cũng như thẩm mỹ của khách hàng. Một