NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Trồng răng sứ Titan tạo nên nét thẩm mỹ

Theo dõi tại:

Với những người không may mắn phải sở hữu một hàm răng xỉn màu hay lệch lạc, không đều đặn thì họ sẽ luôn cảm thấy buồn bã và không tự tin vào bản thân mình. Tuy nhiên với sự phát triển của kỹ thuật nha khoa thì việc đó đã trở nên đơn giản hơn rất nhiều chỉ với một ca phục hình trồng răng sứ Titan tạo nên nét thẩm mỹ tại Nha khoa Đăng Lưu. 

Trồng răng sứ Titan tạo nên nét thẩm mỹ

Hàm răng mọc lệch lạc

Trồng răng sứ Titan tạo nên nét thẩm mỹ tại nha khoa

Trồng răng sứ Titan là kỹ thuật  nhằm mục đích bảo vệ cũng như khôi phục lại hàm răng về phương diện hình dáng cũng như màu sắc. Phương pháp trồng răng sứ được thực hiện bằng cách dùng lớp sườn Titan bên trong để bọc kín thân răng còn đối với phần bên ngoài thì sẽ được bao phủ bằng một lớp sứ. Với chất liệu sứ Titan có màu sắc trắng ngà nên tạo ra chiếc răng sau khi phục hình có màu sắc hết sức tự nhiên giống như răng thật vậy.

Trồng răng sứ Titan tạo nên nét thẩm mỹ

Trồng răng sứ Titan tạo nên nét thẩm mỹ như ý

Do được làm bằng chất liệu Titan nên nó sẽ không gây ra các biến chứng nào đối với xương hay răng cũng như đối với cơ thể con người. Mặt khắc chất liệu sứ Titan cũng có lẹc là 1600 Mpa nên nó sẽ chịu được một lực cắn xé rất tốt còn hơn cả răng thật nữa. Chính vì vậy, sau khi thực hiện phục hình răng bằng cách bọc răng sứ Titan thì mọi người có thể thoải mái ăn nhai mà không hề phải lo sợ đến hiện tượng răng bị sứt mẻ hay bị gãy. Đồng thời Titan là một chất liệu dẫn nhiệt rất thấp nên sẽ tạo cho người bệnh một cảm giác thoải mái,  không bị nhạy cảm hay khó chịu đối với những thức ăn hay đồ uống quá nóng cũng như quá lạnh.

Quy trình bọc răng sứ Titan

Quy trình bọc răng sứ Titan tại Nha khoa Đăng Lưu được thực hiện theo những tiêu chuẩn mà Bộ Y tế cũng như Tổ chức Nha khoa thế giới đã đề ra. Quy trình bọc răng sứ Titan bao gồm những bước sau đây:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn.

Trồng răng sứ Titan tạo nên nét thẩm mỹ 3Quy trình trồng răng sứ Titan tạo nên nét thẩm mỹ

Đây là bước cơ bản đầu tiên trong tất cả các phương pháp phục hình răng khác. Nhờ vào bước này mà bác sĩ sẽ biết rõ được tình trạng răng miệng hiện tại của bệnh nhân ở mức độ nào, có thực sự nghiêm trọng hay không.

Bước 2: Chụp phim X-Quang

Với máy móc hiện đại thì việc chụp phim sẽ diễn ra nhanh chóng và đưa lại kết quả rất chính xác. Từ đây bác sĩ cũng xác đinh được cấu trúc xương hàm cũng như những vị trí răng cần phải phục hình răng sứ Titan.

Bước 3: Làm sạch răng miệng

Đây là bước tiền đề tạo một môi trường vô trùng cho việc bọc răng sứ sau này. Để làm sạch, bác sĩ sẽ tiến hành lấy hết cao răng cũng như những mảng bám trên răng để đảm bảo phòng răng răng bọc sứ bị lung lay. Đồng thời bác sĩ cũng tiến hành mài nhỏ bớt răng để làm trụ cho quá trình phục hình răng sứ Titan.

Bước 4: Lấy dấu hàm.

Bác sĩ sẽ sử dụng phần mềm chuyên dụng lấy dấu hàm răng của bệnh nhân. Sau đó bác sĩ sẽ gửi sang Labo để từ đó kỹ thuật viên  kiểm tra và định vị và thiết kế hàm chính xác dưới dạng 3D. Trong lúc chờ hàm răng mới thì bác sĩ sẽ cho bệnh nhân mang hàm tạm thời.

Bước 5: Gắn răng sứ

Trồng răng sứ Titan tạo nên nét thẩm mỹ

Sau khi kỹ thuật viên đã thiết kế xong răng sứ Titan theo mẫu hàm và gắn vào cùi răng. Cuối cùng, nha sĩ sẽ tiến hành kiểm tra độ lệch lạc của khớp cắn để xem giữa răng gắn vào với xương hàm đã thực sự tương đồng và cân đôi chưa. Nếu không còn điều gì nữa thì việc bọc răng sứ Titan đã hoàn tất và bệnh nhân có thể về nhà ngay sau đó.

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ tại nha khoa Đăng Lưu chúng tôi. Mọi băn khoăn bạn có thể liên hệ để được bác sỹ nha khoa giải đáp cho nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN