NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Tẩy trắng răng hút thuốc có sao không? Tìm hiểu ngay

Theo dõi tại:

Tẩy trắng răng hút thuốc có sao không? Tôi bị xỉn màu răng và có mong muốn tẩy trắng răng thẩm mỹ để cải thiện. Tuy nhiên, tôi vẫn có một thắc mắc khá quan trọng là việc hút thuốc lá có ảnh hưởng đến kết quả tẩy trắng răng hay không? Mong sớm nhận được phản hồi của nha khoa! (Khoa Đăng – Bến Tre)

Chào Khoa Đăng!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ nguyện vọng thẩm mỹ cũng như gửi thắc mắc tẩy trắng răng hút thuốc có sao không về tại nha khoa. Dưới đây, nha khoa xin được tư vấn cho bạn các thông tin như sau:

Tẩy trắng răng hút thuốc có sao không? Tìm hiểu ngay 1
Sở hữu hàm răng trắng sáng với phương pháp tẩy trắng răng*

Tẩy trắng răng hút thuốc có sao không?

Tẩy trắng răng là phương pháp giúp cải thiện màu răng thông qua việc loại bỏ các tác nhân gây màu trên răng. Sau quá trình tẩy trắng từ 60 – 90 phút, khách hàng được sở hữu hàm răng trắng sáng hơn từ 3 – 5 tông so với màu răng ban đầu. Kết quả tẩy trắng răng có thể duy trì 2 – 3 năm nếu khách hàng duy trì chế độ chăm sóc răng miệng khoa học. Vậy thì tẩy trắng răng hút thuốc có sao không?

Giải đáp thắc mắc tẩy trắng răng hút thuốc có sao không nha sĩ cho biết, khói thuốc lá không chỉ gây ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn khiến răng của bạn dễ bị ố vàng, xỉn màu mất thẩm mỹ. Đối với răng sau tẩy trắng cũng vậy, việc hút thuốc có thể khiến tình trạng trắng sáng của răng thuyên giảm và răng dễ bị xỉn màu, nhiễm màu trở lại. Do vậy, sau khi tẩy trắng răng, bạn không nên hút thuốc lá.

Tẩy trắng răng hút thuốc có sao không? Tìm hiểu ngay 2
Việc hút thuốc lá gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến màu răng sau tẩy trắng*

Như đã nói ở trên, một số chế chăm sóc răng miệng hợp lý có thể giúp duy trì kết quả tẩy trắng răng lâu hơn. Theo đó, bên cạnh việc không hút thuốc lá, khách hàng còn phải áp dụng chế độ ăn uống, kiêng khem khoa học. Việc vệ sinh răng miệng cũng cần được đảm bảo đúng cách. 

Chế độ chăm sóc hợp lý sau tẩy trắng răng

Nếu chưa nắm rõ được những chỉ dẫn của nha sĩ tại nha khoa sau tẩy trắng răng, bạn có thể tham khảo cách chăm sóc răng miệng nhằm duy trì hàm răng trắng sáng như sau:

Chế độ ăn uống

Các thực phẩm có chứa phẩm màu có thể khiến hàm răng của bạn kém thẩm mỹ theo thời gian. Do vậy, hãy hạn chế dùng những loại thực phẩm dạng này. Đồng thời, bạn cũng nên kiêng khem các loại thức uống có ga, cồn, nhiều đường bởi chúng khiến màu răng bạn ngày càng xấu đi. Hơn nữa, hãy tránh xa cà phê, các chất kích thích và hạn chế uống nước trà…

Tẩy trắng răng hút thuốc có sao không? Tìm hiểu ngay 3
Các loại thực phẩm nên kiêng sau tẩy trắng răng*

Bên cạnh các loại thực phẩm và nước uống cần kiêng khem, bạn cũng nên bổ sung thêm các loại thức ăn xanh giàu canxi, vitamin vào mỗi bữa ăn để tăng cường sức khỏe răng miệng. 

Vệ sinh răng miệng

Hiểu rõ tẩy trắng răng hút thuốc có sao không cũng như một số loại thực phẩm cần kiêng khem, bạn cũng nên áp dụng cho mình chế độ chăm sóc răng miệng khoa học. Răng sau tẩy trắng cũng cần được vệ sinh kỹ lưỡng bằng bàn chải 2 lần/ngày. Hãy sử dụng chỉ nha khoa và nước súc miệng để hỗ trợ tích cực cho việc vệ sinh răng. 

Việc thực phẩm kiểm tra sức khỏe răng miệng cũng như cạo vôi răng theo định kỳ cũng rất quan trọng. Theo đó, nha sĩ khuyên bạn nên tới nha khoa ít nhất 2 lần/năm để thực hiện thăm khám và cạo vôi răng, đảm bảo tình trạng răng nướu luôn ổn định. 

Tẩy trắng răng hút thuốc có sao không? Tìm hiểu ngay 4
Áp dụng chế độ vệ sinh răng miệng hợp lý*

Như vậy, giải đáp tẩy trắng răng hút thuốc có sao không cùng những thông tin nha khoa chia sẻ trên đây chắc hẳn đã giúp Khoa Đăng có thể những kiến thức bổ ích. Mọi thắc mắc khác về các dịch vụ nha khoa, bạn có thể liên hệ về trung tâm để được giải đáp. 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Tẩy trắng răng thẩm mỹ
Tẩy trắng răng thẩm mỹ

Tẩy trắng răng thẩm mỹ với laser whitening là phương pháp thẩm mỹ nha khoa hiện đại đem lại nụ cười trắng sáng rạng rỡ