NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Tẩy trắng răng chết tủy

Theo dõi tại:

Như chúng ta đã biết, ai cũng mong mình có thể sở hữu một hàm răng thật đẹp . Đẹo ở đây được hiểu là vừa chắc khỏe lại vừa trắng sáng. Đặc biệt là màu sắc của răng, nó là yếu tố then chốt cho thấy răng bạn có thật sự đẹp hay không.

Tẩy trắng răng chết tủy như thế nào?

Tẩy trắng răng chết tủy

Theo tìm hiểu , một hàm răng có cấu trúc gồm 3 phần chính. Men răng , tủy răng và ngà răng. Trong đó, 2 thành phần tạo nên màu sắc của răng chính là men răng và ngà răng, men răng thường mang màu trắng còn ngà răng là màu vàng. Chính vì thế, răng bình thường chúng ta nhìn thấy có màu trắng nhung vẫn pha chút màu vàng của ngà răng.Tùy vào mức độ ăn uống và vệ sinh răng miệng của mỗi cá nhân mà hàm răng sẽ bị chuyển dần từ ban đầu là trắng, sau đó là vàng, và cuối cùng là vàng đậm .

 

Tẩy trắng răng chết tủy

Tẩy trắng răng chết tủy hạn chế mòn răng

Đặc biệt , điểm nhận biết quan trọng khi tủy răng đã chết đó là ngà răng và men răng đều chuyển sang màu đen hoặc xám . Bởi lúc này, răng không còn được nuôi dưỡng bằng dây thần kinh và các hệ thống mạch máu nữa .Và nếu tiếp tục như thế thì khoảng 1 đến 2 năm , răng sẽ hoàn toàn bị khô đi , từ đó nó trở nên giòn và dễ vỡ hơn .Vì vậy , nếu tủy răng đã bị chết mà còn áp dụng phương pháp tẩy trắng răng thì nó sẽ không đem lại hiệu quả gì . Trong trường hợp như thê này, bạn nên kết hợp tẩy trắng cùng với kĩ thuật bọc sứ nhằm bảo vệ hàm răng và có kết quả tốt nhất .

Việc tẩy trắng răng nhằm giúp cho các tế bào màu sắc khác nhau trên bề mặt răng được giải phòng hoàn toàn , lúc này hàm răng sẽ trở nên trắng sáng như lúc ban đầu . Vì vậy , để đảm bảo có kết quả thì sau khi tẩy trắng bạn nên phục hình sứ ngay .

Tẩy trắng răng chết tủy

Tẩy trắng răng chết tủy

Quy trình tẩy trắng kết hợp bọc sứ được thực hiện như sau :

Bước 1 :các bác sĩ sẽ khám tổng thể cho bạn để kiểm tra tình hình của tủy răng

Bước 2 :các bác sĩ sẽ vào buồng tủy và lấy ra toàn bộ chất trám và đi vào ống chân răng 2 đến 3 mm

Bước 3 : trám phần buồng tủy bằng 1 lớp mỏng glassionomer nahwmf bảo vệ guttapercha trước tác động của H2O2

Bước 4 :bơm Opalescence Endo vào buồng tủy

Bước 5 : bít đường mở bằng chất trám tạm hoặc glassionomer

Bước 6 : ngay sau khi hoàn thành quá trình tẩy trắng là thực hiện bọc sứ cho răng .

Đến với nha khoa Đăng Lưu, bạn hoàn toàn có thể yên tâm đặt trọn niềm tin ở đây với đội ngũ y bác sĩ có chuyên môn cao và kinh nghiệm lâu năm cùng với dàn hệ thống máy móc tiên tiến , hiện đại nhất . Hãy liên lạc với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Tẩy trắng răng tại nhà

Việc tẩy trắng răng được cho là một việc làm hữu ích nhằm cải thiện độ trắng sáng của hàm răng . Tuy nhiên ,