NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Răng khôn mọc ngầm có nên nhổ không?

Theo dõi tại:
Nội dung

Câu hỏi: răng khôn mọc ngầm có nên nhổ không

Chào bác sĩ, em năm nay, 20 tuổi, dạo gần đây em thấy có những biểu hiện khác thường trong miệng. Phía trong cùng của hàm răng em thường hay sưng tấy, rất khó chịu, thậm chí có nhiều hôm đau nhức đến phát sốt. Nhiều người bảo em rằng đó là biểu hiện của việc răng khôn mọc ngầm. Vậy bác sĩ cho em hỏi, phải làm gì khi có răng khôn mọc ngầm, răng khôn mọc ngầm có nên nhổ không? em cám ơn.

Khongcamxuc09…@gmail.com

Trả lời:

Chào bạn, rất vui khi nhận được những thông tin chia sẻ của bạn, bạn nói răng hiện mình đang nghi ngờ gặp phải tình trạng răng khôn mọc ngầm do thấy có những biểu hiện đau nhức, sưng viêm khó chịu trong hàm răng. Bạn thắc mắc không biết có nên nhổ bỏ răng khôn mọc lệch hay không, cách xử lý với nó như thế nào? Chúng tôi có một vài chia sẻ cùng bạn như sau:

Răng khôn mọc ngầm có nên nhổ không

Răng khôn không như những răng khác bởi nó xuất hiện khi chúng ta đã lớn và mọi cấu trúc trong cơ thể cũng như răng miệng đã gần như hoàn thiện trọn vẹn. Là răng mọc sau cùng nên thường gây đến những phiền toái nhất định cho khổ chủ. Vì cấu trúc xương hàm khi bạn bước vào độ tuổi 18 đã gần như hoàn thiện, chính vì thế, cung hàm đôi khi không còn đủ chỗ chứa cho răng khôn mọc. Răng khôn buộc phải đâm ngang hay chèn ép những răng kế cạnh để có thể phát triển. Chính vì lẽ đó, răng khôn có xu hướng mọc lệch, mọc ngầm, gây nên tình trạng đau nhức, khó chịu cho người bệnh.
răng khôn mọc ngầm có nên nhổ không (

răng khôn mọc ngầm có nên nhổ không

Những chiếc răng khôn mọc ngầm nếu không sớm có biện pháp khắc phục sẽ mang đến những phiền toái cho người bệnh, gây ra tình trạng sâu răng, viêm nhiễm nướu, ảnh hưởng đến cấu trúc răng, đặc biệt là răng hàm số 7, khiến răng này bị ảnh hưởng, răng trở nên lung lay, gây tiêu xương và thậm chí mất răng.

Nhổ răng khôn mọc ngầm

Những trường hợp như thế, bác sĩ thường khuyến cáo người bệnh nên sớm loại bỏ càng sớm càng tốt để tránh những ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ răng miệng. Với răng mọc ngầm, người bệnh khó có thể quan sát bằng mắt thường do răng nằm ẩn bên trong nướu răng. Do đó, bạn phải đến các trung tâm nha khoa để các bác sĩ thăm khám, kiêm tra và chụp hình xương hàm mới có thể nhìn thấy và xác định được chính xác vi trí răng đang mọc. Từ đó mới nó thể tiến hành loại bỏ chiếc răng này.

Răng khôn mọc ngầm có nên nhổ không? 2Răng khôn mọc ngầm có nên nhổ không

Bạn thân mến, bạn thắc mắc rằng răng khôn mọc ngầm có nên nhổ không? Thì những thông tin trên đây mà chúng tôi cung cấp hẳn cũng đã giúp bạn biết mình phải nên làm gì với chiếc răng này rồi nhé. Bạn nên nhổ bỏ chiếc răng này càng sớm càng tốt để tránh những biến chứng tai hại về sau. Nhổ răng khôn hiện nay là một cuộc tiểu phẫu nhỏ, được sử dụng bằng những dụng cụ chuyên dụng, hiện đại nên bạn có thể yên tâm thực hiện mà không cần phải lo ngại những biến chứng có thể xảy ra khi nhổ. Chúc bạn luôn vui vẻ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN