NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Răng khôn mọc kẹt có nguy hiểm không?

Theo dõi tại:
Nội dung

Răng khôn mọc kẹt có nguy hiểm không? Tôi đang rơi vào tình trạng này, nó rất là khó chịu và đau nhức, tôi không biết tình trạng này có diễn ra lâu không và có để lại những nguy hiểm không. Chính vì vậy hy vọng nha khoa có thể tư vấn giúp tôi ạ. Tôi xin cảm ơn ạ! (Minh Huyền)

Chào bạn Minh Huyền!

Nha khoa sẽ chia sẻ những thông tin về răng khôn mọc kẹt và những biến chứng có thể gặp nếu bạn không xử lý dứt điểm tình trạng này. Hãy cùng tham khảo để có được thông tin phù hợp nhé.

Tìm hiểu về răng khôn mọc kẹt

Răng khôn mọc kẹt có nguy hiểm không? Nha khoa sẽ giải đáp sau, dưới đây là những thông tin cơ bản về răng khôn mọc kẹt để bạn hiểu và nắm bắt.

Răng khôn mọc kẹt có nguy hiểm không? 2
Tìm hiểu về răng khôn mọc kẹt *
  • Nguyên nhân: Răng khôn thường mọc sau khi các răng khác đã mọc, chính vì thế không còn đủ không gian để mọc hoàn toàn.

  • Triệu chứng: Khi răng khôn mọc kẹt có thể gây ra nhiều triệu chứng khác nhau như: sưng, viêm nhiễm nướu, khó khăn khi nhai và mở miệng. Trường hợp khác có thể gây ra viêm nhiễm và làm hư hại các răng lân cận.

  • Điều trị: Những trường hợp không gây ra triệu chứng hoặc vấn đề nghiêm trọng thì không cần thiết phải điều trị. Tuy nhiên trong những trường hợp mà răng khôn gây ra đau đớn và viêm nhiễm điều trị có thể bao gồm: súc miệng với nước muối ấm để giảm viêm nhiễm và sưng, hoặc sử dụng thuốc giảm đau không kê đơn để giảm triệu chứng đau và sưng, ở trường hợp nghiêm trọng hơn thì cần phẫu thuật nhổ răng.

  • Thời gian phục hồi: Sau khi điều trị răng khôn mọc kẹt tùy thuộc vào phương pháp điều trị và mức độ nghiêm trong sẽ có khoảng thời gian phục hồi khác nhau, tuy nhiên sẻ rơi vào khoản vài tuần đến vài tháng tùy cơ địa.

Giải đáp: Răng khôn mọc kẹt có nguy hiểm không?

Răng khôn mọc kẹt có nguy hiểm không? Răng khôn mọc kẹt có thể gây ra vấn đề nguy hiểm trong một số trường hợp nghiêm trọng, dưới đây là một số vấn đề có thể xảy ra.

Răng khôn mọc kẹt có nguy hiểm không? 3
Giải đáp: Răng khôn mọc kẹt *
  • Viêm nhiễm: Răng khôn mọc kẹt làm nướu xung quanh răng có thể bị viêm nhiễm do sự tập trung của vi khuẩn và mảng bám. Tình trạng viêm nhiễm có thể lan sang các vùng lân cận và gây ra vấn đề nghiêm trọng hơn.

  • Tổn thương răng lân cận: Khi răng khôn mọc kẹt có thể gây áp lực và đẩy các răng lân cận, dẫn đến sự chênh lệch vị trí của chúng. Bạn sẽ gặp phải vấn đề như mất mát xương hàm, sứt mẻ hoặc gãy răng, thậm chí gây tổn thương đến các mô mềm xung quanh.

  • Cyst và khối u: Trong một số trường hợp sẽ gây ra sự hình thành cyst hoặc khối u trong mô xung quanh. Đây là tình trạng nghiêm trọng bạn sẽ được can thiệp phẫu thuật để loại bỏ khối u và điều trị.

  • Cản trở khi vẹ sinh răng miệng: Vì vị trí khó tiếp cận nên cản trợ vệ sinh răng miệng, đây là một trong số nguyên nhân làm tăng nguy cơ hình thành mảng bám viêm nhiễm và bệnh nướu.

Những chia sẻ về “răng khôn mọc kẹt có nguy hiểm không?” sẽ đem đến cho chúng ta một lượng thông tin hữu ích. Hy vọng bạn Minh Huyền tìm cho mình một địa chỉ uy tín chất lượng để thăm khám và điều trị sớm vấn đề đang gặp phải.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
chảy máu răng thường xuyên
Chảy máu răng thường xuyên

Câu hỏi: chảy máu răng thường xuyên có sao không Chào bác sĩ, dạo gần đây mỗi lần đánh răng em đều thấy chân răng

răng khôn bao giờ mọc
Răng khôn bao giờ mọc

Câu hỏi: răng khôn bao giờ mọc Em năm nay 19 tuổi, bác sĩ cho em hỏi, ở độ tuổi của em thì có còn

răng khôn bao giờ mọc
Răng khôn bao giờ mọc

Câu hỏi: răng khôn bao giờ mọc Em năm nay 19 tuổi, bác sĩ cho em hỏi, ở độ tuổi của em thì có còn