NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Niềng răng mặt trong có lợi ích gì ?

Theo dõi tại:

Niềng răng mặt trong hay còn gọi là kỹ thuật niềng răng mặt lưỡi là một kỹ thuật chỉnh nha hiện đại, được thực hiện bằng cách dùng các hệ thống mắc cài kim loại rồi gắn vào mặt bên trong của răng. Đây là một trong những phương pháp chỉnh nha thẩm mỹ được giới chuyên môn đánh giá cao về khả năng mang lại một hàm răng hoàn thiện về yếu tố thẩm mỹ lẫn chức năng ăn nhai.

Niềng răng mặt trong thực hiện như thế nào?

Nguyên lý hoạt động của phương pháp niềng răng mặt trong cũng giống như các phương pháp niềng răng mặt ngoài khác. Tuy nhiên, điều khác biệt ở chỗ là ở đây mắc cài được gắn vào mặt bên trong của hàm răng nên có thể giấu kín được mắc cài trong suốt thời gian niềng răng (Còn những phương pháp khác thì mắc cài được gắn vào bên ngoài cung hàm).

Thời gian niềng răng mặt trong kết thúc phải mất từ 12 tháng đến 24 tháng là hoàn thành. Tuy nhiên đói với một số người có cấu trúc răng quá phức tạp thì thời gian niềng răng sẽ kéo dài ra hơn chút đỉnh, hoặc cũng có thể rút ngắn thời gian niềng răng lại nếu như bệnh nhân có cấu trúc xương hàm tốt và mức độ lệch lạc hàm còn thấp.

Ưu điểm của niềng răng mặt trong

Niềng răng mặt trong có lợi ích gì

Bác sĩ lên phác đồ điều trị cho bệnh nhân

Ưu điểm lớn nhất của kỹ thuật niềng răng mặt trong chính là việc người ngoài hoàn toàn không thể nhìn thấy được mắc cài của bệnh nhân trong thời gian niềng răng. Niềng răng mặt trong mang lại giá trị thẩm mỹ rất cao và hoàn toàn phù hợp với những người thường xuyên phải giao tiếp với nhiều người.

Đồng thời, khi sử dụng kỹ thuật niềng răng mặt trong thì mọi người không còn phải băn khoăn trong việc lựa chọn loại mắc cài nào vì chỉ cần dùng mắc cài thông thường là vẫn có thể đạt hiệu quả tốt mà vẫn không lo sợ đến chuyện bị lộ mắc cài. Nhờ đó cũng tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể cho bệnh nhân

Hạn chế của niềng răng mặt trong

Song  bên cạnh đó, phươn pháp niềng răng mắc cài mặt trong vẫn tồn tại một số nhược điểm nhỏ như: do gắn mắc cài vào bên trong của răng miệng nên lúc đầu bệnh nhân sẽ có cảm giác khó chịu một chút ở mặt lưỡi. Nhưng cảm giác này chỉ xảy ra trong vài ba ngày rồi sau đó sẽ biến mất hoàn toàn và các bạn sẽ dần thích nghi với việc có mắc cài trong miệng. Hơn nữa, việc vệ sinh răng miệng hằng ngày cũng sẽ gặp chút khó khăn hơn so với những phương pháp niềng răng thông thường.

Niềng răng mặt trong có lợi ích gì

Niềng răng mặt trong có lợi ích gì ?

Chi phí của ca niềng răng mặt trong ở mức độ trung bình, mức giá này có thể cao hơn niềng răng mắc cài thông thường mặt ngoài nhưng lại rẻ hơn so với kỹ thuật niềng răng mắc cài mặt ngoài bằng sứ hay khay niềng Invisalign.

Mọi thắc mắc hãy chia sẽ với chúng tôi để được tư vấn và giải quyết nhé. Chúc quý khách hàng có một ngày làm việc thành công và vui vẻ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN