NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Niềng răng hô có nguy hiểm không ?

Theo dõi tại:

Có không ít người kém may mắn hơn phải chịu những khiếm khuyết không hề muốn của hàm răng như răng hô, vẩu, khấp khểnh, móm… Những “sự cố” này sẽ dễ dàng được khắc phục chỉ với một ca niềng răng bằng kỹ thuật niềng răng không mắc cài invisalign. Vậy niềng răng hô có nguy hiểm không, có để lại biến chứng gì không?

Niềng răng hô có nguy hiểm không ?

Niềng răng hô có nguy hiểm không?

Niềng răng hô có nguy hiểm không?

Một nụ cười được cho là đẹp khi nó hội tụ sự tương xứng của các yếu tố răng, hàm, lợi… Trong đó để tạo nên sự duyên dáng và cân đối cho hàm răng cần phải kể đếb sự kết hợp và độ tương xứng của cấu trúc giữa khuôn miệng với xương hàm. Tuy nhiên, không phải ai cũng có cơ hội may mắn được sở hữu những gì tốt đẹp , mà ngược lại sẽ hô hàm, móm hàm, răng mọc lệch lạc. Vậy hàm hô là gì? Đó là một kiểu phát triển quá mức ở hàm trên, nó dẫn đến hiện tượng là hàm trên bị xô ra phía trước và không có sự đối xứng so với hàm dưới. Hàm hô cũng có nhiều loại như: hô hàm trên, hô cả hai hàm hay hàm hô kèm theo cười hở lợi.

Hàm hô có nguyên nhân là do yếu tố di truyền, tức là từ khi sinh ra trẻ đã bị hàm hô ngay từ ban đầu rồi. Đồng thời, hàm hô cũng có thể do những thói quen xấu từ khi nhỏ mà trẻ hay mắc phải, đó là tật mút móng tay, tật liếm môi, hay như thói quen nghiến răng khi đi ngủ… Tất cả những thói quen và tật xấu đó cũng khiến cho hàm trên nhô ra phía trước hơn so với hàm dưới nên sẽ dẫn đến hiện tượng hàm răng bị hô.

Niềng răng hô có nguy hiểm không ?

Niềng răng không mắc cài invisalign

Từ khi ra đời cho đến nay, niềng răng đã phát triển với nhiều kỹ thuật ngày càng hiện đại hơn từ niềng răng với mắc cài kim loại đến niềng răng với mắc cài sứ, niềng răng không mắc cài rồi niềng răng mặt trong, niềng răng trong suốt rồi niềng răng vô hình. Tuy có nhiều loại, nhưng mỗi loại đều có những đặc điểm khác nhau và mang trong mình những ưu điểm cũng như những nhược điểm khác nhau. Nên tùy vào từng trường hợp hàm hô cũng như tùy vào điều kiện kinh tế gia đình mình mà sẽ chọn ra một loại kỹ thuật niềng răng phù hợp và hiệu quả. Trong số những kỹ thuật niềng răng nêu trên thì phương pháp niềng răng không mắc cài invisalign được nhiều bênh nhân lựa chọn. Có thể khẳng định rằng, phương pháp niềng răng này vừa đảm bảo được cho bệnh nhân về mặt thẩm mỹ, đồng thời cũng giúp cho chức năng ăn nhai của hàm răng được bảo vệ. Nhưng niềng răng hô có nguy hiểm không cũng là nỗi băn khoăn của nhiều người

Niềng răng không mắc cài invisalign là phương pháp sử dụng những chiếc khay trong suốt bằng nhựa được đeo vào cung hàm. Khi đeo các khay này vào thì hàm răng sẽ dần dần được điều chỉnh và dịch chuyển về những vị trí đúng như mong muốn. Qúa trình niềng răng, bệnh nhân sẽ đeo khay niềng trong miệng từ 14 tháng đến 20 tháng. Việc đeo khay invisalign không hề gây ra cảm giác đau nhức hay khó chịu cho bệnh nhân giống như khi đeo mắc cài. Vì niềng răng được tháo lắp một cách dễ dàng nên bệnh nhân sẽ thuận tiện hơn trong việc ăn uoonsghawngf ngày và vệ sinh răng miệng. Khi đeo khay niềng invisalign được 2 tuần thì bệnh nhân sẽ được thay bằng những chiếc khay khác nhằm đảm bảo vệ sinh cho hàm răng.

Niềng răng hô có nguy hiểm không ?

Chăm sóc sau khi niềng răng

Việc niềng răng sẽ đạt được hiệu quả nếu như bệnh nhân biết chú ý đến việc chăm sóc hàm răng sau khi được niềng răng. Cụ thể ở đây là sau khi niềng răng thì bệnh nhân vẫn phải giữ thói quen vệ sinh răng miện hằng ngày bằng cách đánh răng đều đặn ngày 2 lần. Ngoài ra bệnh nhân cũng phải dùng nước súc miệng để làm sạch khoang miệng và lấy đi những thức ăn còn bám lại trên các kẽ răng.

Mặt khác, bệnh nhân cũng cần quan tâm đến việc lựa chọn thực phẩm ăn uống hằng ngày của mình, cần tránh xa những thức ăn quá cứng hay nóng, hoặc những thực phẩm có tính chất dẻo và dai, vì nó sẽ làm cho khay niềng bị xô lệch, ảnh hưởng đến kết quả chỉnh nha.

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ tại nha khoa Đăng Lưu chúng tôi. Mọi băn khoăn bạn có thể liên hệ để được bác sỹ nha khoa giải đáp cho nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN