NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Niềng răng không đều – Khắc phục tính thẩm mỹ cho bạn

Theo dõi tại:

Niềng răng không đều là giải pháp nha khoa giúp điều chỉnh hàm răng về vị trí đều đặn hơn, khắc phục thẩm mỹ cho toàn hàm được nhiều người lựa chọn. Việc sở hữu hàm răng đều đẹp, lý tưởng là mong muốn của hầu hết mọi người. Do đó, khi răng mắc phải các khiếm khuyết ảnh hưởng đến thẩm mỹ, họ đã chọn phương pháp chỉnh răng đều tại các nha khoa uy tín. Trong số đó, niềng răng là cách tốt nhất, được chọn nhiều nhất. Những thông tin về ưu điểm khi niềng răng dưới đây có thể giúp bạn hiểu rõ hơn.

Niềng răn sắp xếp lại răng hô móm, răng mọc lệch lạc, chen chúc, không đều đặn,…trở về đúng vị trí. Bằng cách sử dụng hệ thống khí cụ hoặc khay niềng răng gắn trực tiếp lên răng để tạo ra lực kéo làm cho răng di chuyển. Với công nghệ niềng răng không đều hiện đại như ngày nay thì quy trình thực hiện diễn ra rất an toàn, mang lại kết quả cao như mong đợi.

Niềng răng không đều - Khắc phục tính thẩm mỹ cho bạn
Niềng răng không đều thẩm mỹ cao*

Niềng răng không đều thẩm mỹ cao

Tiêu chuẩn của một hàm răng đẹp là phải mọc đúng vị trí trên cung hàm cùng thế răng phải đạt chuẩn, màu sắc răng trắng sáng, vòm răng có độ khum chuẩn theo hình vòng cung. Tuy nhiên, có nhiều người kém may mắn khi răng mọc không đều gây mất thẩm mỹ, ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai. Để cải thiện tình trạng này, phương pháp niềng răng không đều đã ra đời, được nhiều người lựa chọn với mong muốn khắc phục nhanh chóng khiếm khuyết của răng.

Niềng răng không đều - Khắc phục tính thẩm mỹ cho bạn
Niềng răng giúp điều chỉnh răng mọc lệch về đúng vị trí*

Niềng răng không chỉ có tác dụng thẩm mỹ mà còn tác động tốt đến sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống. Cụ thể, niềng răng có những lợi ích như sau:

– Giúp khắc phục được nhược điểm hô móm, răng mọc lệch lạc, chen chúc mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ cho nụ cười.

– Khi răng không đều sẽ dẫn đến sai khớp cắn, gây cản trở trong quá trình ăn nhai, vệ sinh răng miệng không được sạch sẽ. Điều này nếu duy trì lâu ngày sẽ gây ra tổn thương về khớp cắn, gây đau khớp thái dương, các bệnh lý răng miệng nguy hiểm phát sinh.

– Răng miệng và cơ thể có vai trò tương quan chặt ché với nhau. Vì vậy, tốt cho sức khỏe là lợi ích khi niềng răng không đều không thể phủ nhận được. Khi răng ăn nhai bình thường, không mắc bệnh lý sẽ giảm được nguy cơ mắc các bệnh về đường tiêu hóa, dạ dày, ngăn chặn được tình trạng đau đầu, đau lưng, mỏi cơ hàm,…

Quy trình niềng răng không đều tại nha khoa uy tín

Công nghệ nha khoa hiện đại ngày nay đã có thể hỗ trợ tối đa cho quá trình niềng răng. Nhiều phương pháp niềng răng thẩm mỹ ra đời, đáp ứng được nhu cầu của người bệnh như niềng răng sứ, niềng răng mặt trong hay niềng răng trong suốt. Với mỗi phương pháp sẽ có ưu nhược điểm khác nhau, nhưng về quy trình thực hiện cơ bản vẫn phải trải qua các bước sau:

– Bước 1: Bác sĩ tiến hành thăm khám tổng quát tình trạng răng miệng, chụp phim bằng máy X-quang, tìm ra nguyên nhân gây hiên tượng răng mọc không đều, sai lệch. Qua đó sẽ tư vấn cụ thể phương pháp niềng răng phù hợp.

– Bước 2: Dựa trên phần mềm phân tích dấu hàm, bác sĩ lập phác đồ điều trị chi tiết, chuẩn xác với hình ảnh 3D.

Niềng răng không đều - Khắc phục tính thẩm mỹ cho bạn
Bác sĩ lập phác đồ điều trị sau khi thăm khám tổng quát*

– Bước 3: Vệ sinh răng miệng thật kỹ lưỡng để tránh sâu răng, viêm nha chu. Sau đó lấy mẫu dấu hàm đưa về phòng labo chế tác mắc cài.

– Bước 4: Khâu gắn mắc cài và đeo khay niềng. Bác sĩ thực hiện đúng kỹ thuật, điều chỉnh lực kéo phù hợp để người bệnh ăn uống thoải mái, sinh hoạt thuận tiện. Cuối cùng là hướng dẫn cách chăm sóc răng miệng,  ăn uống trong quá trình niềng răng. Đặt lịch tái khám nha khoa định kỳ.

Niềng răng không đều muốn có hiệu quả tốt, quy trình diễn ra an toàn luôn cần phải có sự thực hiện của bác sĩ giỏi và công nghệ hiện đại. Điều này thể hiện ở việc người bệnh phải chọn nha khoa đáng tin cậy trước khi đến thăm khám, niềng răng. Nên tham khảo các thông tin từ nhiều nguồn khác nhau, phân tích và chọn địa chỉ tốt nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN