NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Nhổ 2 răng khôn cùng lúc có ảnh hưởng không

Theo dõi tại:

Câu hỏi: nhổ 2 răng khôn cùng lúc có ảnh hưởng gì không

Chào bác sĩ. Hiện em đang gặp vấn đề cần bác sĩ tư vấn sớm giúp em. Em có 2 răng khôn mọc ở hàm dưới, dù răng không gây ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt hàng ngày nhưng việc vệ sinh 2 chiếc răng cùng này lại rất khó khăn, nhất là khi ăn thức ăn nhét vào kẽ răng rất khó làm sạch. Em đang có ý định nhổ răng 2 chiếc răng này để tránh phiền phức. Thêm nữa em được biết việc nhổ răng khôn cũng được khuyết khích để đảm bảo vệ sinh răng miệng. Nhưng em hơi băn khoăn, liệu không biết nhổ 2 răng khôn cùng lúc thì có ảnh hưởng gì không? mong bác sĩ giải đáp giúp em vấn đề này. Em cám ơn.

Thụy Miên (Bình Tân)

Trả lời:

Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi thông tin về cho chúng tôi. Thắc mắc của bạn liên quan đến việc nhổ 2 răng khôn cùng lúc có nguy hiểm không? có ảnh hưởng đến sức khỏe không? chúng tôi có một vài chia sẻ cùng bạn như sau:

Những ảnh hưởng gây ra từ răng khôn

Răng khôn là chiếc răng xuất hiện khi bạn đang trong giao đoạn trưởng thành. Mọi cấu trúc xương trong cơ thể gần như đa phần hoàn thiện và cứng chắc và xương hàm cũng không nằm ngoại lệ. Chính vì mọc muộn nên chiếc răng này thường gây nên những phiền toái cho người bệnh, ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như sinh hoạt hàng ngày trong giai đoạn răng khôn mọc. Thêm vào đó, răng khôn mọc ở vị trí cuối cùng trong cung hàm nên việc vệ sinh hàng ngày cũng khá khó khăn, thức ăn dễ kẹt vào các kẽ răng, khó có thể vệ sinh sạch sẽ. Đó là lý do mà những chiếc răng khôn thường xuyên bị sâu, đau nhức, gây khó chịu cho người bệnh. Với một vài trường hợp răng khôn bị mọc lệch còn có thể ảnh hưởng đến răng hàm số 7 bên cạnh, khiến răng bị ảnh hưởng, tiêu xương, thậm chí mất răng.

nhổ 2 răng khôn cùng lúc

Nhổ 2 răng khôn cùng lúc có ảnh hưởng không

Do đó, với những trường hợp mọc răng khôn, bác sĩ thường khuyên người bệnh nên nhổ bỏ chiếc răng này càng sớm càng tốt để bảo vệ sức khỏe răng miệng.

Có nhổ 2 răng khôn cùng lúc được không?

Việc nhổ 2 răng khôn cùng lúc giúp bạn có thể tiết kiệm được thời gian và rút ngắn sự lành thường. Ngoài ra bạn cũng có thể uống thuốc 1 lần thay vì chia làm 2 lần. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, bạn sẽ được các bác sĩ kiểm tra tình trạng sức khỏe răng miệng mới có có thể xác định có nên nhổ 2 răng khôn cùng lúc được hay không. Trường hợp nếu sức khỏe bạn tốt, có thể khắc phục những bất lợi trong ăn uống và thời gian lành thương thì hoàn toàn có thể thực hiện nhổ cùng lúc

nhổ 2 răng khôn cùng lúc

Nhổ 2 răng khôn cùng lúc có ảnh hưởng không

Do 2 chiếc răng khôn nằm ở 2 phần hàm khác nhau nên quá trình sau khi nhổ và lành thương sẽ khiến bạn cảm thấy khó khăn, bất tiện trong ăn uống. Chính vì thế, để có thể có câu trả lời chính xác về việc bạn có thể nhổ 2 răng khôn cùng lúc được không, bạn nên đến thăm khám và để bác sĩ kiểm tra và xác định xem liệu bạn có thể nhổ cùng lúc được hay không hay phải nhổ từng răng một.

Mọi thông tin liên quan đến nha khoa bạn có thể liên hệ để được bác sỹ tư vấn và có cách giải quyết tốt nhé. Chúc bạn mau chóng sở hữu hàm răng đẹp và nụ cười rạng ngời.

Làm răng sứ cercon để giải quyết tình trạng răng sứt mẻ chính là lựa chọn của nhiều người. Răng sứ cercon giá bao nhiêu? Bảng giá bọc răng sứ được cập nhật cụ thể trên trang web chính thức của Nha Khoa Đăng Lưu, bạn có thể truy cập vào tham khảo.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Email: info@nhakhoadangluu.com.vn

Website: nhakhoadangluu.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Bọc răng sứ có tốt không

Đời sống khấm khá lên, con người càng biết trân quý và chăm sóc cho sức khỏe của bản thân mình nhiều hơn. Trong đó,