NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Quy trình phẫu thuật hàm móm như thế nào?

Theo dõi tại:

Câu hỏi: quy trình phẫu thuật hàm móm như thế nào

Chào bác sĩ, em được biết hiện nay trong y học đã có phương pháp giúp chỉnh lại hàm hô, móm bằng phương pháp phẫu thuật chỉnh hình. Bác sĩ cho em hỏi, trường hợp em bị móm thì quy trình phẫu thuật hàm móm như thế nào? Có phải kiêng cử gì sau phẫu thuật không? em cám ơn

Hùng Sơn (Tân Bình)

Trả lời:

Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi thông tin về cho chúng tôi, trường hợp bạn thắc mắc về quy trình phẫu thuật hàm móm như thế nào, chúng tôi có một vài chia sẻ cùng bạn như sau:

Hô móm là một trong những khiếm khuyết trên gương mặt khiến người bệnh luôn cảm thấy tự ti trong giao tiếp, tình trạng này không chỉ làm ảnh hưởng đến mặt thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến chức năng nhai nuốt, phát âm,…Vì thế, điều trị bằng phương pháp phẫu thuật là cách nhanh nhất để khắc phục tình trạng này.

Quy trình phẫu thuật hàm móm như thế nào

Phương pháp này tương đối phức tạp nên cần phải có đội ngũ bác sĩ tay nghề cao, phòng khám đảm bảo chuẩn quốc tế với các trang thiết bị hiện đại hỗ trợ mới có thể đảm bảo an toàn cho người bệnh trong suốt quá trình phẫu thuật.

quy trình phẫu thuật hàm móm như thế nào

quy trình phẫu thuật hàm móm như thế nào

Bước 1: Thăm khám

Người bệnh được bác sĩ chuyên khoa kiểm tra tình trạng răng hàm trực tiếp. Kết quả thăm khám sẽ giúp bác sĩ xác định được nguyên nhân gây bệnh, móm do răng hay do cấu trúc xương, từ đó có hướng tư vấn hợp lý cho khách hàng.

Ngoài ra, bác sĩ còn mô phỏng khuôn hàm sau chỉnh sửa trên máy 3D để giúp khách hàng có thể hình dung được hàm của mình sau khi hoàn thiện phẫu thuật.

Bước 2: Kiểm tra sức khỏe tổng quát

Đây là bước bắt buộc để đảm bảo an toàn và sức khỏe cho người bệnh. Bằng những phương pháp chuyên khoa, người bệnh sẽ được phân tích nước tiểu, máu, tiền sử bệnh lý.. để kiểm tra xem người bệnh có đáp ứng được điều kiện thực hiện phẩu thuật hay không?

Bước 3: Gây tê hoặc gây mê cục bộ

Để hạn chế đau nhức cho người bệnh và tạo cảm giác nhẹ nhàng trong quá trình phẫu thuật. Người bệnh được tiến hành gây tê để giảm cảm giác đau đớn.

Bước 4: Phẫu thuật hàm móm

Người bệnh được đưa vào phòng khám, được xử lý vô trùng cùng trang thiết bị hiện đại phục vụ cho điều trị. Dựa vào phác đồ đạ được xác định trước, bác sĩ sẽ tiến hành phẩu thuật hàm móm một cách chính xác, hiệu quả.

Quy trình phẫu thuật hàm móm như thế nào? 2Quy trình phẫu thuật hàm móm như thế nào

Bước 5: Tái khám sau phẫu thuật

Sau thực hiện phẫu thuật, người bệnh lúc nào cũng được đặt lịch hẹn tái khám để kiểm tra tình trạng vết thương sau phẫu thuật. Người bệnh nên đến thăm khám theo lịch mà bác sĩ chỉ định.

Chăm sóc sau quy trình phẫu thuật hàm móm như thế nào?

Sau phẫu thuật hàm móm, người bệnh nên có những lưu ý sau

Vệ sinh răng miệng thật kĩ, tránh gây chạm hay tổn thương hàm

Ăn thức ăn mềm, loãng những ngày đầu sau phẩu thuật

10 ngày sau thực hiện, chỉ nên nhai thức ăn mềm

Tránh va chạm hàm sau phẫu thuật

Hạn chế đi lại, ngưng các hoạt động vui chơi

Thời gian này, chúng ta hãy tạm ngưng các hoạt động vui chơi hay thể dục thể thao để giữ an toàn cho vùng hàm mới phẫu thuật.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN