NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Điều cần biết khi trám răng

Theo dõi tại:
Nội dung

Trám răng hay hàn răng là một phương pháp đơn giản nhưng hiệu quả để phòng ngừa và điều trị sâu răng. Hiểu một cách đơn giản là dùng các vật liệu đặc biệt để hồi phục hình dáng và chức năng của răng. Với công nghệ hiện đại của y nha khoa hiện nay kỹ thuật trám răng có rất nhiều loại, thông dụng nhất trám bít hố rãnh, trám thẩm mỹ, trám Amalgam và trám đúc.

Điều cần biết khi trám răng

Điều cần biết khi trám răng

Trám răng thường sử dụng trong các trường hợp nào ?

Sâu răng: các lỗ hổng của răng sâu sẽ được các vật liệu trám bịt kín, ngăn không cho vi khuẩn hoặc các tác nhân bên ngoài như nhiệt độ, hoá chất tấn công, huỷ hoại tuỷ răng.

Chấn thương: trong các trường hợp răng gẫy hoặc vỡ do chấn thương thì vật liệu trám được sử dụng để tái tạo lại hình dáng ban đầu, đồng thời đảm bảo tốt chức năng nhai của răng.

Mòn răng: Khi lớp men răng ở bề mặt cổ răng bị hao mòn có thể do đánh răng quá mạnh, dùng bàn chải lông cứng, làm lộ lớp ngà răng, khiến người bệnh rất nhạy cảm khi ăn uống đồ nóng hoặc lạnh. Khi đó người ta có thể trám vết mòn, bảo vệ lớp ngà răng.

Nhu cầu thẩm mỹ: ví dụ như răng cửa có màu vàng, mất thẩm mỹ, có thể sử dụng chất trám răng có màu trắng để bao bọc bề mặt răng, làm cho răng trở nên trắng.

Điều cần biết khi trám răng

Trám răng là phương pháp hiệu quả nhất cho sâu răng

Quy trình trám răng cơ bản

Trước tiên có thể Nha sĩ sẽ gây tê nếu cần, sau đó làm sạch những vụn thức ăn, mảng bám và tổ chức ngà sâu trong lỗ sâu, Nha sĩ sẽ dùng mũi khoan để tạo hình xoang trám thích hợp cho từng loại vật liệu trám và trám răng.
Có 2 cách để thực hiện một miếng trám :

Trám trực tiếp

Ngay sau khi tạo xoang, vật liệu trám được trám trực tiếp trên răng. Miếng trám bằng Amalgam, các loại trám thẩm mỹ giống màu răng thường được trám trực tiếp trên răng và thường có thể hoàn thành trong một buổi hẹn.

Trám gián tiếp

Sau khi tạo hình xoang trám Bác sĩ sẽ lấy dấu răng, đổ mẫu hàm và gửi đến labo. Các kỹ thuật viên tại labo sẽ điêu khắc và làm ra miếng trám một cách thật chính xác. Sau đó ở lần hẹn kế tiếp bác sĩ sẽ thử và gắn miếng trám vào răng bằng vật liệu dán dính. Phương pháp này thường mất tối thiểu là 2 buổi hẹn hoặc hơn. Các loại onlay, inlay bằng kim loại, vàng, composite hoặc sứ áp dụng cho phương pháp này.

Điều cần biết khi trám răng

Lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín để nhận sự chăm sóc điều trị tốt nhất

Về chi phí trám răng thì sao ?

Chi phí trám răng thẫm mỹ thông thường dao động từ 200.000- 300.000/ răng.

Trong trường hợp răng bị sâu quá nhiều, phải chữa tủy thì chi phí sẽ dao động từ: 500.000  – 1.000.000/ răng.

Thông qua những chia sẻ trên, chúng tôi mong rằng đã giúp bạn giải tỏa được thắc mắc về trám răng – hàn răng ? Hãy đến trực tiếp nha khoa chúng tôi để được bác sĩ khám và điều trị kịp thời.

Khi đến nha khoa bạn sẽ được chuyên gia nha khoa giỏi, nhiều năm kinh nghiệm thăm khám và đưa ra cách điều trị hiệu quả và an toàn cho bạn. Đến trung tâm chúng tôi bạn yên tâm về chi phí cũng như chất lượng. Chúc bạn có một ngày tốt lành và vui vẻ.

 

Trồng răng cấm tại Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn bạn có thể yên tâm vì nha khoa sở hữu đội ngũ y bác sĩ lành nghề. Kết hợp với kỹ thuật trồng răng hiện đại, tiên tiến trên thế giới, giúp bạn khắc phục nhanh tình trạng mất răng.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Email: Info@Benhvienranghammatsg.vn

Website: benhvienranghammatsg.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN