NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Mọc răng khôn hàm trên có ảnh hưởng gì không?

Theo dõi tại:

Mọc răng khôn hàm trên có nên nhổ hay không? răng khôn mọc hàm trên có ảnh hưởng đến sức khỏe hay sinh hoạt hàng ngày không? cùng tìm hiểu qua nhé

Răng khôn còn có những tên gọi khác như răng cối số 3, răng số 8, là chiếc răng mọc cuối cùng trong cung hàm và “hiện diện” khi chúng ta đã khôn lớn. Trường hợp răng khôn mọc sớm hay muộn còn tùy thuộc vào tình trạng của mỗi người, có người nọc răng rất sớm nhưng cũng có người mọc răng khá muộn. Tuy vậy, độ tuổi mọc răng khôn phổ biến nhất thường rơi vào khoảng 17 – 25 tuổi.

Thông thường, mỗi người mọc khoảng 4 chiếc răng khôn, 2 răng hàm dưới và 2 răng hàm trên. Răng khôn không mang ý nghĩa thẩm mỹ hay chức năng nhai nuốt trong cung hàm nên bạn cũng không cần phải giữ chiếc răng này. Với những trường hợp răng mọc bất thường như: lệch, ngầm, đâm ngang thì việc nhổ bỏ là cách tốt nhất để bạn loại bỏ những biến chứng mà răng khôn gây ra.

mọc răng khôn hàm trên

Mọc răng khôn hàm trên có ảnh hưởng gì?

Do răng khôn là chiếc răng mọc sau cùng, khi xương hàm đã ổn định, săn chắc nên không còn đủ chỗ chứa cho chiếc răng khác mọc lên. Vì thế, để phát triển, răng khôn thường có xu hướng mọc ngầm, mọc lệch hoặc đâm ngang những răng bên cạnh, khi răng mọc chen chúc, đâm ngang sẽ gây nên tình trạng tiêu xương răng hàm số 7 – chiếc răng giữ vị trí quan trọng trong cung hàm, lâu ngày khiến răng lung lay và mất răng. Ngoài ra, răng khôn mọc lệch còn dễ gây ra những tình trạng viêm nhiễm, sưng đau nướu răng….

Dù răng khôn mọc lệch ở hàm trên không gây hậu quả nghiêm trọng như răng mọc lệch ở hàm dưới nhưng vẫn gây nên những phiền toái nhất định cho người bệnh. Khi mọc lệch, răng thường lệch ra phía má, khiến quá trình nhai nuốt trở nên khó khăn hơn. Vì thế, để loại bỏ những mối nguy hại do mọc răng khôn gây ra, bạn nên loại bỏ chiếc răng này càng sớm càng tốt.

Nhổ răng khôn mọc lệch như thế nào ?

Tại nha khoa Đăng Lưu, việc nhổ răng khôn chỉ là một cuộc tiểu phẫu nhỏ và không ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh. Nhổ răng khôn được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ chuyên khoa có tay nghề cao, nhiều kinh nghiệm cùng sự hỗ trợ của máy móc, thiết bị hiện đại nên người bệnh có thể an tâm khi nhổ nhổ.

Nhổ răng khôn tại nha khoa Đăng Lưu cũng hạn chế xâm lấn, không gây cảm giác đau trong quá trình nhổ, quá trình nhổ diễn ra nhanh chóng trong khoảng từ 15 – 20 phút. Sau khi nhổ, người bệnh còn được kê toa thuốc để giảm sưng hay cảm giác đau sau khi nhổ. Vết thương sau khi nhổ được bác sĩ khâu lại bằng chỉ thẩm mỹ nha khoa tự tiêu, nhờ đó bạn không phải đến thăm khám hay tác động vào răng thêm lần nào nữa.

Bạn thân mến, dù mọc răng khôn hàm trên hay hàm dưới, để đảm bảo an toàn cho sức khỏe răng miệng và ngăn ngừa những ảnh hưởng mà răng khôn gây ra, bạn nên đến nha khoa để loại bỏ chiếc răng này càng sớm càng tốt nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN