NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Cấu tạo Implant là gì

Theo dõi tại:

Việc mất răng không chỉ ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai mà còn liên quan đến độ thẩm mỹ. Cấy ghép implant nha khoa là phương pháp phục hình răng hiệu quả giúp bạn phục hồi lại hàm răng như xưa mà hạn chế khả năng gây biến chứng. Với nhiều cải tiến phương pháp cấy ghép implant là phương pháp tiên tiến và hiệu quả hiện nay giúp bạn có một nụ cười rạng rỡ đầy tự tin.

Implant nha khoa

Implant nha khoa giúp phục hình nha hiệu quả

Implant nha khoa, phương pháp phục hình thẩm mỹ hiệu quả

Cấy ghép răng implant thật sự là phương pháp phục hình răng không chỉ khôi phục thẩm mỹ mà còn đem lại chức năng ăn nhai tốt. Khác với các phương pháp phục hình trước đây, sử dụng hàm giả tháo lắp và cầu răng thì cũng chỉ có thể giúp răng trông có vẻ bình thường nhưng không thể nào ngăn cản được sự tiêu xương hàm. Mặt khác, nó còn tạo ra cảm giác khó chịu mỗi lần phải tháo lắp hàm răng giả. Với sự phát triển vượt bậc của công nghệ khoa học, kỹ thuật cấy ghép răng implant vừa giúp thay thế chiếc răng đã bị mất, còn có thể đáp ứng chức năng ăn nhai và đem lại thẩm mỹ như ý

Cấu tạo của một implant

Trụ Implant

Trụ Implant có cấu trúc phía ngoài như chân răng thật bề mặt có các vòng xoắn liên tục xuôi chiều, được xử lý bằng công nghệ  xử lý bề mặt sao cho implant tích hợp với xương hàm được nằm trọn vẹn trong xương hàm Và chắc chắn tại vùng mất răng. Trước khi cấy ghép, bác sĩ sẽ tính toán hướng, kích thước, đường kính, cũng như chiều cao của Implant để phù hợp với khuôn hàm. 

Implant nha khoa

Cấu tạo của một implant nha khoa

Abutment

Đây à một chốt kim loại hình trụ có hai đầu. Đầu dưới được thiết kế sao cho khít sát với miệng của trụ Implant,  đầu trên được gắn chặt với một mão răng có chức năng như lõi của phần thân răng nằm trong miệng. Mão răng bằng sứ có hình thể và màu sắc hệt như răng thật. Abutment có nhiều loại khác nhau được đúc liền thành một khối với vít để bắt chặt vào đầu trên của Implant. Abutment  sẽ được bắt vít cố định vào Implant khi tế bào xương hàm của cơ thể đã có sự tích hợp thành công với bề mặt ngoài củaImplant. 

Mão răng

Là một chụp mũ bằng sứ được tạo hình giống thân răng có lõi rỗng, lõi này khít sát lên đầu trên trụ Abutment. Mão răng có hình thể, màu sắc, chức năng, kích thước giống hệt răng thật đã mất trước đó. Chất liệu tạo nên mão răng khá đa dạng có thể là sườn Titanium cẩn sứ, kim loại hoặc là sứ không kim loại Zirconia, Alumina, Cercon…mão răng được gắn vào trụ Abutment là giai đoạn hoàn tất của quá trình cấy ghép răng Implant. Tạo răng thay thế trông như răng thật, giúp các chức năng ăn nhai được tốt và thẩm mỹ.

Cấy ghép implant hiệu quả tại nha khoa Đăng Lưu

Để cấy ghép implant khi mất nhiều răng sẽ có nhiều rất phương pháp khác nhau tùy vào từng trường hợp cụ thể mà nha sĩ sẽ lựa chọn kỹ thuật sao cho hiệu quả và phù hợp. Cấy ghép răng implant trong nha khoa là kỹ thuật đòi hỏi tay nghề bác sĩ nha khoa cao và chất liệu  trụ implant cao cấp. Được làm bằng chất liệu Titan là vật liệu tương hợp sinh học rất tốt và được sử dụng rất nhiều trong cấy ghép y học hiện đại. Trụ implant  sẽ được cấy vào trong xương hàm để thay thế cho răng đã bị mất đồng thời kết hợp vững chắc kết cấu vào trong xương đem lại hàm răng chắc khỏe đáp ứng các chức năng ăn nhai.

Implant nha khoa

Quy trình cấy ghép implant tại nha khoa

Phần mão sứ được gắn trên chân implant sẽ đem lại hàm răng trắng bóng, đều đặn, mang lại nụ cười thẩm mỹ như ý. Phương pháp làm răng implant hiện khá phổ biến trên thế giới và công nghệ này đã được áp dụng tại việt nam vào việc điều trị phục hình nha khoa.  Tuy nhiên còn khá ít các nha sĩ có tay nghề và bằng cấp được đào tạo đầy đủ để thực hiện cấy ghép implant phục hình răng giả, vì vậy nên chú ý lựa chọn nha khoa tphcm uy tín và chất lượng

Là một trong những nha khoa đầu tiên tại TP HCM (Sài Gòn) được Sở y tế cấp giấy phép cấy ghép Implant số 04573/ SYT-GPHĐ, nha khoa Đăng Lưu tự hào là hệ thống nha khoa đem lại kết quả điều trị cấy ghép implant đem lại hiệu quả và thẩm mỹ như ý cho bạn.

 

Nha Khoa Đăng Lưu là địa chỉ làm răng sứ an toàn được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn. Nhờ vào sự chỉnh chu từ khâu chăm sóc khách hàng đến lên phác đồ điều trị cho từng bệnh nhân, phòng khám đã giúp nhiều người lấy lại hàm răng chắc khỏe, nụ cười tự tin.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Email: info@nhakhoadangluu.com.vn

Website: nhakhoadangluu.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Cấu tạo của Implant

Phục hình thẩm mỹ răng đã xuất hiện từ rất lâu rồi và càng ngày nó lại càng được cải tiến với những bước phát

Cấy ghép implant cho răng hàm
Cấy ghép implant cho răng hàm

Cấy ghép implant cho răng hàm là phương pháp phục hình nha khoa hiệu quả giúp phục hồi chức năng ăn nhai đồng thời khắc