NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Bọc răng hàm bị sâu giá bao nhiêu? Có đắt không?

Theo dõi tại:

Bọc răng hàm bị sâu giá bao nhiêu? Răng hàm là chiếc răng đảm nhiệm chức năng ăn nhai chính của toàn hàm, vì phải tiếp xúc thường xuyên với thức ăn cộng với vị trí của răng nằm sâu trong cùng nên rất dễ bị vi khuẩn tấn công gây sâu răng. Khi răng hàm bị sâu, muốn cải thiện ăn nhai và bảo vệ sức khỏe răng miệng cần phải tiến hành điều trị càng sớm càng tốt. Bên cạnh các phương pháp như hàn trám răng hay nhổ răng sâu thì bọc răng sứ hiện nhận được nhiều sự lựa chọn của người bệnh hơn.

Tâm lý của người bệnh trước khi đưa ra quyết định lựa chọn phương pháp nha khoa nào cũng cần phải biết mức giá thực hiện của phương pháp đó. Chính vì vậy nên thắc mắc bọc răng hàm bị sâu giá bao nhiêu là điều dễ hiểu. Để bạn có thể khắc phục tình trạng răng sâu hiệu quả, những thông tin dưới đây từ bác sĩ nha khoa về răng hàm sâu, phương pháp bọc răng sứ cho răng sâu, mức giá sẽ được nêu ra cụ thể.

Bọc răng hàm bị sâu giá bao nhiêu? Có đắt không?
Bọc răng hàm bị sâu giá bao nhiêu*

Bọc răng sứ cho răng hàm sâu như thế nào?

Để có thể khắc phục răng sâu, có nhiều phương pháp như tái khoáng, hàn trám răng với giá rất thấp. Tuy nhiên, những phương pháp này chỉ được áp dụng với trường hợp răng sâu mới chớm, còn răng hàm bị sâu nặng thì không có hiệu quả cao, miếng trám nhanh chóng bị bong ra khi có tác động của lực nhai mạnh.

Chính vì thế, bọc răng hàm bị sâu giá bao nhiêu là sự lựa chọn của nhiều người, là phương pháp được các chuyên gia nha khoa khuyến khích sử dụng. Không chỉ điều trị hết bệnh sâu răng hàm mà còn khắc phục tối đa chức năng ăn nhai, tính thẩm mỹ cho răng. Quy trình bọc răng sứ có răng hàm sâu được tiến hành như sau:

Bọc răng hàm bị sâu giá bao nhiêu? Có đắt không?
Bọc răng sứ ngăn chặn tình trạng sâu răng*

– Giai đoạn 1: Bác sĩ dùng dụng cụ nha khoa để làm sạch vết sâu, nạo sạch vị trí sâu để loại bỏ những mô răng bị bệnh hoặc mầm bệnh lưu trú trong răng, tránh kích ứng lên răng khiến vi khuẩn lây lan đến tủy răng.

– Giai đoạn 2: Sau khi làm sạch vết sâu, bác sĩ thực hiện phục hình răng sứ cho chiếc răng đó, quy trình này cũng diễn ra theo 5 bước như quy trình bọc răng sứ thông thường. Gồm mài răng, lấy dấu hàm, chế tác răng sứ, lắp thử răng sứ và hoàn thiện.

Muốn biết tình trạng răng hàm sâu của mình có thể tiến hành bọc sứ không, tốt nhất bạn nên đến trực tiếp nha khoa thăm khám. Dựa vào mức độ sâu răng mà bác sĩ sẽ chỉ định giải pháp điều trị phù hợp nhất, tránh làm ảnh hưởng đến các răng kế cận và sức khỏe của người bệnh.

Bọc răng hàm bị sâu giá bao nhiêu?

Răng sứ có rất nhiều loại để người bệnh chọn lựa, tùy theo nhu cầu thẩm mỹ, điều kiện kinh tế cũng như mong muốn khắc phục tình trạng răng như thế nào mà bác sĩ sẽ tư vấn loại phù hợp. Vì vậy, bọc răng hàm bị sâu giá bao nhiêu cũng khác nhau.Với răng sứ kim loại, mặc dù có tuổi thọ ngắn, màu sắc tự nhiên không đạt mức tối đa nhưng lại có chi phí thấp và độ bền cao, thích hợp cho vị trí răng hàm.

Bọc răng hàm bị sâu giá bao nhiêu? Có đắt không?
Giá bọc răng sứ toàn sứ cao hơn răng sứ kim loại*

Còn răng toàn sứ dù có nhiều ưu điểm vượt trội hơn răng sứ kim loại nhưng lại có chi phí cao, đối với răng không yêu cầu thẩm mỹ nhiều như răng hàm thì không cần thiết phải lựa chọn. Tuy nhiên, nếu muốn răng bền, đẹp, tự nhiên thì hãy chọn răng toàn sứ vì khối sứ nguyên chất chế tạo ra mão sứ không gây kích ứng cho nướu, răng hay cơ thể.

Rất khó để nói được bọc răng hàm bị sâu giá bao nhiêu vì nó còn bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố. Ngoài loại răng sứ, một số yếu tố như tình trạng răng sâu, số lượng răng cần bọc, nha khoa thực hiện cũng quyết định đến giá tiền cần phải trả. Điều quan trọng là bạn hãy chọn một nơi phục hình răng uy tín, có đầy đủ máy móc hiện đại cùng đội ngũ y bác sĩ giỏi để điều trị răng sâu tốt nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Làm gì khi răng vĩnh viễn bị lung lay?
Quy trình bọc răng sứ

Hiện nay, bọc răng sứ đang là phương pháp được ưa chuộng nhất để khắc phục các hàm răng sứt mẻ, răng thưa hay răng