NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Viêm chân răng khi mang thai

Theo dõi tại:
Nội dung

Câu hỏi: viêm chân răng khi mang thai có ảnh hưởng gì không

Chào bác sĩ, em năm nay 25 tuổi, đang mang thai ở tháng thứ 3. Gần đây em thường có cảm giác đau nhức ở nướu răng, chân răng bị sưng và thỉnh thoảng còn chảy máu. Bác sĩ cho em hỏi, trườn hợp của em có thể can thiệp bằng các phương pháp nha khoa được không? nếu bị viêm chân răng khi mang thai thì có ảnh hưởng gì không?

Bảo Châu – Bình Thạnh

Trả lời:

Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi thông tin về cho chúng tôi, thắc mắc của bạn về tình trạng viêm chân răng khi mang thai và hướng điều trị như thế nào, có ảnh hưởng gì không, chúng tôi có một vài giải đáp cùng bạn như sau:

Viêm chân răng khi mang thai

Sưng chân răng là biểu hiện bên ngoài của những bệnh lý có liên quan đến viêm mà điển hình là: viêm nướu, viêm tủy, viêm chóp hoặc viêm ổ chân răng…các bệnh lý này thường phát hiện khá muộn, và khi có những dấu hiệu như sưng nướu, đau chân răng, chảy máu chân răng là lúc bệnh đã chuyển biến nặng. Thậm chí, nghiêm trọng hơn có thể là bị chảy mủ khi ấn nhẹ vào phần nướu răng.

viêm chân răng khi mang thai

viêm chân răng khi mang thai

Bị sưng chân răng khi mang thai phải làm sao?

Theo những gì mà bạn mô tả, chân răng bị sưng, thì có nhiều khả năng là bạn đang mắc phải một trong những dạng viêm mà chúng toi đề cập ở trên. Tuy nhiên, do bạn đang trong giai đoạn thai kì nên việc hỗ trợ điều trị cần phải được cân nhắc, do khi mang thai cơ thể sẽ có nhiều biến đổi, nhất là bạn đang mang thai ở tháng thứ 3, phải trải qua giai đoạn thai ngán, cơ thể bị yếu đi. Do vậy, việc nhờ đến sự hỗ trợ của nha khoa cần phải hết sức cẩn thận.

Để điều trị những bệnh lý về răng miệng, đặc biệt là viêm sưng lợi ở chân răng, bạn để nên thai nhi bước vào tháng thứ 4, lúc này cơ thể thai phụ và bé đã ổn định, khỏe mạnh.

Chữa viêm chân răng khi mang thai

Khi quyết địnhh hỗ trợ điều trị tại trung tâm nha khoa Đăng Lưu, bạn sẽ được chúng tôi hỗ trợ bằng những biện pháp an toàn, tốt cho sức khỏe của cả mẹ và bé. Với những trường hợp viêm, sưng nướu răng, thai phụ sẽ được các bác sĩ thăm khám tổng quát, sau đó sẽ áp dụng những kỹ thuật hiện đại để điều trị mà không làm ảnh hưởng đến thai nhi.

viêm chân răng khi mang thai

viêm chân răng khi mang thai

Ngoài ra, để đảm bảo sức khỏe răng miệng trong giai đoạn mang thai, bà bầu cũng nên lưu ý những vấn đề sau:

Chú ý vệ sinh răng miệng sạch sẽ, chải răng sau khi ăn

Dùng chỉ nha khoa làm sạch các mảng bám thức ăn

Sử dụng nước súc miệng để kháng khuẩn và giữ vệ sinh răng

Khám nha khoa định kì 6 tháng/ lần để kiểm tra tình trạng khi mang thai

Không tự ý dùng thuốc khi chưa có chỉ định của bác sĩ

Bạn thân mến, chăm sóc sức khỏe răng miệng trong thời kì mang thai cần phải hết sức chú trọng, do thời kì này, hoocmon trong cơ thể có nhiều thay đổi nên nếu không chú trọng vệ sinh, chăm sóc răng miệng tốt sẽ dễ dàng mắc những bệnh liên quan đến răng miệng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN