hotline

Cạo vôi răng mất bao lâu

Tháng Một 3, 2017 | Tư vấn cạo vôi răng | 2274 lượt xem

Vôi răng là tình trạng ố chân răng làm mất thẩm mỹ của hàm răng đồng thời là nguyên nhân của nhiều trường hợp bệnh lý nha khoa nguy hiểm. Để ngăn ngừa được những nguy cơ bệnh nha tiềm ẩn do vôi răng thì cạo vôi răng là liệu pháp điều trị và phòng ngừa các vấn đề nha khoa đơn giản nhưng mang lại hiệu quả và thẩm mỹ như ý. Nhưng cạo vôi răng mất bao lâu thời gian cũng là thắc mắc của khá nhiều khách hàng.

Vậy vôi răng là gì và cạo vôi răng mất bao lâu thời gian?

Cạo vôi răng mất bao lâu

Cạo vôi răng mất bao lâu thời gian?

Nội dung bài viết

Vôi răng vấn đề răng miệng tiềm ẩn bệnh nha nguy hiểm

Vôi răng là những mảng bám trên răng xuất hiện do quá trình ăn uống làm dắt lại các vụn thức ăn trong các kẽ răng. Qua sự chuyển hóa và vệ sinh không được sạch, các mảng bám và vi khuẩn tạo thành vôi bao quanh chân răng. cạo vôi và đánh bóng răng là cách thức hạ chế vôi răng cũng là phương pháp điều trị hiệu quả những hậu quả thiếu thẩm mỹ do vôi răng gây ra.

Cạo vôi răng mất bao lâu

vôi răng ảnh hưởng đến chân răng

Vì các mảng bám do vôi răng gây nên các tình trạng bệnh nha như viêm nướu, sâu răng và nặng hơn nữa là nha chu…gây ra tình trạng chảy máu chân răng đau buốt, răng bị lung lay, tiêu xương ổ răng và dẫn tới tình trạng mất răng. Khi có vôi răng, răng của bạn sẽ xuất hiện các viền ố vàng thiếu thẩm mỹ, thậm chí còn có mùi hôi khó chịu và những cơn đau đớn kéo dài. Cạo vôi và đánh bóng răng không những giúp cải thiện sức khỏe răng miệng bạn mà còn giải tỏa áp lực tâm lý của bạn. Tuy nhiên, cạo vôi răng mất bao lâu thời gian cũng là câu hỏi của nhiều khách hàng.

Cạo vôi răng mất bao lâu thời gian

Cạo vôi răng là một quá trình điều trị với những thao tác đơn giản, cao vôi răng nhằm loại bỏ hết các vết bám và các mảng vôi bám quanh thân răng và dưới nướu răng. Tuy đơn giản nhưng đòi hỏi cần có sự tỉ mỉ, nhẹ nhàng thì mới có thể làm sạch hết các mảng bám bám và vôi này được. Thời gian cạo vôi răng sẽ cần thời gian từ 15- 30 phút, nếu bạn có ít vôi răng thì thời gian thực hiện đế lấy vôi răng sẽ nhanh hơn.

Cạo vôi răng mất bao lâu

Với mỗi mức độ vôi hóa sẽ có cách điều trị khác nhau

Khác với những phương pháp điều trị nha khoa trước đây, khi lấy vôi răng phải thao tác bằng tay với các dụng cụ chuyên dụng thì ngày nay việc lấy vôi răng đã trở nên nhẹ nhàng hơn. Tại nha khoa Đăng Lưu sử dụng máy cạo vôi trên răng bằng sóng siêu âm Ultrasonic-Scaler. Đây là phương pháp sử dụng độ rung của sóng siêu âm trên đầu insert làm miếng vôi rơi ra, hạn chế sự tổn thương của vùng nướu và đem lại cảm giác dịu nhẹ cho bệnh nhân. Nên vệ sinh lấy vôi răng 6 tháng/lần sẽ góp phần phòng ngừa các vấn đề về nha chu và bảo vệ răng một cách hiệu quả.

Bạn có thể quan tâm:

Cấy ghép implant, phương pháp phục hình nha hiệu quả

Cấy ghép implant ở đâu tốt?

Cạo vôi răng an toàn và hiệu quả tại Nha Khoa Đăng Lưu

Cạo vôi răng là kỹ thuật làm sạch các mảng bám vôi răng bám trên bề mặt răng, trong kẽ răng và nướu răng.  Có 2 cách cạo vôi răng thông dụng được sử dụng tại Nha Khoa Đăng Lưu. Cạo vôi răng bằng cách truyền thống tức là bác sĩ sẽ sử dụng các dụng cụ nha khoa chuyên dụng để làm sạch vôi răng trên bề mặt răng và trong kẽ răng, sau đó dùng dụng cụ chuyên dụng để đánh bóng bề mặt răng. Cách thứ 2 là dùng máy siêu âm chuyên dụng giúp lấy cao răng với tầng xuất mạng và nhanh hơn, máy siêu âm giúp lấy cao răng và còn có thể làm sạch cao răng từ nhiều khe ẩn sâu trong nướu. 

Cạo vôi răng mất bao lâu

Cạo vôi răng thường xuyên giúp hạn chế nguy cơ mắc bệnh nha 

Cạo vôi răng tại nha khoa cách điều trị hay ngăn ngừa hiệu quả các bệnh lý răng miệng do cao răng và hạn chế những nguy cơ bị mắc các bệnh lý răng miệng nguy hiểm. Không còn tình trạng hôi miệng hay khó chịu cũng không còn hàm răng vàng ố thiếu thẩm mỹ nữa. Với hàm răng trắng sáng bạn sẽ được thêm tự tin trong giao tiếp và công việc. Cuộc sống từ đó mà cũng trở nên thuận lợi và thoải mái hơn rất nhiều.

Cạo vôi là cách điều trị và phòng ngừa nha khoa hiệu quả các bệnh lý răng miệng do cao răng và hạn chế những nguy cơ bênh nha nguy hiểm. Không còn tình trạng hôi miệng hay khó chịu cũng không còn hàm răng vàng ố thiếu thẩm mỹ nữa. Với hàm răng trắng sáng bạn sẽ được thêm tự tin trong giao tiếp và công việc.

Nếu còn băn khoăn về vấn đề cạo vôi răng mất bao lâu thời gian hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn trực tiếp và thăm khám miễn phí.

ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN BÁC SĨ GỌI LẠI NGAY    goi-tu-van-247
    dang-ky-tu-van
    dang-ky-tu-van
    lich-hen