NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Tẩy trắng răng vĩnh viễn có được không

Theo dõi tại:

Câu hỏi: tẩy trắng răng vĩnh viễn có được không

Xin chào các bác sĩ nha khoa Đăng Lưu. Hiện nay em 22 tuổi, răng em từ lâu không được trắng sáng như nhiều người, bị xỉn màu và có nhiều vết vàng ố trông rất mất thẩm mỹ, có thể là do thói quen uống café hàng ngày của em. Em muốn cải thiện tình trạng răng màu ố bằng việc tẩy trắng răng. Bác sĩ cho em hỏi, tẩy trắng răng vĩnh viễn có được không? Có phương pháp nào có thể tẩy trắng răng lâu dài thậm chí là vĩnh viễn không ạ? Em xin cám ơn.

Thuận Minh (Tp.HCM)

Trả lời

Xin chào bạn, cám ơn bạn đã quan tâm và gửi thông tin về cho chúng tôi, thắc mắc của bạn liên quan đến vấn đề tẩy trắng răng vĩnh viễn có được không, phương pháp tẩy trắng răng nào cho kết quả lâu dài, chúng tôi xin có một vài chia sẻ như sau:

Tẩy trắng răng vĩnh viễn có được không?

Hiện nay, có rất nhiều các để bạn có thể cải thiện hàm răng xin màu, trong số đó có thể kể đến những phương pháp sau:

Tẩy trắng răng bằng các nguyên liệu có sẵn từ tự nhiên (dâu tây, baking soda, vỏ chuối…)

Tẩy trắng răng tại nhà (máng tẩy, kem tẩy trắng, miếng dán tẩy trắng..)

Tẩy trắng răng tại phòng khám

Các phương pháp tẩy trắng răng hiện nay

Những phương pháp làm trắng răng trên đều mang lại hiệu quả nhất định cho răng, tuy nhiên tuỳ vào phương pháp mà người bệnh áp dụng mà kết quả sẽ khác nhau.

 tẩy trắng răng vĩnh viễn có được không

tẩy trắng răng vĩnh viễn có được không

Tẩy trắng bằng nguyên liệu tự nhiên

Với những phương pháp tẩy trắng từ nguyên liệu tự nhiên đòi hỏi người bệnh phải thật kiên trì và thực hiện trong thời gian dài mới có hiệu quả. Tuy vậy, kết quả độ trắng sáng của răng không cao, răng nhanh chóng bị xỉn màu nếu bạn không biết cách chăm sóc, giữ gìn

Tẩy trắng răng tại nhà

Phương pháp này cũng được khá nhiều người áp dụng nhờ chi phí thấy, lại hiệu quả. Với phương pháp này, bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn của nha sĩ và tự thực hiện tại nhà. Tuy nhiên, cũng như phương pháp làm trắng răng trên, phương pháp này cũng không duy trì được kết quả lâu dài như nhiều người mong muốn.

Tẩy trắng răn tại phòng khám

Tẩy trắng răng tại nha khoa giúp mang đến cho người điều trị hàm răng trắng sáng tức thời, không mất thời gian và duy trì được độ trắng sáng có thể kéo dài đến 5 năm nếu biết cách chăm sóc răng miệng tốt. Tẩy trắng răng vĩnh viễn có được không? Hiện vẫn chưa có phương pháp nào có thể duy trì kết quả vĩnh viễn.

Tại sao như vậy? Bởi do đặc thù riêng của răng. Phương pháp tẩy trắng là quá trình làm sạch những phân tử gây xỉn màu, giúp làm răng trắng sáng hơn. Tuỳ vào tình trạng răng mà khi tẩy trắng có thể giúp răng trắng hơn 1-4 bậc so với lúc đầu.

Duy trì hàm răng trắng sáng sau tẩy trắng

Do sau khi tẩy trắng, răng vẫn thường xuyên tiếp xúc với thực phẩm có chứa màu, do đó độ trắng sáng sẽ mất dần.

Vì vậy, để duy trì độ sáng cho răng bạn nên lưu ý những vấn đề sau:

Hạn chế những thức uống có màu như trà, café, tương ớt, rượu vang,…

Những ngày đầu sau tẩy trắng tránh ăn những thức ăn có chứa màu

Vệ sinh răng miệng sạch sẽ, dùng nước súc miệng để làm sạch răng

tẩy trắng răng vĩnh viễn có được không

tẩy trắng răng vĩnh viễn có được không

Trên thực tế, răng bị xỉn màu trở lại không phải do kỹ thuật tẩy trắng mà vốn phương pháp làm trắng chỉ có thể giúp bạn cải thiện hàm răng ở thời điểm hiện tại, không thể ngăn ngừa răng bị nhiễm màu. Do đó, để duy trì hàm răng trắng sáng nên tuân thủ quy định của bác sĩ và kiểm tra răng 6 tháng/ lần nhé.

Mọi thắc mắc hãy chia sẽ với chúng tôi để được tư vấn và giải quyết nhé. Chúc quý khách hàng có một ngày làm việc thành công và vui vẻ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN