NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Có nên tẩy trắng răng hay không

Theo dõi tại:
Nội dung

Câu hỏi: có nên tẩy trắng răng hay không

Xin chào bác sĩ, hiện em có một vài thắc mắc muốn bác sĩ cho em lời khuyên. Thực sự răng em hiện nay không hẳn là quá vàng ố hay sậm màu, tuy nhiên em vẫn muốn cải thiện màu sắc răng cho trắng sáng hơn hiện giờ. Vậy bác sĩ cho em hỏi, trường hợp của em thì có nên tẩy trắng răng hay không? Em xin cám ơn

Mỹ Hằng (Biên Hoà)

Trả lời:

Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi của mình về cho chúng tôi, thắc mắc của bạn liên quan đến vấn đề tẩy trắng răng và trường hợp răng bạn không bị xỉn màu quá nhiều thì có nên tẩy trắng răng hay không, chúng tôi xin có một vài chia sẻ cùng bạn như sau:

Có nên tẩy trắng răng hay không ?

Phương pháp tẩy trắng răng ra đời nhằm mục đích phục vụ cho nhu cầu thẩm mỹ của mọi ngườ. Đặc biệt những người không may mắn sở hữu hàm răng vàng ố, không được trắng sáng như mong muốn. Tuy vậy, không phải trung tâm nha khoa nào cũng có thể đáp ứng điều kiện an toàn, hiệu quả cho người bệnh khi thực hiện tẩy trắng răng. Có một vài trường hợp người bệnh khi đến khám nha khoa Đăng Lưu than phiền về việc nướu hay môi bị bỏng khi tẩy trắng, hay răng bị tổn thương sau tẩy trắng do làm ở nha khoa kém chất lượng…

Có nên tẩy trắng răng không ?

Không hẳn ai cũng có thể thực hiện phương pháp tẩy trắng răng. Theo các chuyên gia về RHM, với những trường hợp sau không nên thực hiện tẩy trắng răn như”

Người bị tình trạng thiếu sản men

Có nhiều răng bị sâu

Phụ nữ đang trong giai đoạn thai kì

Người có độ tuổi dưới 18

Có thể nói, bạn chỉ nên thực hiện tẩy trắng răng khi răng miệng chắc khoẻ, không bị tổn thương nướu, răng không sâu hoặc không có mảng trám.

Trước khi thực hiện tẩy trắng răng, bạn sẽ được khám tổng quá sức khoẻ răng miệng, kiểm tra tình trạng răng bị vàng ố đến đâu, sau đó tư vấn cho bạn chọn lựa phương pháp làm trắng phù hợp.

Ngoài ra, tuỳ từng tình trang của mỗi người mà mức độ trắng sáng và hiệu quả sau tẩy trắng sẽ khác nhau. Có người răng trắng sáng hơn nhiều, nhưng cũng có trường hợp chỉ cải thiện được một chút. Với những trường hợp răng bạn bị nhiễm màu tetracycline hay nhiễm Flour nặng khiến răng bị chuyển màu nâu, xám, có các đốm trên răng thì việc cải thiện độ trắng sáng của răng bằng phương pháp tẩy trắng là điều không thể. Thay vào đó, để cải thiện màu sắc răng, bạn có thể áp dụng phương pháp bọc răng sứ thẩm mỹ.

Lưu ý sau khi tẩy trắng

Sau tẩy trắng răng, bạn nên lưu ý những vấn đề sau để tránh răng bị nhiễm màu:

Nên sử dụng ống hút để uống nước (trong trường hợp uống nước ngọt). Tránh xa thức ăn, nước có chứa màu. Bởi đều này sẽ khiến răng bị nhiễm màu nặng hơn.

Nếu chẳng may ăn hoặc uống thực phẩm có chứa màu, súc miệng ngay lập tức

Vệ sinh răng miệng sạch sẽ (ngày 2 lần) không dùng nước súc miệng chứa màu.

Dùng chỉ nha khoa làm sạch các kẽ răng, thức ăn bám vào răng

Khám sức khoẻ răng miệng 6 tháng/ lần

Khi đến nha khoa bạn sẽ được chuyên gia nha khoa giỏi, nhiều năm kinh nghiệm thăm khám và đưa ra cách điều trị hiệu quả và an toàn cho bạn. Đến trung tâm chúng tôi bạn yên tâm về chi phí cũng như chất lượng. Chúc bạn có một ngày tốt lành và vui vẻ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN