NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Tẩy trắng răng có được uống bia không? Nhờ nha khoa giải đáp

Theo dõi tại:
Nội dung

Tẩy trắng răng có được uống bia không? Răng em bị ố vàng nhìn rất mất thẩm mỹ. Do vậy, em được nhiều bạn bè khuyên nên đi tẩy trắng răng để cải thiện màu sắc trên răng. Tuy nhiên, có một vấn đề em đang e ngại là sau khi tẩy trắng răng không được uống bia rượu. Vì tính chất công việc phải thường xuyên tiếp khách nên cũng rất khó kiêng khem bia. Vậy mong bác sĩ tư vấn giúp em thông tin này ạ! (Hải Lý – Tân Bình, Tp HCM)

Chào Hải Lý!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ vấn đề màu răng mình đang gặp phải cũng như nguyện vọng tẩy trắng răng về tại nha khoa. Để giúp bạn hiểu rõ tẩy trắng răng có được uống bia không, trung tâm chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Tẩy trắng răng có được uống bia không? Nhờ nha khoa giải đáp 1
Lựa chọn tẩy trắng răng để giải quyết các vấn đề về màu răng*

Tẩy trắng răng cho những trường hợp nào?

Tẩy trắng răng là hình thức sử dụng thuốc tẩy trắng bôi lên răng đồng thời chiếu sáng đèn laser lên vùng răng này để cải thiện các vấn đề về màu sắc trên răng. Sự kết hợp này tạo ra phản ứng oxy hóa khử, cắt đứt các chuỗi nối đôi gây màu trong răng. Từ đó, trả lại màu răng trắng sáng và kích thích thêm độ trắng sáng của răng.

Tẩy trắng răng không áp dụng hiệu quả đối với mọi trường hợp nhiễm màu răng mà chỉ được khuyên áp dụng cho một số trường hợp nhất định. Cụ thể là:

– Người trên 16 tuổi, có cơ địa và cấu trúc xương hàm, men răng ổn định. Không áp dụng tẩy trắng răng cho người mang thai hoặc đang cho con bú.

– Những người có răng xỉn màu, ố vàng do thực phẩm, do các loại thức uống, bụi bẩn từ môi trường gây nên.

– Một số trường hợp răng nhiễm màu do hóa chất, do thuốc kháng sinh ở mức độ nhẹ cũng có thể tẩy trắng răng để cải thiện. 

Tẩy trắng răng có được uống bia không? Nhờ nha khoa giải đáp 2
Một số trường hợp áp dụng tẩy trắng răng hiệu quả*

Tẩy trắng răng có được uống bia không?

Giải đáp thắc mắc tẩy trắng răng có được uống bia không nha sĩ cho biết, dù có thực hiện tẩy trắng răng hay không thì việc sử dụng bia rượu cũng như các loại thức uống có ga cồn cũng đều ảnh hưởng không tốt đến men răng. Do vậy, bạn cần hạn chế tối đa loại thức uống này để sở hữu hàm răng khỏe mạnh và trắng hơn. Nói thế, không có nghĩa là bạn không thể uống bia, rượu mà chỉ nên sử dụng lúc cần thiết, không nên dùng quá nhiều, quá thường xuyên.

Bên cạnh vấn đề tẩy trắng răng có được uống bia không, bạn cũng phải nắm rõ một số lưu ý khi chăm sóc răng miệng sau tẩy trắng răng như sau:

– Không nên dùng các loại thức ăn quá nóng, quá lạnh, quá chua, không dùng răng cắn các vật cứng hoặc nhai thức ăn dẻo, dai, cứng…

– Kiêng khem các loại thực phẩm có chứa phẩm màu hoặc dễ gây màu trên răng. Các loại thực phẩm chứa nhiều đường, dầu mỡ cùng cần hạn chế sử dụng.

Tẩy trắng răng có được uống bia không? Nhờ nha khoa giải đáp 3
Hạn chế tối đa việc dùng bia rượu, chất kích thích sau khi tẩy trắng răng*

– Hạn chế dùng các loại nước uống dễ gây màu răng như trà, cà phê, tránh xa chất kích thích… Chúng khiến răng bạn nhiễm màu lại một cách nhanh chóng. 

– Bổ sung thêm các loại thực phẩm xanh vào thực đơn hàng ngày. Thực hiện thăm khám nha khoa định kỳ và cạo vôi răng 3 – 6 tháng/lần.

Trên đây là lời giải đáp tẩy trắng răng có được uống bia không cũng như chế độ chăm sóc răng miệng nha khoa muốn chia sẻ tới Hải Lý. Nếu còn có những thắc mắc khác về dịch vụ tẩy trắng răng cũng như các dịch vụ nha khoa khác, bạn có thể liên hệ về trung tâm nha khoa để được giải đáp nhanh nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Tẩy trắng răng cho răng sâu
Tẩy trắng răng cho răng sâu

Làm trắng răng là phương cách giúp cải thiện màu sắc của răng bị ố vàng. Mất màu răng bởi vì các hóa chất, màu từ