NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Răng sứ bị mòn – Các nguyên nhân bạn nên biết

Theo dõi tại:

Răng sứ bị mòn khiến việc ăn nhai gặp không ít khó khăn. Tình trạng này cũng khiến người gặp phải cảm thấy khó chịu cùng với nhiều vấn đề răng miệng khác. Vậy nguyên nhân nào làm răng sứ bị mòn và có cách nào xử lý tình trạng này không?

Các dịch vụ thẩm mỹ răng sứ không chỉ giúp khôi phục hình thể, màu sắc trên răng mà còn mang lại nụ cười tự tin với hàm răng đẹp hơn. Khi răng sứ bị mòn, thẩm mỹ trên gương mặt cũng bị ảnh hưởng đáng kể.

Các nguyên nhân làm răng sứ bị mòn

Rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng răng sứ bị mòn, trong đó có cả khách quan lẫn chủ quan, có thể kể đến như:

Răng sứ bị mòn - Các nguyên nhân bạn nên biết 1
Răng sứ có tính thẩm mỹ cao*

Do thói quen ăn uống

Khách hàng sau khi bọc răng sứ vẫn giữ thói quen uống các loại nước ngọt có gas. Bởi loại nước này không chỉ làm mài mòn răng thật mà ngay cả với răng sứ. Trong thành phần nước ngọt có gas chứa hàm lượng cao của acid citric, acid phosphoric, gây ra hiện tượng mòn răng.

Khi bạn nhai thức ăn ở 1 bên hàm răng khiến các răng bị mòn do ma sát nhiều. Do vậy, cần phân bổ lực nhai đồng đều cả hai bên để răng thật cũng như răng sứ không bị mòn.

Do các bệnh lý

Bệnh nghiến răng cũng là nguyên nhân khiến răng sứ bị mòn. Nghiến răng có thể xuất phát từ thể chất hay từ tâm lý lo âu, căng thẳng trong cuộc sống gây nên.

Răng sứ bị mòn - Các nguyên nhân bạn nên biết 2
Răng gặp các bệnh lý làm hỏng và mòn men răng*

Bệnh này không chỉ ảnh hưởng đến sự mòn răng mà còn khiến bạn bị đau mặt, nhức đầu, lâu dài dẫn đến rối loạn khớp thái dương hàm. Nghiến răng có thể điều trị được, hãy đến gặp nha sĩ để khắc phục hàm răng bị mòn sớm nhất.

Xử lý răng sứ bị mòn như thế nào?

Khi chiếc răng sứ bị mòn nặng, bạn chỉ có thể tìm đến nha sĩ để giúp bạn bọc răng sứ mới.Đây là giải pháp hữu hiệu nhất để khắc phục mòn mặt nhai cho răng sứ. Các nha sĩ sẽ tiến hành gỡ bỏ mão răng sứ cũ đã bị mòn và chụp một mão sứ mới có độ bền và độ chịu lực cao hơn cho bạn.

Khi đến thăm khám, bạn sẽ được các bác sĩ tư vấn về các loại răng sứ. Hãy lựa chọn loại răng được làm từ vật liệu cao cấp để tăng độ cứng, hạn chế việc mòn răng như: răng sứ Zirconia, răng sứ Cercon…

Răng sứ bị mòn - Các nguyên nhân bạn nên biết 3
Tới nha khoa thăm khám và thay mão sứ mới*

Bên cạnh việc xử lý răng sứ bị mòn tại nha khoa. việc thay đổi các thói quen trong sinh hoạt ăn uống, vệ sinh răng cũng cần cũng cần thiết. Hãy nhai đều 2 bên hàm và hạn chế các thức ăn cứng, dai… Nên đánh răng theo chiều răng, bảo vệ men răng bằng bàn chải có lông mềm cùng kem đánh răng tốt. Sau khi ăn khoảng 30 phút, bạn hãy vệ sinh răng để nước bọt làm trung hòa men răng.

Trên đây là các nguyên nhân khiến răng sứ bị mòn cũng như cách xử lý an toàn bạn nên tham khảo. Nếu gặp phải bất kỳ vấn đề răng miệng nào khác hoặc khi có nhu cầu thẩm mỹ nha khoa, mời bạn trực tiếp đến tại trung tâm để được tư vấn cụ thể.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Bọc răng sứ cho răng cửa

Răng cửa giống như là “mặt tiền” của hàm răng và cả diện mạo của khuôn mặt. Chính vì lẽ đó mà ai cũng chăm