hotline

Trồng răng sứ bằng phục hình hàm tháo lắp

Tháng Hai 28, 2017 | Răng sứ | 1800 lượt xem

Với ưu điểm là chi phí khá bình dân, đơn giản, dễ sử dụng,  kỹ thuật trồng răng sứ bằng phương pháp phục hình hàm tháo lắp là lựa chọn số 1 của hầu hết bệnh nhân. Đây là phương thức trồng răng đơn giản nhất và lâu đời nhất, thường được bác sĩ chỉ định khi bệnh nhân bị mất nhiều hoặc toàn bộ hàm răng mà chưa đủ điều kiện để cấy ghép Implant. Và kỹ thuật trồng răng sứ thẩm mỹ bằng phương pháp phục hình hàm tháo lắp thường áp dụng cho bệnh nhân cao tuổi vì họ không yêu cầu cao trong tính thẩm mỹ . Bệnh nhân có thể dễ dàng tự tháo lắp ngay tại nhà mà không cần phải gặp bác sĩ nên rất tiện cho sinh hoạt cũng như vệ sinh hàm răng giả.

Trồng răng sứ bằng phục hình hàm tháo lắp

Trồng răng sứ bằng phục hình hàm tháo lắp

Nội dung bài viết

Ưu điểm của trồng răng giả cố định bằng phục hình hàm tháo lắp

Bệnh nhân có thể tự lựa chọn chất liệu để làm nền hàm: hàm nhựa hoặc nền khung kim loại và chất liệu trên nền hàm: nhựa mềm, nhựa cứng, khung kim loại thường, khung titan. Bởi hàm răng giả được làm từ các chất liệu bình dân nên giá thành của một ca phục hình hàm tháo lắp rẻ hơn rất nhiều so với thực hiện bằng các kỹ thuật hiện đại khác. Bệnh nhân sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí. Hơn nữa phương pháp này hạn chế được các can thiệp không cần thiết, xâm lấn xuống nướu và mô mềm hay phẫu thuật.

 

Trồng răng sứ bằng phục hình hàm tháo lắp 2Trồng răng sứ bằng phục hình hàm tháo lắp

Tuy nhiên nó cũng mang nhiều nhược điểm

Không được cố định chắc chắn nên khi thưởng thức đồ ăn, cảm giác ăn không được ngon miệng do răng không chắc chắn khi nhai. Ngoài ra, hàm răng giả khá là bất tiện vì phải tháo ra hằng ngày để vệ sinh nếu không răng giả sẽ bị bám bẩn gây hôi miệng. Nó thể rơi, gãy, vỡ, biến dạng, thất lạc vì không được cố định trong miệng.

Đặc biệt, có thể để lộ móc giữ răng nếu chọn hàm khung kim loại dẫn đến mất tính thẩm mỹ. Các móc có thể làm hư hại các răng thật xung quanh, xương sống hàm tiêu dần khiến hàm giả lỏng lẻo.

Hàm răng giả sẽ làm sự nhạy cảm của khoang miệng với sự kích thích của thức ăn giảm đi đáng kể do nền hàm nhựa dày che chắn niêm mạc làm cản trở quá trình phát âm của lưỡi. Hàm tháo lắp không duy trì được lâu dài, sau một thời gian dùng phải thay đổi.

Bạn có thể quan tâm:

làm răng sứ ở đâu tốt nhất

có nên bọc răng sứ thẩm mỹ không

Trồng răng sứ bằng phục hình hàm tháo lắp

Chi phí thấp, đơn giản, dễ sử dụng.

Tại Nha khoa Đăng Lưu, tất cả các dịch vụ phục hình răng đều được thực hiện theo các bước bài bản, không vì chi phí thấp hay đơn giản mà lược bớt quy trình. Nhờ thế dẫu phục hình bằng hàm tháo lắp, hiệu quả thẩm mỹ và chức năng ăn nhai vẫn đảm bảo tốt trong nhiều năm. Khách hàng sẽ hoàn toàn hài long với chất lượng phục vụ và chăm sóc tại trung tâm chúng tôi.

ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN BÁC SĨ GỌI LẠI NGAY    goi-tu-van-247
    dang-ky-tu-van
    dang-ky-tu-van
    lich-hen