NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Răng khôn chưa mọc có làm sao không

Theo dõi tại:
Nội dung

Câu hỏi: răng khôn chưa mọc có làm sao không

Chào bác sĩ, năm nay em 20 tuổi, đang sống tại Tp.HCM. Theo em được biết, sau khi các răng trên hàm đã mọc hoàn thiện thì những răng khôn trong cùng sẽ bắt đầu mọc khi bước sang tuổi 17. Tuy nhiên, năm nay em đã 20 tuổi nhưng vẫn chưa thấy có hiện tượng mọc răng khôn, vậy bác sĩ cho em hỏi răng khôn chưa mọc có làm sao không? em cám ơn.

Hongan58..@gmail.com

Trả lời

Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi thông tin về cho chúng tôi, thắc mắc của bạn liên quan đến vấn đề răng khôn chưa mọc có làm sao không, chúng tôi có một vài chia sẻ cùng bạn như sau.

Mọc răng khôn khi nào

Răng khôn chưa mọc có làm sao không? là câu hỏi thường gặp với những người đang độ tuổi trưởng thành nhưng không có hiện tượng mọc răng khôn. Tuy vậy, trên thực tế, việc mọc răng khôn sớm hay muộn còn tùy vào tình trạng cơ địa của mỗi người. Thông thường răng khôn mọc khi bạn bước sang độ tuổi trong khoảng 18 – 25 tuổi, tuy nhiên có những trường hợp răng mọc muộn hơn, có khi đến 30 tuổi mới mọc. Trường hợp lâu mà không thấy răng mọc có thể là do răng mọc ngầm, mọc lệch, khó có thể phát hiện bằng mắt thường mà phải nhờ các thiết bị chuyên khoa mới có thể thấy được.

răng khôn chưa mọc có làm sao không

Răng khôn chưa mọc có làm sao không

Răng khôn mọc thường gây đau nhức cho người bệnh, vùng nướu quanh răng bị sưng tấy và có thể gây sốt nhẹ. Với những trường hợp nặng, người bệnh còn bị hành dữ dội, sưng má. Vì thế, với răng khôn, các bác sĩ thường khuyên người bệnh nên nhổ bỏ trước khi răng gây ra những biến chứng gây ảnh hưởng đến những răng kế cạnh.

Việc nhổ bỏ răng khôn cũng không quá phức tạp như nhiều người vẫn lầm tưởng, cũng không gây hại hay ảnh hưởng đến sức khỏe nên người bệnh hoàn toàn có thể yên tâm khi tiến hành nhổ răng. Thực chất đây chỉ là một ca phẩu thuật nhỏ, bằng những dụng cụ chuyên dụng, bác sĩ sẽ tiến hành lấy sạch chân răng mà không gây đau đớn cho người bệnh. Trong 24h sau khi nhổ, người bệnh có thể có cảm giác sưng tấy, hơi đau buốt, tuy nhiên cảm giác này nhanh chóng mất đi nếu bạn thực hiện theo dặn dò của bác sĩ cũng như uống thuốc giảm đau theo toa thuốc đã được kê sau khi nhổ răng.

răng khôn chưa mọc có làm sao không

Trường hợp răng khôn mọc ngầm, bạn càng phải nên đi khám để ngăn ngừa những biến chứng nguy hiểm tiềm ẩn do răng gây ra. Khi trồi khỏi nướu, răng khôn nằm sâu và thấp hơn so với những rắng kế cạnh, răng cũng nằm gần các dây thần kinh, khiến việc nhổ răng trở nên khó khăn hơn. Tại nha khoa Đăng Lưu, với sự hỗ trợ của những dụng cụ chuyên dụng, hạn chế xâm lấn, chuẩn xác cùng bác sĩ tay nghề cao, bạn có thể yên tâm khi tiến hành xử lý nhổ bỏ răng khôn.

Bạn thân mến, trường hợp của bạn, để biết chính xác tình trạng răng của mình, bạn nên đến các trung tâm nha khoa để bác sĩ khám và kiểm tra, từ đó mới biết chính xác vấn đề mà bạn đang gặp phải để có hướng giải quyết tốt nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN