NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Niềng răng hô sao cho hiệu quả ?

Theo dõi tại:

Các bạn không may mắn khi phải sở hữu hàm răng bị hô nhưng các bạn lại không biết làm cách nào để khắc phục hiện tượng hàm răng hô như thế nào. Và bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho các bạn phương pháp điều trị răng hô hiệu quả  nhé.

Niềng răng hô sao cho hiệu quả

Răng hô ảnh hưởng đến phương diện thẩm mỹ

Răng hô là gì?

Có nhiều trường hợp răng hô khác nhau, và mỗi trường hợp có thể nhận diện khác nhau. Răng hô là hiện tượng răng bị chìa ra phía trước quá mức, điều này sẽ khiến cho khuôn mặt của các bạn bị mất đi tính thẩm mỹ khi cười hoặc muốn khép môi nhưng vẫn không được mặc dù bệnh nhân đã thả lỏng cơ môi.

Một số người cung hàm hẹp làm cho các răng cửa bị nổi bật cũng là một trường hợp hàm hô. Khi cung hàm bị hẹp thì các răng cửa thường bị chìa ra ngoài và nhô ra phía trước nên miệng của bệnh nhân sẽ bị hô.

Khi môi căng và hàm dưới lùi vào cũng là một trường hợp hô. Mặc dù trường hợp này khó có thể nhận biết và bệnh nhân cũng khó có thể thấy được mình hô như thế nào.

Có trường hợp bệnh nhân nhận thấy mình hô quá nhiều là do môi căng ra và khi khép miệng không được tự nhiên.

Phương pháp điều trị niềng răng hô như thế nào?

Niềng răng hô cho người trưởng thành

Với người trưởng thành, có nghĩa là xương hàm mặt đã phát triển ổn định và không còn thay đổi nữa. Vì vậy nên kế hoạch điều trị hàm hô thường là điều chỉnh lại những khiếm khuyết về răng hiện có và bác sĩ thường chỉ định nhổ răng để đạt được hiệu quả cao hơn.

Niềng răng hô sao cho hiệu quả

Niềng răng hô sao cho hiệu quả ?

Các kỹ thuật niềng răng hiện nay đã được cải tiến vượt trội đáng kể, với nhiều phương pháp khác nhau như: niềng răng mắc cài (mắc cài sứ, mắc cài kim loại, mắc cài inox, mắc cài mặt lưỡi), niềng răng mặt trong, niềng răng không mắc cài, niềng răng bằng khay niềng, niềng răng trong suốt, niềng răng vô hình… Đối với người trường thành thì ngoài yếu tố chất lượng thì yêu cầu về tính thẩm mỹ luôn được ưu tiên hàng đầu. Vì vậy, việc lựa chọn kỹ thuật niềng răng cho họ cũng ưu tiên về giá trị thẩm mỹ. Phương pháp phù hợp nhất là niềng răng mặt trong hoặc niềng răng không mắc cài. Đây là 2 phương pháp đáp ứng hoàn hảo nhất yêu cầu của đối tượng bệnh nhân là người trưởng thành.

Niềng răng hô cho trẻ em

Với trẻ em, khi gặp hiện tượng hô thì các bậc phụ huynh thường tìm cách điều trị để khi trẻ trưởng thành, khuôn mặt sẽ được thẩm mỹ hơn. Các bác sĩ nha khoa khuyến cáo rằng bố mẹ nên đưa trẻ đi điều trị niềng răng trước 16 tuổi là hợp lý nhất, vì lúc này xương hàm của trẻ đang giai đoạn phát triển nên niềng răng sẽ nhanh hơn và đạt hiệu quả tuyệt đối.

Niềng răng hô sao cho hiệu quả

Niềng răng hô cho trẻ em

Để biết rõ thêm thông tin chi tiết về niềng răng hô, tốt nhất bạn đến cơ sở nha khoa để bác sĩ tư vấn rõ ràng và đưa ra phương pháp điều trị thích hợp cho bạn.

Niềng răng mắc cài sứ thẩm mỹ tại Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn có an toàn không? Bệnh viện sở hữu bác sĩ giỏi, có giấy phép hành nghề và áp dụng kỹ thuật niềng răng tiên tiến trên thế giới, giúp quá trình niềng răng chỉnh nha của bạn diễn ra suôn sẻ.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Email: Info@Benhvienranghammatsg.vn

Website: https://benhvienranghammatsg.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Niềng răng mặt trong là gì ?

Niềng răng mặt trong là một trong những phương pháp phục hình răng được thực hiện bằng cách sử dụng hệ thống mắc cài cố