NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Quy trình niềng răng cho trẻ em

Theo dõi tại:

Trong các phương pháp chỉnh nha hiệu quả, phải kể đến phương pháo niềng răng- một trong những giải pháp an toàn, đánh bay sự lệch lạc của hàm răng để từ đó trẻ tự tin đón chào ngày mới với nụ vười trẻ trung và xinh tươi. Vậy quy trình niềng răng cho trẻ em được thực hiện thế nào?

Quy trình niềng răng cho trẻ em

Quy trình niềng răng cho trẻ em được thực hiện thế nào?

Quy trình niềng răng cho trẻ em

Theo một số liệu khảo sát của Tổ chức nha khoa thế giới thì trẻ em ở độ tuổi từ  7 đến 8 tuổi rất hay có những biểu hiện về sự sai lệch về khớp cắn và hàm răng. Nguyên nhân của việc này có thể là do yếu tố di truyền, hoặc cũng có thể là những thói quen xấu hình thành từ khi trẻ còn nhỏ như tật mút ngón tay, tật đẩy lưỡi, … Với sự sai lệch của khớp cắn thì không những ảnh hưởng đến việc thực hiện chức năng ăn nhai hằng ngày mà còn tác động  xấu về phương diện thẩm mỹ, làm cho diện mạo gương mặt bị biến đổi theo chiều hướng xấu đi. 

Quy trình niềng răng cho trẻ em tại Nha Khoa Đăng Lưu được thực hiện theo một quy trình khoa học, tuân theo những tiêu chí mà Tổ chức nha khoa thế giới đề ra. Quy trình niềng răng cho trẻ em bao gồm những bước thực hiện cơ bản như sau:

Kiểm tra răng miệng

Bước quan trọng đầu tiên của ca niềng răng chính là khám tổng quát tình trạng răng miệng cho trẻ. Việc khám bệnh này không chỉ kiểm tra về khớp cắn mà bác sĩ còn khám tổng thể toàn bộ răng miệng để xem trẻ có mắc thêm các bệnh khác hay không để còn có điều kiện chữa trị kịp thời. Chẳng hạn như bệnh sâu răng, bệnh viêm lợi. Có như vậy thì mới đảm bảo được độ an toàn cũng như chất lượng cho ca niềng răng sau đó.

Nan-chinh-rang-cho-tre-em-1

Bác sĩ kiểm tra răng miệng trước khi đưa ra quyết định niềng răng cho trẻ

Chụp phim X-quang

Việc chụp phim X-quang sẽ dược thực hiện bằng công nghệ  Kỹ thuật số 3D Cone beam CT. Với thiết bị hiện đại này, bác sĩ sẽ nắm được một cách chính xác và cụ thể về số liệu cũng như mật độ, cấu trúc của xương hàm, khớp cắn… Nhờ đó, bác sĩ sẽ có điều kiện ban đầu để phân tích và đưa a phác đồ điều trị cho bệnh nhân thật chi tiết và hiệu quả.

Lấy dấu hàm

Thông qua các thiết bị đo đạc, bác sĩ sẽ lấy dáu hàm để dựa vào đó thiết kế khí cụ chỉnh nha (mắc cài, khay niềng răng) sao cho phù hợp và sát khít với cung hàm để sau khi bệnh nhân đeo vào cảm thấy thoải mái nhất, tránh tình tạng cổm cộm ở hàm, gây khó chịu và đau nhức cho bệnh nhân.

Thiết kế mắc cài

Bác sĩ thiết kế mắc cài dựa trên những thông số có được từ việc chụp phim bằng máyKỹ thuật số 3D Cone beam CT và dấu thạch cao.

Quy trình niềng răng cho trẻ em 3Kết quả sau khi thực hiện quy trình niềng răng cho trẻ em an toàn

Gắn mắc cài

Ca niềng răng kết thúc khi mắc cài hoặc khay niềng được gắn vào cung hàm một cách tương thích và sát khít.

Để kịp thời khắc phục khuyết điểm này ở trẻ thì các bậc cha mẹ cần nhanh chóng đưa trẻ tới phòng khám nha khoa uy tín để bác sĩ khám và kiểm tra tình trạng răng miệng hiện tại, từ đó mới nhanh chóng đưa ra được kế hoạch điều trị cụ thể và hiệu quả.

Mọi thắc mắc về dịch vụ tại nha khoa chúng tôi bạn sẽ được tư vấn cụ thể khi liên lạc hoặc đến trực tiếp để điều trị. Nha khoa còn rất nhiều dịch vụ khác nên bạn yên tâm khi đến điều trị. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ chúng tôi. Chúc bạn ngày càng xinh đẹp và có được một hàm răng khỏe mạnh.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN