NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Quy trình niềng răng cho trẻ

Theo dõi tại:

Quy trình niềng răng cho trẻ em được thực hiện an toàn và đạt hiệu quả tại nha khoa Đăng Lưu. Bạn có thể biết rõ hơn về quy trình này ngay trong bài viết sau đây.

Từ 7 đến 8 tuổi được xem là độ tuổi mà hay gặp các vấn đề về răng miệng nhất , đặc biệt là vấn đề lệch khớp cắn . Bởi trong giai đoạn này, ngoài những yếu tố do di truyền gây nên , trẻ em thường hay có các thói quen xấu như mút tay , nghiến răng ,…điều này đã khiến cho phần khớp cắn bị sai lệch . Tình trạng này kéo dài mà không được chữa trị sẽ khiến cho các chức năng của hàm răng bị giảm thiểu , ảnh hưởng đến quá trình mọc răng sau này của trẻ, và đặc biệt nó còn làm cho phương diện thẩm mỹ của hàm răng bị giảm thiểu đi rất nhiều , khiến cho trẻ không còn tự tin khi giao tiếp với người khác  . Chính vì thế, ngay từ bây giờ, nếu thấy trẻ gặp các tình trạng trên , các bậc phụ huynh nên đưa ngay trẻ đến gặp trực tiếp các bác sĩ tại các trung tâm nha khoa để được khám kịp thời  nhằm phát hiện ra tình trạng mà bé đang gặp phải, từ đó đưa ra cách chữa trị phù hợp nhất . Thông thường , một biện pháp được áp dụng nhiều nhất cho các bé đó chính là phương pháp niềng răng .Đây được xem là một phương pháp hữu ích giúp cho những chiếc răng mọc lệch lạc trở về đúng vị trí ban đầu như mong muốn , giúp trẻ có diện mạo thật tươi mới .

Quy trình niềng răng cho trẻ

Quy trình niềng răng cho trẻ

Quy trình niềng răng cho trẻ

Một quy trình niềng răng được cho là đảm bảo theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế được diễn ra như sau :

Bước 1 : khám và tư vấn

Quy trình niềng răng cho trẻ

Khám và tư vấn

Trong bước này, các bác sĩ sẽ tiến hành khám tổng quát cho bé để hiểu rõ được tình trạng mà bé đang gặp phải để từ đó tư vấn và đưa ra giải pháp điều trị phù hợp nhất .

Bước 2 : tiến hành chụp X-quang

Với kĩ thuật số 3D Cone beam CT , các bác sĩ sẽ tiến hành chụp phim X-quang cho bệnh nhân để có thể nắm rõ được mật độ cũng như cấu trúc xương hàm một cách cụ thể và chắc chắn , để từ đó đưa ra các phân tích và phác đồ điều trị một cách cụ thể và phù hợp đối với từng bệnh nhân .

Bước 3 : lấy dấu hàm

Các bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu hàm của bệnh nhân bằng các thiết bị đo đạc và các thiết bị chỉnh nha nhằm phù hợp với từng khung hàm của bệnh nhân để cho bệnh nhân cảm thấy thoải mái sau quá trình điều trị .

Bước 4 :thiết kế mắc cài

Đây là một bước vô cùng quan trọng . Nó đòi hỏi độ chính xác cao , các bác sĩ sẽ dựa trên những thông số có được từ quá trình chụp phim để thiết kế ra mắc cài phù hợp với từng bệnh nhân .

Bước 5 : gắn mắc cài

Quy trình niềng răng cho trẻ

Gắn mắc cài

Bước cuối cùng để hoàn thiện hàm răng cho bệnh nhân . Sau khi gắn mắc cài đã được thiết kế, các bác sĩ sẽ kiểm tra một cách chắc chắn để đảm bảo bệnh nhân có được kết quả tốt nhất .

Khi đến nha khoa bạn sẽ được chuyên gia nha khoa giỏi, nhiều năm kinh nghiệm thăm khám và đưa ra cách điều trị hiệu quả và an toàn cho bạn. Đến trung tâm chúng tôi bạn yên tâm về chi phí cũng như chất lượng. Chúc bạn có một ngày tốt lành và vui vẻ.

Nhiều người lo lắng chất tẩy trắng răng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Vậy tẩy trắng răng có hại không? Nha Khoa Đăng Lưu áp dụng kỹ thuật làm trắng răng an toàn, không tác động xấu đến sức khỏe răng miệng của bạn.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Email: info@nhakhoadangluu.com.vn

Website: nhakhoadangluu.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN